Bỏ 1,8 tỷ đồng mua căn nhà nát, 4 tháng sau lãi thần tốc 1,5 tỷ đồng

Xu hướng mua nhà cũ để làm mới rồi bán lại đang được nhiều nhà đầu tư bất động sản áp dụng bởi loại hình kinh doanh này khá hấp dẫn, sinh lời nhanh, nhất là nhà cũ tại các thành phố lớn.

Anh Nguyễn Văn Hưởng năm nay 40 tuổi, kỹ sư kiêm thầu xây dựng, vừa làm công việc riêng vừa săn nhà nát để xây rồi bán lại. Nhờ kinh nghiệm nhiều năm trong nghề xây dựng, người đàn ông này hiểu rõ nhu cầu nhà ở của đại bộ phận người dân.

Bản thân anh có thể thẩm định giá nhà đất ở nhiều khu vực, kể cả nội thành và ngoại thành. Ngoài ra anh còn có đội thợ xây nhà giá rẻ nhất.

Bỏ 1,8 tỷ đồng mua căn nhà nát, 4 tháng sau lãi thần tốc 1,5 tỷ đồng

Nhờ những yếu tố thuận lợi như vậy trong năm qua, ông Hưởng “đánh đâu thắng đó”. Đặc biệt, năm 2020, dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, công việc trồi sụt, thu nhập bị cắt giảm một phần nhưng anh Hưởng không dao động. Với số vốn eo hẹp trong tay chỉ khoảng 1,6 tỷ đồng, anh quyết định đầu tư mua căn nhà nát để kiếm lời.

Khi thấy anh quyết định đầu tư vào phân khúc này, người thân đã ngăn cản. Tuy nhiên, nhận thấy bản thân am hiểu thị trường và tự tin chiến thắng, anh vẫn âm thầm chọn những căn nhà phố cũ nát để mua.

Những căn nhà này rẻ hơn rất nhiều so với nhà mới. Sau khi mua chỉ cần bỏ thêm vài chục triệu đến vài trăm triệu để sửa chữa, cải tạo cho sáng sủa, lấp lánh là có thể bán được giá gấp đôi để kiếm lời“, anh Hưởng chia sẻ.

Tất nhiên, anh Hưởng cũng tiết lộ, để săn được những căn nhà dột nát với giá hợp túi tiền của đại đa số người mua, anh đã phải trải lòng, nhờ nhiều “cò” ở các quận gần trung tâm Hà Nội, Hà Đông, Gia Lâm, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thạch Thất … Sau đó nhận sửa chữa xây mới giá tốt, dễ bán.

Người đàn ông 40 tuổi này cho biết, cách đây 4 tháng, anh quyết định chi 1,8 tỷ đồng để mua một căn nhà cấp 4 có diện tích 40m2 ở phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội. Đường vào nhà rộng 2,5 m, 2 nhà thông ra Quốc lộ 21B.

Mặc dù thời điểm quyết định mua chỉ là một căn nhà cấp 4 cũ hoàn toàn nhưng vì biết khu vực này sẽ mở rộng đường lên 8m. Nhận thấy có triển vọng cao nên tôi không ngần ngại vay mượn người thân để chi thêm 400 triệu xây nhà 3 tầng, 1 tum 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp, 1 sân phơi, khi xây xong nhà cũ trở nên khác, đẹp hơn rất nhiều, và được nhiều người hỏi mua” , anh Hưởng nói.

Thấy không lãi nhiều, anh vẫn quyết định không bán. Bốn tháng sau, anh bán nó với giá 3,2 tỷ đồng.

“Tính ra có 4 tháng tìm thợ xây nhà mới và thỉnh thoảng đảo qua đảo lại trông nom, nhưng tôi đã lãi ngay 1 tỷ đồng. Đó là do tôi may mắn nên không phải ôm” trái đắng” hoặc bị lỗ nặng hoặc bị thiệt hại. Chưa kể, nhờ chọn được căn nhà có vị trí đẹp, chi phí sửa chữa, xây dựng tối ưu, tôi không tốn quá nhiều tiền nên nhà bán được giá cao và rất dễ bán”, anh Hưởng nói.

Có trong tay 3,2 tỷ đồng, trả nợ xong, người đàn ông này tiếp tục mua căn nhà nát với diện tích lớn hơn trước, ở khu vực sầm uất hơn.

Tôi cũng vừa tìm được mảnh đất gần khu dịch vụ Vạn Phúc, Hà Đông. Đất rộng 50m2, hai mặt tiền trong hẻm 2,8m2 với giá 3 tỷ đồng, tôi định vay thêm vài trăm triệu để xây mới. Hai bên. thuận mua vừa bán, tôi đặt cọc 300 triệu đồng Nhưng chỉ một tuần sau, một nhà đầu tư khác nài nỉ tôi bán cho họ 3,5 tỷ đồng.

Như vậy, tiền đặt cọc mới thậm chí chưa kịp làm thủ tục mua bán với chủ cũ, tôi đã bán ngay, lãi 500 triệu đồng. 4 tháng qua, nhờ mua được nhà đất cũ, tôi có ngay 1,5 tỷ đồng và dồn số tiền này làm vốn kinh doanh tiếp theo“, chị Hương khoe.

Theo Vietnamnet

Đánh giá bài viết

Related Posts