Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc SP Land bị bắt

Chỉ trong vài ngày, cơ quan công an tỉnh Bình Dương đã bắt tạm giam hàng loạt các giám đốc của các công ty bất động sản có hoạt động sai phạm, dấu hiệu lừa đảo trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc SP Land bị bắt
Cơ quan điều tra tiếp nhận đơn tố cáo của người dân. Ảnh: LÊ ÁNH

Ngày 26/1 vừa qua, cơ quan công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Lê Thị Thanh (34 tuổi, ngụ tại xã An Điền, thị xã Bến Cát) là giám đốc công ty cổ phần đầu tư & phát triển địa ốc SP Land (công ty SP Land) và ông Châu Quốc Tèo (phó giám đốc công ty SP Land) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, tháng 08/2020, cơ quan đã tiếp nhận 35 đơn tố cao công ty SP Land về việc vẽ dự án “ma” và bán đất cho nhiều người dân. Tổng số tiền mà công ty này đã chiếm đoạt từ người mua là 14 tỉ đồng.

Theo ghi nhận, vào cuối năm 2018, công ty SP Land đã lập 2 dự án là KDC An Điền 1 và An Điền 2 (đều nằm tại xã An Điền, thị xã Bến Cát) trên 2 khu đất rộng hơn 2ha và được chia thành 136 nền đất.

Và mặc dù chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý, chưa được cấp phép đầu tư nhưng đơn vị này đã tự ý mở bán ồ ạt cho người dân với mức giá khoảng hơn 400 triệu một nền đất. Nhiều người tin tưởng đã đặt mua với tổng số tiền lên đến 14 tỉ đồng.

Dự án An Điền 1 hiện chỉ là bãi cỏ hoang
Dự án do SP Land vẽ ra hiện chỉ là bãi cỏ hoang

Trước đó, trên báo Pháp luật đã có phản ánh về việc hàng loạt người dân đã căng băng rôn tố cáo công ty SP Land vẽ dự án, lừa đảo người dân trước trụ sở công ty này. Tất cả người mua đã yêu cầu công ty này hoàn trả lại tiền.

Sau đó, bà Lê Thị Thanh cũng đã đứng ra cam kết với người mua là sẽ trả lại tiền. Tuy nhiên, qua nhiều lần thất hứa, bà Thanh vẫn không chịu trả tiền. Sự việc kéo dài và người dân đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, bà Thanh và ông Tèo đang bị tạm giam 4 tháng để cơ quan tiếp tục điều tra, bổ sung bằng chứng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt giam bà Lê Thị Thanh, giám đốc công ty SP Land
Bà Lê Thị Thanh, giám đốc SP Land bị bắt. Ảnh: LÊ ÁNH

Như Địa Ốc Bình Dương đã đưa tin trước đó vài ngày, cơ quan điều tra tỉnh Bình Dương cũng đã bắt tạm giam Tổng giám đốc và giám đốc của công ty Bình Dương Cityland; bắt tạm giam Giám đốc và phó Giám đốc của công ty Ba Thành Phát; bắt giam Giám đốc công ty Trung Quý – Huế. Tất cả đều bị khởi tố cùng về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: Pháp luật (link)

Đánh giá bài viết

Related Posts