Bất động sản Bàu Bàng chuyển động mạnh cùng làn sóng công nghiệp

Với quyết tâm đổi mới Bàu Bàng trở thành đô thị trung tâm công nghiệp công nghệ cao vào năm 2025 – đồng thời đưa logistics trở thành dịch vụ hàng đầu phía Bắc tỉnh Bình Dương, bất động sản Bàu Bàng đã trở thành một bước phát triển mạnh mẽ có tính định hướng.

Bất động sản tại Bàu àng có lượng tìm kiếm cao vào tháng 3 năm 2021
Bất động sản tại Bàu àng có lượng tìm kiếm cao vào tháng 3 năm 2021

Đột phá trong phát triển công nghiệp

Xu hướng dịch chuyển công nghiệp về phía Bắc của Bình Dương đã giúp Bàu Bàng – vị trí cửa ngõ phía Bắc – nắm bắt cơ hội và nhanh chóng đưa công nghiệp trở thành ngành mũi nhọn của vùng.

Hiện nay, Bàu Bàng có 4 khu công nghiệp lớn, gồm: Khu công nghiệp Bàu Bàng với quy mô khoảng 3.200 ha, Tân Bình 352,49 ha (mở rộng thêm 1.055 ha), Cây Trường 700 ha, Lai Hưng 600 ha.

Đặc biệt, Bàu Bàng cũng đang chuẩn bị xây dựng khu công nghiệp công nghệ cao rộng 900 ha. Dự án được coi là bước đột phá trong sản xuất công nghiệp, hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và tạo tiền đề cho sản xuất công nghệ cao. Trong giai đoạn tới, nơi đây sẽ hình thành một cộng đồng chuyên gia và trí thức về chủ đề công việc và cuộc sống.

Tiềm năng của bất động sản công nghiệp Bàu Bàng
Định hướng phát triển Bàu Bàng thành trung tâm đô thị – công nghiệp phía Bắc tỉnh Bình Dương

Những đột phá về công nghiệp đã giúp khu vực này thu hút nhiều đầu tư hơn. Trong quý I / 2021, huyện thu hút được 32 dự án đăng ký đầu tư công nghiệp mới, trong đó có 30 dự án trong nước và 2 dự án từ nước ngoài. Đến nay trên địa bàn huyện có 1.182 dự án đầu tư, trong đó có 981 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký trên 31.470 tỷ đồng. Đầu tư nước ngoài 201 dự án với vốn đăng ký hơn 3,5 tỷ USD.

Cũng trong quý này, giá trị sản lượng công nghiệp của Bàu Bàng đạt hơn 4.200 tỷ đồng, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020. So với các thị xã Bến Cát và Tân Uyên, giá trị sản lượng công nghiệp của Bàu Bàng cao hơn hẳn. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm 20 – 22%.

Theo dự đoán của các chuyên gia trong ngành, chỉ số đầu tư vào công nghiệp sẽ có dấu hiệu tăng trưởng mạnh do mạng lưới giao thông tập trung phát triển. Trong đó, tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn sẽ hoàn thành, dự kiến ​​tháng 4 sẽ thông xe. Tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng vốn đầu tư lên tới 36.000 tỷ đồng vừa được phê duyệt.

Một số tuyến đường lớn khác như: Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, Đường Vành Đai Khu Công Nghiệp Bàu Bàng – ĐT 749A, Bến Cát – Bàu Bàng, Metro Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên tại các tuyến đường nối Quốc lộ 13 đi qua … cũng được ưu tiên xây mới.

Giá đất có nhiều biến động

Những lợi ích từ công nghiệp và cơ sở hạ tầng gần đây đã làm dấy lên làn sóng đầu tư bất động sản vào Bàu Bàng. Đặc biệt, trong tháng 3/2021, lượng khách tìm mua đất nền, nhà phố tại đây tăng 25-30%.

Đồng thời, giá đất tại Bàu Bàng có biến động mạnh lên tới 103% và dẫn đầu mức tăng tại các khu vực lân cận TP.HCM. Thông tin này vừa được đưa ra tại sự kiện công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 1/2021 do Batdongsan.com.vn tổ chức.

Mặc dù giá đất nền Bàu Bàng tăng mạnh trong giai đoạn đầu phát triển nhưng khu công nghiệp công nghệ cao và các trục giao thông xương sống hoàn thiện sẽ đẩy giá lên một bậc trong thời gian tới khi quy hoạch công nghiệp ngày càng hiện đại, hứa hẹn sẽ ngang bằng các khu đô thị năng động của Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một …

Rõ ràng, ngay thời điểm này là cơ hội để các nhà đầu tư sở hữu bất động sản Bàu Bàng với giá tốt. Đó cũng là lý do dự án New Land do Kim Oanh Real Estate Group giới thiệu đã tạo nên một hiện tượng thu hút lượng lớn khách hàng.

Phối cảnh các căn shophouse của dự án New Land
Phối cảnh các căn shophouse của dự án New Land

Dự án nằm trong vùng lõi phát triển của Bàu Bàng. Mặt tiền DT 750 kết nối trực tiếp với Quốc lộ 13 và Hồ Chí Minh. New Land còn tiếp giáp với trục Mỹ Phước – Tân Vạn thông thoáng giao thông và các tuyến đường trọng điểm như đường cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, Vành đai 3, Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên …

Với vị trí này, dự án Newland trở thành cửa ngõ di chuyển đến các khu công nghiệp trong khu vực TP. HCM cũng như các tỉnh miền đông nam bộ và tây nguyên. Như vậy, New Land không chỉ đáp ứng nhu cầu về nơi ở hiện đại mà còn giúp gia chủ thuận lợi nhất trong việc kinh doanh. Giá trị của sản phẩm cũng tăng mạnh theo đà phát triển của khu vực.

Hiện tại dự án đã hoàn thiện 100% hạ tầng, đã có sổ đỏ từng nền, tạo dựng niềm tin, là nền tảng vững chắc để khách hàng mạnh dạn đầu tư vào đất nền New Land Bàu Bàng.


LIên hệ tư vấn thông tin dự án:

Đánh giá bài viết

Related Posts