Becamex IDC và Central Retail xây trung tâm thương mại GO! 35 triệu USD

Ngày 20/5/2021, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail Việt Nam để phát triển dự án Trung tâm Thương mại mang tên “GO! ”.

Lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Bán lẻ Central tại Lễ ký kết
Lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Bán lẻ Central tại Lễ ký kết

Dự án có diện tích quy hoạch 3 ha, vốn đầu tư 35 triệu USD, tọa lạc tại thành phố Bến Cát.

Trong tương lai không xa, nơi đây sẽ trở thành trung tâm của cộng đồng, có thể hỗ trợ cho hơn 300.000 người dân trong vùng và các vùng lân cận.

Sau hơn 20 năm phát triển hạ tầng công nghiệp, đến nay Bình Dương đã trở thành một trong những vùng công nghiệp phát triển nhất cả nước. Sự phát triển công nghiệp nhanh chóng đã tạo ra khoảng cách đáng kể giữa công nghiệp và thương mại dịch vụ. Đây là một trong những thách thức của Bình Dương trong việc phát triển kinh tế cân đối và bền vững trong giai đoạn tới.

Để giải quyết thách thức này, Bình Dương đã xây dựng dự án Khu đổi mới sáng tạo Bình Dương với giải pháp liên ngành 5 lớp. Đây là bước tiếp theo của dự án Thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, trong đó giải pháp cân bằng phát triển kinh tế được mô tả ở lớp thứ 3 thông qua các dự án phát triển thương mại và dịch vụ cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách giữa ngành công nghiệp và thương mại dịch vụ tại đây.

Becamex IDC đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước
Becamex IDC đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước

Được sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Group đến từ Thái Lan đã đạt được sự thống nhất cao về kế hoạch phát triển dự án trung tâm thương mại GO! sau quá trình điều tra, khảo sát kỹ lưỡng tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, đây là cơ sở cho chiến lược hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Dự án trung tâm mua sắm “GO!” Thị xã Bến Cát là một trong những khu vực nằm trong Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương, được quy hoạch khoa học, có hệ sinh thái đa dạng, bao gồm nhiều yếu tố đã hoặc đang đi vào hoạt động như: Trường Đại học Quốc tế Việt Đức, Đại học Thủ Dầu Một, Thành phố Setia Becamex; các trung tâm ô tô, điện máy, gia dụng lớn như Toyota, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

Nơi đây còn được quy hoạch nhiều khu công nghiệp lớn như Mỹ Phước 1-2-3-4, KCN Bàu Bàng, VSIP với đầy đủ các nhà máy đã lắp đặt và đi vào hoạt động.

Ngoài việc thừa hưởng hệ sinh thái đa dạng trong khu vực, “GO!” Mall được xây dựng trên trục huyết mạch Quốc lộ 13 và đường Vành đai 4, kết nối linh hoạt giao thông với các khu vực lân cận như các tỉnh Củ Chi, Tây Ninh, Đồng Nai. và Tây Nguyên. Trong tương lai không xa, nơi đây sẽ trở thành trung tâm của cộng đồng, có thể hỗ trợ cho hơn 300.000.000 người dân trong khu vực và các vùng lân cận.

Dự án được đánh giá sẽ làm thay đổi bộ mặt lĩnh vực thương mại tại Thành phố Bến Cát nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.
Dự án được đánh giá sẽ làm thay đổi bộ mặt lĩnh vực thương mại tại Thành phố Bến Cát nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Tại lễ ký kết, ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Becamex IDC nhấn mạnh: “Là doanh nghiệp tiên phong phát triển mô hình khu công nghiệp phục vụ đô thị cũng như thương mại dịch vụ, Becamex IDC đã từng bước khẳng định mình là đối tác của nhiều doanh nghiệp trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài trên tất cả các châu lục. Làm việc với một công ty hàng đầu của Thái Lan như Central là điều quan trọng và khẳng định rằng mô hình phát triển của Becamex IDC đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết. Cốt lõi là một hệ sinh thái toàn diện có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của tất cả các nhà đầu tư. “

Phát biểu tại buổi lễ, ông Langlet Olivier Bernard, Tổng Giám đốc Central Retail Việt Nam cho biết: “Dự án xây dựng GO! tại thị xã Bến Cát 3 tầng, diện tích quy hoạch 3 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 35 triệu USD, bao gồm các yếu tố: trung tâm cửa hàng thời trang, nhà hàng, siêu thị và dịch vụ giải trí. Dự án nhằm mang lại một diện mạo mới cho ngành thương mại địa phương và góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Bến Cát nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

GO Mall! Dự án được kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng để giao nhà đúng tiến độ, đáp ứng sự kỳ vọng của nhà đầu tư và người dân, đồng thời gia tăng giá trị cho toàn khu vực.

Xây trung tâm thương mại GO! Mall Bến Cát
Việc thực hiện thành công dự án không chỉ là niềm tự hào giữa hai đơn vị, mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương và khu vực.

“Becamex IDC đồng hành và hỗ trợ Central Group trong toàn bộ quá trình phát triển dự án. Việc thực hiện thành công dự án không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của riêng hai đơn vị chúng tôi, mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương và khu vực.

Nhằm mang đến cho người dân trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ chất lượng cao, Becamex IDC sẽ tạo điều kiện để Central Group tiếp tục nghiên cứu và đầu tư vào các mô hình kinh doanh tại địa phương. Tiếp theo, trong và ngoài tỉnh Bình Dương trong hệ sinh thái Becamex IDC, IDC được triển khai nhằm khai thác hết tiềm năng của hai bên ”, ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Becamex IDC cho biết.

Đánh giá bài viết

Related Posts