Bình Dương lấy đất vàng làm công viên, mở hàng loạt hẻm thành đường

Sau khi cho phá bỏ nhiều trụ sở nhà nước trên khu đất “vàng” để làm công viên cho cộng đồng, Bình Dương tiếp tục chi hàng trăm tỷ đồng để mở hàng loạt hẻm ở các tuyến phố.

Bình Dương lấy đất vàng làm công viên, mở hàng loạt hẻm thành đường
Một con hẻm trên đường 30/4 (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) được mở rộng thành đường khang trang

UBND TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, nhiều tuyến giao thông trọng điểm của thành phố đã thông xe. Trong số này, đáng chú ý có nhiều tuyến phố được xây dựng, mở rộng với mặt tiền khang trang là những con hẻm nhỏ hẹp, khó đi từ nhiều năm nay.

Ngoài ra, gần chục tuyến phố nhỏ sắp được mở rộng với tổng vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, tuyến hẻm dân sinh nối đường Trần Văn Ơn với đường 30/4 (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) sẽ được mở rộng lên 17m, kết nối các trục đường chính của thành phố với tổng mức đầu tư lớn hơn 46 tỷ đồng.

Con hẻm nối đường Trần Văn Ơn với đường Lê Hồng Phong (phường Phú Hòa) chạy qua hàng trăm hộ dân dài 700m sẽ được mở rộng lòng đường 17,5m với hai làn xe lưu thông. Dự án này hơn 115 tỷ đồng.

Cũng tại phường Phú Hòa, tỉnh Bình Dương dự kiến ​​sẽ chi hơn 300 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh cho việc mở rộng hẻm dân sinh giữa hai trục đường chính Nguyễn Thị Minh Khai và Lê Hồng Phong.

Ngoài ra, tỉnh cũng cho biết nhiều ngõ ở Phú Mỹ, Phú Lợi, Hiệp Thành, Tương Bình Hiệp, … đang hoàn thiện các thủ tục để chuẩn bị mở rộng thành các tuyến phố lớn.Cải tạo để tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông.

Với việc mở các con hẻm thành trục đường chính của Thủ Dầu Một, chính quyền thành phố được người dân đánh giá cao, điều này tạo thuận lợi cho giao thông và kết nối các tuyến đường trong thành phố.

Bà Nguyễn Thu Thủy (SN 1976, ngụ tại phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) cho biết, gia đình bà sống trên con hẻm nối đường 30/4 và Trần Văn Ơn hơn chục năm nay. Trước đây con hẻm này rất hẹp chỉ vừa một ô tô nhỏ nên khu vực này thường xuyên ùn tắc. Đời sống cũng hạn chế do mặt đường chật chội, xuống cấp.

Sau khi con hẻm này được mở rộng thành con phố rộng hơn 17 mét, hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây vô cùng phấn khởi vì “thoát” tù túng và tạo mỹ quan đô thị cho thành phố.

Theo tỉnh Bình Dương, việc mở hẻm thông ra các tuyến phố không chỉ tạo liên kết giao thông, hạ tầng đồng bộ mà còn giảm tải cho các tuyến đường có lưu lượng lớn trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, nếu đường X01 (phường Phú Mỹ) được mở rộng từ hẻm dân sinh sẽ kết nối trực tiếp vào trung tâm thành phố mới Bình Dương, giảm áp lực giao thông cho đường Huỳnh Văn Lũy hiện nay đang có nguy cơ bị quá tải.

Bình Dương lấy đất vàng làm công viên, mở hàng loạt hẻm thành đường
Một khu đất “vàng” trị giá hàng trăm tỷ tại TP Thủ Dầu Một chuẩn bị được xây dựng thành công viên

Trước đó, TP.Thủ Dầu Một được dư luận hết sức quan tâm khi quyết định phá bỏ một số trụ sở hành chính ở những vị trí thuận lợi nhất tỉnh Bình Dương nhằm xây dựng công viên cho người dân và tạo không gian xanh cho thành phố.

Thay vì cho thuê hoặc bán đấu giá để thu về số tiền “khủng”, thành phố quyết định làm công viên cho cộng đồng.

Nói với VietNamNet, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một cho biết, việc mở rộng đường và các công trình công đã làm thay đổi cuộc sống của người dân theo hướng tích cực, tạo không gian đô thị và gắn kết với cộng đồng. Đồng bộ cơ sở hạ tầng địa phương. Không chỉ vậy, nếu các tuyến đường được mở sẽ thúc đẩy sự phát triển và thu hút đầu tư vào tỉnh.

Trong thời gian tới, UBND TP.Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục kiểm tra, mở rộng các tuyến phố trong khu vực.

Theo báo Vietnamnet

Đánh giá bài viết

Related Posts