Category Archives: Dự án

Sau gần 10 năm sơ khai là thị trường bất động sản tỉnh nhỏ lẻ, Bình Dương sẽ bắt đầu giai đoạn chuyên nghiệp từ năm 2020 với những dự án chuyên nghiệp do các “đại gia” bất động sản đầu tư.

Bất động sản Bình Dương chuyển mình, nhiều dư án xuất hiện

Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE: Năm 2020 thị trường bất động sản Bình Dương sẽ bùng nổ với gần 20.000 căn hộ. Theo thống kê sơ bộ, số lượng dự án căn hộ tung ra thị trường Bình Dương trong 10 tháng đầu năm 2020 gấp đôi tổng nguồn cung căn hộ trong 10 năm qua.

Theo bà Dung, Bình Dương đang có sự chuyển mình mạnh mẽ về chuyên môn vào năm 2020, khác hẳn với cách làm các dự án tự phát, nghiệp dư, manh mún trước đây.

Trong giai đoạn 2010 – 2019, Bình Dương nói riêng là “thánh địa” của các nhà đầu tư vừa và nhỏ với những dự án quy mô vài trăm căn. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư lớn đã xuất hiện trên thị trường bất động sản Bình Dương vào năm 2020 với những dự án quy mô lên đến hàng nghìn căn, bao gồm: Phát Đạt với dự án Astral City. gần 5.000 chiếc; Hưng Thịnh với 3.000 căn New Galaxy; An Gia với dự án The Standard Central Park, …

Các công ty bất động sản lớn đầu tư vào Bình Dương đang giúp nâng tầm thiết kế, kinh doanh và phát triển dự án lên một tầm cao mới.

Đặc biệt trước năm 2020, tất cả các dự án nhà ở quốc tế tại Bình Dương sẽ do các công ty nước ngoài phát triển. 100% chủ đầu tư Việt Nam đều tập trung phát triển căn hộ trung bình và giá rẻ.

Từ năm 2020, Bình Dương đã và đang xuất hiện những khu đô thị được phát triển bởi các chủ đầu tư trong nước với không gian sống đẳng cấp và đáp ứng tiêu chuẩn sống khắt khe của các chuyên gia nước ngoài như Astral. Phát Đạt City Public Company Phát triển Bất động sản.

Xu hướng phát triển dự án căn hộ cao cấp

Thị trường bất động sản Bình Dương đang chuyển mình theo hướng chuyên nghiệp hơn do nhu cầu thực tế của thị trường với gần 50.000 chuyên gia cấp cao hiện đang làm việc và sinh sống tại Bình Dương.

Với mức thu nhập cao, những người lao động có tay nghề cao cần mức sống khắt khe. Phân khúc khách hàng này đặc biệt ưa chuộng các dự án khu dân cư chất lượng cao với tiêu chuẩn sống quốc tế, tiện ích đa dạng được quản lý bởi đơn vị vận hành chuyên nghiệp, gần các trung tâm thương mại và khu công nghiệp.

Theo thống kê từ JLL, 86% dự án nhà ở tại Bình Dương thuộc phân khúc trung bình. Phân khúc này không phải là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia vì nó không đáp ứng được mức sống cao. Mặt khác, người lao động ở Bình Dương khó tiếp cận do chi phí thu nhập cao.

Theo JLL, thị trường nhà ở Bình Dương đến năm 2020 sẽ được chia thành hai phân khúc khác nhau: các dự án được phát triển theo vị trí cao cấp quốc tế dành riêng cho các chuyên gia nước ngoài làm việc kỹ thuật cao; Ví dụ như The Habitat, Canary Heights (đã ủy thác) hoặc dự án Astral City. Phần còn lại sẽ phát triển sau phân khúc bình dân, giá trẻ, phù hợp với người lao động có thu nhập hạn chế.

Một số dự án đang thu hút nhà đầu tư dịp đầu năm 2021 có: Astral City, Happy One Central, Parkview Apartment, Charm City, Legacy Central,.. Tất cả thông tin các dự án này bạn có thể xem đầy đủ trên trang Diaocbinhduong.org. Trân trọng!