CenLand sẽ rót 485 tỷ vào dự án C-Skyview của Cường Đô La

CenLand vừa công bố sẽ đầu tư 485 tỷ đồng vào dự án C-Skyview do công ty C-Holdings (Chánh Nghĩa Quốc Cường) làm chủ đầu tư. Đây là công ty do ông Nguyễn Quốc Cường (tên thường gọi là Cường Đô la) thành lập sau khi rời vai trò lãnh đạo tại Quốc Cường Gia Lai (QCG).

CenLand sẽ rót 485 tỷ vào dự án C-Skyview
Ảnh minh họa.

Hội đồng quản trị Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand, Mã: CRE) vừa thông qua việc đầu tư bất động sản vào dự án Khu dân cư Chánh Nghĩa Quốc Cường. Dự án có tên thương mại là C-Skyview tại phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do Công ty Cổ phần C-Holdings làm chủ đầu tư.

Đặc biệt, nằm trong dự án trên, CenLand dự kiến ​​mua 211 căn hộ tại tòa Sky A và B. Các căn hộ có diện tích từ 73,8 m2 đến 102,31 m2. Tổng giá trị đầu tư dự kiến ​​là 485,3 tỷ đồng.

Dự án C-Skyview tọa lạc trên khu đất rộng 8.600m2, gồm 2 block cao 36 tầng, trong đó có 2 tầng hầm để xe, không gian thương mại và khuôn viên cảnh quan, hồ bơi và các tiện ích nội khu. Hai tầng trên cùng là các căn hộ áp mái.

Tiến độ thi công dự án C-Skyview Chánh nghĩa
Tiến độ thi công dự án C-Skyview Chánh nghĩa

Chủ đầu tư của dự án là C-Holdings, được thành lập vào tháng 9/2018 với tên gọi ban đầu là Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường. Đây là công ty con của CTCP Quốc Cường Gia Lai (Mã: QCG) với 74,7% cổ phần. Cuối tháng 1/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường giảm vốn sáng lập xuống 428 tỷ đồng, trong khi QCG thoái vốn tại đây xuống 30,8%.

Đến tháng 10/2019, QCG quyết định chuyển nhượng thêm 18,6% cổ phần tại Chánh Nghĩa Quốc Cường với giá 132 tỷ đồng. Như vậy, phần vốn góp của Quốc Cường Gia Lai vào Chánh Nghĩa của Quốc Cường chỉ còn hơn 12,2% một chút.

Tháng 8 năm 2020, Chánh Nghĩa Quốc Cường đổi tên thành C-Holdings. Đồng thời, trong quý III / 2020 của QCG không có tên công ty này trong nhóm công ty con cũng như công ty liên kết.

Người đại diện theo pháp luật của C-Holdings vẫn là Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Cường; Ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản, tài sản hoặc quyền cho thuê.

Chánh Nghĩa Quốc Cường được coi là “con đẻ” của ông Nguyễn Quốc Cường (tức Cường đô la). Ông Cường thành lập công ty này chỉ hai tháng sau khi thôi giữ vai trò lãnh đạo tại Quốc Cường Gia Lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts