Mở rộng đường Bình Chuẩn 69, Thuận An, Bình Dương

Đường Bình Chuẩn 69 là tuyến đường quan trọng của khu vực Bình Chuẩn và kết nối trực tiếp các tuyến đường huyết mạch của tỉnh Bình Dương. Nhờ đó, bất động sản tại đây được hưởng lợi từ giá trị gia tăng bền vững.

Tuyến đường quan trọng khu vực Bình Chuẩn, Thuận An

Đường Bình Chuẩn 69 được quy hoạch mở rộng lộ giới 22m, nền đường rộng 14m, lề đường mỗi bên 4m. Quy hoạch này mang lại diện mạo mới cho sự phát triển đô thị khu vực. Đường mở rộng giúp các phương tiện di chuyển thuận lợi hơn, giảm ùn tắc trong giờ cao điểm. Đồng thời, các hoạt động thương mại, dịch vụ tại mặt tiền đường được tạo điều kiện để phát triển đa dạng và sầm uất hơn.

Bình Chuẩn 69 là tuyến đường quan trọng của khu Bình Chuẩn, kết nối với đường ĐT 743 và đường Lê Thị Trung. Đây là khu vực trung tâm của phường Bình Chuẩn, Thuận An, tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh buôn bán sầm uất, sầm uất.

ĐT 743 là tuyến đường nối trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) với TP.Thủ Đức và TP.Biên Hòa. Với chiều dài 19,5km và 6 làn xe, ĐT 743 là trục giao thông huyết mạch vào các khu công nghiệp, khu sản xuất tập trung của Bình Dương và các khu chế xuất của TP Thủ Đức.

Đường Bình Chuẩn 69, phường Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương
Đường Bình Chuẩn 69 được quy hoạch mở rộng lộ giới 22m

ĐT 743 đi qua các thành phố trẻ Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An và thành phố Thủ Đức. Ngoài ra, một nhánh phụ kéo dài giao với Quốc lộ 13 tại ngã ba Ông Bố, phường Bình Hòa, Thuận An. Nhờ đó, ĐT 743 giúp việc di chuyển vào TP.HCM thuận tiện hơn, giảm áp lực cho quốc lộ 13, đồng thời giảm chi phí, rút ​​ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, dịch vụ đến sân bay, bến cảng.

Đường Lê Thị Trung là một trong những con đường chính của thành phố, ngay khu dân cư hiện hữu, sầm uất của Thuận An. Nơi đây là trung tâm kết nối của 5 thành phố phát triển hàng đầu khu vực Đông Nam Bộ gồm Thủ Đức, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An.

Khu vực đường Bình Chuẩn 69 và khu vực lân cận đã được đầu tư phát triển đồng bộ các tuyến đường giao thông. Các trục đường chính quy mô từ 2 đến 4 làn xe. Phường Bình Chuẩn đang có quy hoạch xây dựng bến xe tỉnh Bình Dương để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của tỉnh.

Tuyến đường giáp công viên phường Bình Chuẩn 3ha

Đường Bình Chuẩn 69 cắt ngang công viên phường Bình Chuẩn rộng 3ha. Tại đây, hệ thống cây xanh được bố trí bài bản, khoa học, đẹp mắt, tạo không gian thoáng mát, trong lành và trở thành nơi vui chơi, thư giãn của người dân địa phương.

Tuyến đường Bình Chuẩn 69 tuy kết nối trực tiếp với các tuyến đường huyết mạch của Thuận An, Bình Dương nhưng không quá đông đúc, khói bụi, kẹt xe và có nhiều mảng xanh hai bên đường. Do đó, ngày càng có nhiều cư dân đến ở giúp nơi đây trở thành khu dân cư sầm uất. Hoạt động kinh doanh hai bên đường cũng phát triển mạnh để phục vụ cho quá trình đô thị hóa.

Phối cảnh tổng thể dự án lavela Garden Bình Dương
Phối cảnh tổng thể dự án lavela Garden Bình Dương

Theo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 của Bộ Xây dựng, tỷ lệ đô thị hóa cả nước đạt 39,3% (tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2019), tức là không gian xanh ngày càng gia tăng bị thu hẹp, môi trường tự nhiên để trẻ em phát triển cũng bị suy giảm đáng kể.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, trung bình một cây có thể cung cấp đủ oxy cho 4 người. Theo nghiên cứu của các tổ chức uy tín, nhiệt độ tại các khu đô thị xanh sẽ thấp hơn môi trường bên ngoài từ 2-4 độ C.

Đường Bình Chuẩn 69 sở hữu diện mạo mới về cả khu đô thị và hoạt động thương mại nhờ quy hoạch mở rộng 22m. Theo đó, bất động sản tại đây cũng thu hút và tăng giá.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts