Emma Brown
Share post:

Thiết kế văn phòng theo phong thủy cần dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán. Chỉ một vài bước đơn giản cũng có tác động đáng kể đến tài lộc và hiệu kinh doanh của công ty. Vị trí của bể cá là một ví dụ điển hình.

Cách đặt bể cá trong phòng làm việc hợp phong thủy

Bể cá có thuộc tính Thủy do đó rất lý tưởng để điều hòa Âm Dương nhằm tăng cường sinh khí. Ngoài ra, có thể làm mạnh thêm khí cát hoặc thậm chí hung khí có thể được tăng cường theo hướng đó.

Bể cá cảnh trên bàn làm việc, phòng làm việc không chỉ giúp khu vực làm việc thêm đẹp, sinh động, giảm bớt căng thẳng mà còn mang lại nhiều thuận lợi về mặt phong thủy. Để làm được điều này, bạn phải chú ý đến các yếu tố như hướng, kích thước, cách chăm sóc … Bài viết dưới đây Địa Ốc Bình Dương sẽ giúp bạn thực hiện thành công.

Vị trí tốt xấu trong văn phòng và các thiết kế nội thất hợp phong thủy

Vị trí của tài lộc là góc chéo đối diện của cửa ra vào trong văn phòng. Nơi này cần sáng sủa, sạch sẽ và không đặt các loại hoa, cây giả.

  • Trong văn phòng, hướng Đông Nam thuộc cung Tốn và tượng trưng cho tài lộc.
  • Ở hướng Tây, chúng ta nên sử dụng các yếu tố Thủy như bình nước uống, bể cá để thu hút thêm tài vận.
  • Hướng Tây Bắc thuộc cung Càn, đại diện cho quý nhân phù trợ, bạn nên đặt biểu tượng danh nhân, biểu trưng công ty, biểu trưng, ​​bằng cấp, giấy khen.

Bàn làm việc hướng ra cửa chính

Bàn làm việc trong phòng làm việc nên đặt ở vị trí hướng ra cửa chính, đặc biệt là bàn làm việc của những người ở vị trí chủ chốt. Tuy nhiên, tránh ngồi đối diện với cửa ra vào vì khí xung trực tiếp vào bàn làm việc, gây áp lực và căng thẳng trong công việc.

Khu vực trước bàn làm việc thoáng mát, tầm nhìn tốt, có cửa sổ mở bên tay trái, tầm nhìn rộng, hướng ngoài trời rất tốt cho một phong thủy văn phòng.

Tầm quan trọng của việc đặt bể cá trong văn phòng

Bể cá có ý nghĩa thuận lợi về mặt phong thủy nếu đặt ở các hướng tốt, vd: ở phía đông hoặc đông nam của văn phòng. Nếu bạn đặt một bể cá mini sinh động không chỉ giúp bàn làm việc đẹp, xanh tươi mà còn hợp phong thủy, đặt bể cá đúng vị trí còn mang lại phúc khí, tài lộc cho không gian làm việc của nhân viên.

Theo phong thủy, đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, xua tan chướng khí, giúp người làm việc vui vẻ, phấn chấn hơn trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc trong văn phòng

Cách đặt bể cá phong thủy trong văn phòng

Hình dạng của bể cá dựa trên phong thủy

Nên mua bể thủy sinh có hình tròn vì ngũ hành có hình tròn là Kim mà kim thì sinh thủy nên rất tốt.

Bể cá hình lục giác cũng là một lựa chọn tốt, theo ngũ hành thì hình lục giác tượng trưng cho Thủy, mà thủy kết hợp với thủy thì rất tốt.

Kích thước hồ cá

Không nên đặt bể cá quá lớn trong văn phòng vì nó làm phân tán công việc và văn phòng cũng là nơi để tiếp khách. Do đó, cần tập trung và tránh phân tán sự chú ý của khách đến giao dịch.

Nên chọn bể cá phong thủy vừa và nhỏ
Nên chọn bể cá phong thủy vừa và nhỏ

Thứ hai, nếu bể cá quá lớn sẽ không tụ khí mà “nhân khí” mất đi, độ ẩm trong phòng tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Bạn chỉ nên đăt một hồ cá nhỏ hoặc một hồ cá mini, bạn có thể ngắm nhìn khi cần thư giãn.

Bể cá trên bàn làm việc cũng không được chọn cao quá, vì nó phạm vào “lâm đầu thủy” – bể cao quá đầu người, bể ngang với người ngồi trên bàn làm việc, rất không tốt và có hại cho bạn.

Chọn loại cá phù hợp

Chọn một con cá vàng hoặc trắng mang lại may mắn. Theo ngũ hành màu vàng kim và trắng thuộc hành Kim, mà Kim sinh Thủy nên có tác dụng rất tốt cho việc thúc đẩy tài khí.

Cá màu đen, xanh lam và xám là những loại cá thủy sinh thuộc hành Thủy, nên cũng có thể thu hút tài vận cho bạn.

Cách chọn cá phong thủy hợp mệnh
Nên chọn cá phong thủy màu vàng kim hoặc trắng

Việc bạn cần làm là chọn những loại cá cảnh dễ nuôi, có hình dáng đơn giản như cá vàng hoặc cầu kỳ hơn có thể nuôi những loại quý hiếm như: Long Thổ Châu, Huyết Anh Vũ, cá Rồng, cá La Hán … giúp kích thích sự phát triển của tiền tài và danh vọng.

Bể cá nên đặt ở đâu và bảo dưỡng như thế nào?

Bạn cần chọn vị trí đặt bể cá vừa hợp phong thủy, vừa thiết thực cho công việc. Không để bể cá ở những nơi thường xuyên sử dụng. Chọn một nơi phù hợp với phong thủy để giúp thu hút may mắn và tài lộc cho công việc.

Khuyến khích làm sạch bể cá thưởng xuyên. Thay đổi nguồn nước thường xuyên và vệ sinh cây cối, đồ trang trí trước khi cho vào bể. Để nuôi cá trong bể khỏe mạnh, bạn cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của cá.

Những lưu ý khi bố trí bể cá phong thủy trong văn phòng

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất khi đặt bể cá trong văn phòng là đặt đúng phương vị của Thủy. Ở vị trí này, bể cá có thể mang lại may mắn và tài lộc cho văn phòng. Vì vậy, nếu bạn quyết định được một vị trí và hướng phù hợp, sẽ không phải lo lắng về những ảnh hưởng xấu nếu bạn chọn một bể cá có kích thước vừa phải.

Theo phong thủy, vị trí phía sau bàn làm việc rất quan trọng. Cần phải giữ bình tĩnh để thu nạp năng lượng. Vì vậy đây là vị trí cấm kỵ không được đặt bể cá phong thủy. Bạn cũng nên cẩn thận để không bị các góc nhọn đâm vào lưng khi ngồi làm việc.

Nên dọn dẹp bể cá phong thủy thường xuyên
Nên thường xuyên dọn dẹp bể cá phong thủy để đảm bảo được sự thu hút tài lộc

Tránh bể cá có góc nhọn, vì theo ngũ hành nó tượng trưng cho Hỏa mà Hỏa thì khắc Thủy. Vì bể cá có thuộc tính Thủy nên muốn đặt phải xem mệnh của mình có tương khắc với mệnh Thủy hay không. Người mệnh hỏa nhất định không nên đặt bể cá trong phòng làm việc, ở nhà.

Nhiều người thích trang trí bể cá thì nên chọn màu hợp tuổi và đảm bảo đủ 5 yếu tố (kim – mộc – thủy – hỏa – thổ). Tuyệt đối không chọn khắc mệnh, nó sẽ làm hao tài và dễ thua lỗ khi kinh doanh.

Đừng mua cá màu xanh, đỏ. Bởi vì lá màu dương hoặc xanh lá thuộc hành Mộc sẽ ngăn cản Thủy, thu hút tài lộc yếu kém, còn màu đỏ là hành hỏa, khắc kim phá tài.

Không chọn những loại cá có kích thước lớn, quái dị gây tổn hại đến tâm lý và hứng thú mua bán của khách hàng.

Cần tuyệt đối cẩn thận và tránh đặt tượng Thần Tài hay ba ông Phúc – Lộc – Thọ phía trên bể cá. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí này sẽ phạm vào cách “chính thần hạ thủy”, khiến gia chủ làm ăn thất bại, tiền tài sa sút dẫn đến tán gia bại sản.

(*) Lưu ý: Bài viết chỉ mang yếu tố tham khảo, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn những gó nhìn phong thủy tốt nhất và mang đến những điều tốt lành trong cuộc sống.

Chủ đề: Phong thủy bàn làm việc.

Theo VietQ

Đánh giá: