Cách trang trí cây mai ngày Tết mang lại tài lộc vào nhà

Trang trí cây mai ngày Tết là một trong những công việc quan trọng của nhiều gia đình. Màu vàng của hoa mai cùng với màu đỏ của đồ trang trí sẽ mang đến tài lộc, may mắn và không khí vui vẻ cho cả gia đình ngày Tết.

Cách trang trí hoa mai ngày tết để thu hút tài lộc

Cách chọn mai đẹp ngày Tết

Về dáng cây mai, một cây mai đẹp sẽ có dáng cân đối, cành không cần quá nhiều nhưng phải đều nhau, cân xứng. Vỏ đẹp là vỏ có màu đen tự nhiên, không có vảy hay nấm mốc. Nhiều người chơi mai thường chọn cây có dáng uốn lượn như rồng bay phượng múa để có thể toát lên được hết vẻ sang trọng của cây.

Về hoa mai, những cây mai đẹp sẽ có hoa màu vàng tươi, cánh dày và nhiều, bông to. Để đảm bảo ra hoa đúng dịp Tết, khi mua cần chọn những cây có hoa vừa phải, phân đều và nhiều nụ sắp nở.

Về phần lá, cây mai đẹp cần có sự kết hợp hài hòa giữa hình dáng và màu sắc. Nếu hoa mai màu vàng tượng trưng cho tài lộc thì lá non màu đỏ tím tượng trưng cho nụ. Và sẽ hài hòa hơn nếu cây có những bộ lá xanh mướt xen kẽ những bông hoa và phân bổ đều trên cành.

Cách trang trí cây mai ngày tết

Cách trang trí cây mai ngày Tết mang lại tài lộc vào nhà - Ảnh 1

Phát bao lì xì là một phong tục không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của dân tộc ta. Vì phong bao đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng nên việc phát bao lì xì giống như một thông điệp lan tỏa may mắn ngày Tết. Với ý nghĩa đó, nhiều gia đình dùng tiền lì xì để treo cây mai.

Cách trang trí cây mai ngày Tết mang lại tài lộc vào nhà - Ảnh 2

Pháo giấy thể hiện không khí náo nức, rộn ràng của ngày Tết, là hình ảnh đẹp trong mắt người Việt. Vì vậy, gia chủ có thể dùng hoa giấy để trang trí cho chậu mai của mình.

Cách trang trí cây mai ngày Tết mang lại tài lộc vào nhà - Ảnh 3

Những câu đối đỏ mang lại may mắn như “Phát tài phát lộc”, “Vạn sự như ý”,… được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trên cây mai nhằm cầu mong một năm mới sung túc, trọn vẹn.

Cách trang trí cây mai ngày Tết mang lại tài lộc vào nhà - Ảnh 4

Những chiếc đèn lồng đỏ nhỏ xinh sẽ là điểm nhấn thú vị không thể bỏ qua khi trang trí cây mai.

Cách trang trí cây mai ngày Tết mang lại tài lộc vào nhà - Ảnh 5

Hệ thống đèn led với nhiều màu sắc rực rỡ quấn trên thân sẽ khiến cây mai lung linh, tỏa sáng vào ban đêm.

Cách trang trí cây mai ngày Tết mang lại tài lộc vào nhà - Ảnh 6
Cách trang trí cây mai ngày Tết mang lại tài lộc vào nhà 16

Cây mai trông sẽ đẹp và sang trọng hơn nếu được trang trí bằng những chậu hoa văn phù hợp và đẹp mắt.

Thảo Uyên (TH)

Đánh giá bài viết

Related Posts