Giá bitcoin ngày 22/7: Bật tăng sau khi thủng mốc $30.000

Giá Bitcoin hôm nay 22/7 bật tăng mạnh sau khi giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD / đồng. Nhiều nhà đầu tư đã tham gia khi sự bình tĩnh trở lại Phố Wall và đợt thanh lý điên cuồng đã kết thúc.

Giá Bitcoin tăng trở lại sau khi giảm mạnh vào ngày 20/7. Theo dữ liệu của Coin Desk vào ngày 21 tháng 7, Bitcoin – tiền điện tử lớn nhất thế giới – được giao dịch ở mức 32.349 USD / đồng, tăng mạnh 8,76% so với ngày hôm trước.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin quay trở lại mốc 600 tỷ USD. Sự tăng giá của đồng xu kể từ đầu năm cũng tăng lên 9,11%.

Ngoài Bitcoin, giá của các loại tiền điện tử khác cũng đã tăng lên. Giá của Ether – tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới – đã tăng 10,85% so với 24 giờ trước đó để đạt 1.971 đô la cho mỗi đồng xu. XRP và Cardano cũng chứng kiến ​​giá của chúng tăng lần lượt là 7,3% và 10,82%. Đặc biệt, giá Dogecoin – đồng tiền sinh ra như một trò đùa – đã tăng 16,31%.

Theo Coinmarketcap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 8,19% so với ngày hôm trước lên 1,3 nghìn tỷ đô la.

Giá bitcoin ngày 22/7: Bật tăng sau khi thủng mốc $30.000

Giá bitcoin tăng trở lại

“Có vẻ như không có khả năng các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ thấy giá Bitcoin giảm xuống còn 20.000 đô la mỗi đồng xu. Quá nhiều nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức đang bắt đầu mua. Họ cho rằng đây là đợt giảm giá lớn cuối cùng của Bitcoin”. Chuyên gia tài chính Edward Moya của công ty tư vấn Oanda (trụ sở tại Hoa Kỳ) bình luận với Zing.

“Các tài sản rủi ro đang gia tăng, đặc biệt là Bitcoin, khi sự bình tĩnh trở lại Phố Wall và cơn sốt mua bán dường như đã kết thúc,” ông nói thêm.

Theo chuyên gia, một số nhà giao dịch đang coi đợt tăng giá của Bitcoin như một tín hiệu rõ ràng để quay trở lại đồng tiền này. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử sẽ vẫn phụ thuộc vào các cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ.

Giá Bitcoin rơi xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng lần đầu sau gần một tháng. Ảnh: Coin Desk.
Giá Bitcoin rơi xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng lần đầu sau gần một tháng. Ảnh: Coin Desk.

Ông nói thêm: “Trong vài tháng tới, Bitcoin sẽ chủ yếu được giao dịch như một tài sản rủi ro, không phải như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Giá Bitcoin có thời điểm mất 30.000 USD / đồng, rơi xuống 29.500 USD / đồng vào ngày 20/7. Đây là lần đầu tiên giá của đồng xu này giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD / VND sau gần một tháng.

Sự sụt giảm của Bitcoin diễn ra sau đợt bán tháo lớn trên các thị trường chứng khoán toàn cầu. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã có ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Sự sụt giảm của các tài sản rủi ro, bao gồm cả Bitcoin, bắt nguồn từ những lo ngại về khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh biến thể virus Delta đang gia tăng số lượng ca nhiễm mới ở một loạt quốc gia. . Thêm vào đó là rủi ro Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất để giảm tỷ lệ lạm phát đang gia tăng.

Ngược lại với giá vàng

Bitcoin – đồng tiền từng được coi là “vàng kỹ thuật số” – không còn đóng vai trò như một hàng rào chống lại rủi ro lạm phát. Các nhà phân tích kỹ thuật của Bloomberg chỉ ra rằng mối tương quan trong 60 ngày giữa giá Bitcoin và giá vàng giao ngay đã giảm xuống mức âm. Điều này chỉ xảy ra một vài lần trong năm 2018.

Theo dữ liệu từ Kitco.com, vàng giao ngay trên Sàn giao dịch chứng khoán New York hiện ở mức 1.802,8 USD / ounce, giảm 7 USD / ounce, tương đương 0,39% so với giá đóng cửa trước đó.

Đồng thời, các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đồng loạt tăng. Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 0,71%, 0,7% và 0,68% so với đóng cửa phiên trước.

Những người ủng hộ tiền điện tử có thể coi đây là một cơ hội mua, dựa trên khả năng phục hồi của Bitcoin. Tuy nhiên, xu hướng vài tháng gần đây cho thấy quỹ đạo này sẽ không mấy thuận lợi.

Chuyên gia tài chính Craig Erlam (trụ sở tại London

Chuyên gia Moya giải thích: “Bitcoin không còn đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát. Kỳ vọng về việc tăng lãi suất càng cao, thì giá Bitcoin sẽ càng có nhiều áp lực”.

Theo ông, thị trường tiền điện tử sẽ được hưởng lợi từ việc Fed giữ lãi suất ở mức thấp và việc gia tăng nới lỏng định lượng để kích thích nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch. Chuyên gia này cho biết: “Chừng nào điều này còn xảy ra, giá Bitcoin có thể sẽ vẫn ổn định trong tương lai.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tài chính Craig Erlam (trụ sở tại London), khi giá Bitcoin một lần nữa giảm xuống dưới 30.000 USD / đồng, nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo lắng.

“Những người ủng hộ tiền điện tử có thể coi đây là một cơ hội mua, với khả năng phục hồi đã được chứng minh trước đây của Bitcoin. Tuy nhiên, xu hướng trong vài tháng qua cho thấy con đường này sẽ không có lợi”, ông nói thêm.

“Có thể không mất nhiều thời gian để các nhà đầu tư bán mạnh hơn, các khoản lỗ lớn hơn sẽ xuất hiện và mọi người sẽ bắt đầu nói về 20.000 USD / đồng,” Erlam nhận xét. “Những tuần tới có thể sẽ rất thú vị. Người hâm mộ tiền điện tử có lý do để lo lắng”, Erlam cảnh báo.

Đánh giá bài viết

Related Posts