Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, tiền không còn là sự lựa chọn hàng đầu của con người mà đã có sự xuất hiện của tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Đây được xem là một bước tiến lớn trong việc giữ tiền và đầu tư thay vì gửi vào ngân hàng như trước đây. Dưới đây là 10 loại tiền ảo phổ biến, được nhiều người đầu tư nhất hiện nay trong năm 2021 mà bạn có thể tham khảo.

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo, tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số là một loại tiền tệ đặc biệt được phát hành bởi một tổ chức hoặc nhà phát triển được sử dụng làm phương tiện thanh toán, chuyển nhượng, lưu trữ hoặc giao dịch.…

top 10 dong tien ao dang dau tu hien nay

Không giống như tiền tệ thông thường, tiền ảo không được phát hành và kiểm soát bởi chính phủ, chỉ tồn tại dưới dạng điện tử và được lưu trữ, xử lý thông qua phần mềm chuyên dụng được mã hóa và bảo mật tuyệt đối.

Tại Việt Nam, chưa có quy định nào của Ngân hàng Nhà nước cho phép phát hành và sử dụng tiền ảo. Mọi hình thức phát hành, cung cấp, thanh toán và lưu trữ tiền ảo đều bị coi là bất hợp pháp và bị cấm tại Việt Nam.

Vì vậy, để có thể sở hữu và đầu tư vào tiền ảo, bạn chỉ có thể thực hiện trên các sàn giao dịch nước ngoài.

10 loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay năm 2021

Dưới đây là 10 loại tiền ảo phổ biến nhất được nhiều người đầu tư nhất vào năm 2021.

1. Bitcoin (BTC)

tiền ảo bitcoin

Bitcoin hay BTC là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Đây là đồng tiền mã hóa HOTTEST nhất trên thị trường hiện nay khi giá của một BTC coin vào thời điểm đỉnh cao lên tới gần $62,000 cho một coin.

Satoshi Nakamoto (中本哲史) là một nhân vật hoặc tổ chức ẩn danh đã sáng tạo ra Bitcoin và đã khởi tạo ra phần mềm mã nguồn mở Bitcoin Core (tên trước đây là Bitcoin-Qt) để mọi người có thể sử dụng được Bitcoin – Theo Wikipedia.

Không giống như nhiều loại tiền điện tử khác, Bitcoin có số lượng hạn chế. Theo một số nguồn tin, mọi người chỉ có thể khai thác tối đa khoảng 21 triệu Bitcoin và đủ cho đến năm 2040. Do số lượng và giá trị hạn chế của Bitcoin, nó đã tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây.

2. Ethereum (ETH)

tiền ảo ethereum coin

Đứng thứ hai trong danh sách này sau Bitcoin, không thể không kể đến đó chính là Ethereum, gọi tắt là ETH. Ethereum là một nền tảng tiền ảo dựa trên hợp đồng thông minh để tạo điều kiện cho các hợp đồng trực tuyến. Được giới thiệu vào năm 2013 bởi lập trình viên chuyên nghiên cứu về tiền ảo Vitalik Buterin nhưng đến năm 2015 hệ thống tiền ảo ETH mới chính thức đi vào hoạt động.

Ethereum từng được đánh giá là có tiềm năng lớn và có thể khắc phục được những khuyết điểm mà Bitcoin gặp phải. Tuy nhiên, cho đến nay Bitcoin vẫn khẳng định được vị trí số 1 của mình.

ETH đang là sự lựa chọn đầu tư của rất nhiều người bởi họ tin vào tiềm năng tăng trưởng của đồng tiền này và khả năng đầu tư dài hạn do giá trị của đồng ETH ở thời điểm hiện tại còn thấp (cập nhật giá ngày 31/7/2021: $2,477).

3. Ripple (XRP)

Tiền ảo Ripple coin XRP

RIPPLE (XRP) là một loại tiền điện tử ra đời vào năm 2012, một hệ thống thanh toán mở có thể chuyển đổi thành tiền tệ. Mục đích của hệ thống tiền ảo RIPPLE là giúp người dùng sử dụng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán trực tuyến, Paypal, ngân hàng điện tử, v.v. với chi phí thấp nhất trong thời gian ngắn nhất có thể.

4. Binance Coin (BNB)

Binance Coin hay gọi tắt là BNB là tiền điện tử chính thức được phát hành lần đầu tiên ra thị trường vào tháng 7 năm 2017 bởi nền tảng tập trung Binance Chain.

Tiền ảo binance coin

BNB coin ra đời để giải quyết các vấn đề như:

  • Thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance;
  • Được sử dụng trong việc bán mã thông báo được tổ chức trên Binance Launchpad;
  • Số lượng người bán chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán ngày càng tăng.

Và trong tương lai gần, đồng tiền ảo BNB sẽ được sử dụng để tài trợ cho sàn giao dịch phi tập trung tiếp theo của Binance.

5. DigiByte (DGB)

tiền ảo digibyte coin

DigiByte viết tắt là DGB là mã nguồn mở được phát triển trên cơ sở hai nền tảng mã nguồn là Bitcoin và Litecoin. Nó là một loại tiền ảo phi tập trung chuyên nghiệp và minh bạch để giải quyết một số điểm yếu của Bitcoin và Litecoin, được phân cấp trên toàn cầu và chủ yếu cho hàng hóa và dịch vụ.

Tốc độ của DigiByte đủ nhanh để người dùng có thể mua một món hàng trong vài giây chỉ bằng một nút nhấn trên điện thoại thông minh.

6. Maker (MKR)

tiền ảo maker coin

Maker (viết tắt là MKR) là một loại tiền mã hóa được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh nhằm mục đích ổn định giá của một loại tiền kỹ thuật số khác có tên là DAI thông qua các hợp đồng thông minh theo tiêu chuẩn Ethereum. Do đó, tiền ảo Maker có thể được lưu trữ trên nhiều loại ví điện tử như Imtoken, Trezor, Ledger, MyEtherWallet….

Ngoài ra, nếu bạn là thương nhân, bạn có thể lưu trữ Maker Coins trực tiếp trên các sàn giao dịch để dễ dàng giao dịch và mua.

tiền ảo chainlink coin

ChainLink là mạng Oracle phi tập trung ra đời vào năm 2017 bởi Smart Contract Chainlink Ltd với mục đích là cầu nối truyền tải thông tin, dữ liệu từ thế giới bên ngoài vào Blockchain và ngược lại.

8. Litecoin (LTC)

tiền ảo litecoin

Litecoin là một loại tiền điện tử được tạo ra bởi sinh viên MIT và cựu kỹ sư của Google, Charlie Lee. Nó là một loại tiền điện tử được coi là một giải pháp thay thế cho Bitcoin. Ra đời sau Bitcoin, Litecoin ban đầu được dự định là một phiên bản ít sử dụng tài nguyên hơn của Bitcoin.

Cấu trúc mật mã của đồng tiền ảo LTC khá giống với Bitcoin, tuy nhiên theo đánh giá thì đồng tiền ảo này hoạt động dựa trên thuật toán Scrypt với tốc độ tạo khối nhanh hơn 4 lần và cung cấp nhiều gấp 4 lần so với BTC.

9. Cardano (ADA)

tiền ảo cardano coin

Cardano là tiền điện tử của đồng sáng lập Ethereum – Charles Hoskinson. Mục đích của tiền điện tử này là cho phép người dùng tạo các ứng dụng và hợp đồng thông minh mới.

Tuy nhiên, Cardano cũng giúp giải quyết nhiều vấn đề về khả năng tương tác và khả năng mở rộng khác đang ảnh hưởng đến thế giới tiền điện tử ngày nay.

Cụ thể, ADA tập trung vào việc tối đa hóa hiệu quả của thị trường thanh toán quốc tế bằng cách giảm các vấn đề về thời gian và chi phí.

10. Crypterium (CRPT)

tiền ảo crypterium coin

Crypterium là một loại tiền kỹ thuật số được sinh ra để đáp ứng nhu cầu trong tương lai về tài sản kỹ thuật số của ngân hàng. CRPT cho phép người dùng nhận, chuyển và giao dịch các loại tiền tệ khác nhau, bao gồm cả tiền điện tử.

Các vấn đề mà Crypterium có thể giải quyết như:

  • Giải quyết vấn đề xử lý quá chậm của các ngân hàng truyền thống và các dự án Blockchain.
  • Giải quyết các vấn đề thanh toán xuyên biên giới.

Trên đây là top 10 loại tiền điện tử phổ biến và đáng giá nhất nên đầu tư vào năm 2021 mà Địa Ốc Bình Dương muốn gửi đến bạn đọc. Mặc dù chưa được công nhận và cấp phép tại Việt Nam nhưng nếu là nhà đầu tư, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào các loại tiền ảo trên các sàn giao dịch quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần có một nền tảng tài chính vững chắc để tránh những rủi ro, lừa đảo tràn lan như hiện nay. Chúc may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)
где купить диплом
www.diplom-belarus.com
купить диплом университета
diplomi-price.com
купить диплом фармацевта
www.edu-digest.ru
купить диплом в москве
proobzh.ru
купить диплом о среднем специальном
www.edu-nt.ru/
купить диплом бакалавра
student-madi.ru
купить диплом о среднем образовании
www.dof-edu.ru
купить диплом специалиста
www.proobzh.ru
купить аттестат за 9 класс
krsk-school47.ru russdiplomik.com/diplom-czena.html https://russdiplomik.com/diplom-povara.html www.russdiplomik.com/kupit-diplom-sankt-peterburg.html www.russdiplomik.com/kupit-diplom-v-ekaterinburge.html russiany-diplomans.com/diplom-o-srednem-obrazovanii www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-vracha https://russiany-diplomans.com/kupit-diplom-massazhista russiany-diplomans.com/kupit-diplom-vladivostok http://www.arena-diplom24.com/attestat-za-11-klass www.arena-diplom24.com arena-diplom24.com/diplomy-po-spetsialnosti/diplom-povara www.krasnodar.arena-diplom24.com купить аттестат diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-dnepropetrovske купить диплом житомир www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zaporozhe diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-ivano-frankovske www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-kirovograde diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-kieve купить диплом одесса купить диплом врача http://www.diploms-goznak.com/ купить диплом медицинского училища купить диплом ссср купить диплом техникума, колледжа купить диплом фармацевта www.diploms-goznak.com/yurist купить медицинский диплом http://www.diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-rozhdenii http://diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-smerti http://www.diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-brake http://diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-razvode
купить аттестат
купить диплом ссср
купить диплом института
купить диплом специалиста
www.education-ua.com/kupit-legalnyij-diplom-v-ukraine.html
купить диплом специалиста
http://education-ua.com/attestat-diplom.html
купить диплом университета
education-ua.com/zaporozhe.html
купить диплом магистра
http://www.education-ua.com/kieve.html
купить диплом колледжа
http://education-ua.com/odesse.html
купить диплом бакалавра
education-ua.com/summah.html
купить диплом врача
education-ua.com/ternopole.html
купить диплом бакалавра
http://www.education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить диплом университета
www.education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом кандидата наук
http://www.education-ua.com/kupit-nastoyashhij-diplom-goznak.html
купить диплом
education-ua.com/
купить диплом врача
http://www.education-ua.com/diplom-texnikuma-kolledzha.html
купить диплом ссср
http://www.education-ua.com/diplom-magistra-ukrainskogo-vuza.html
купить диплом о высшем образовании
http://www.education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить диплом кандидата наук
http://www.education-ua.com/diplom-medsestry.html
купить диплом о высшем образовании
http://education-ua.com/diplom-nedorogo.html
купить диплом о высшем образовании
www.education-ua.com/kupit-diplom-novogo-obrazca.html
купить диплом нового образца
www.education-ua.com/otzivi-pogelania.html
купить диплом института
education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом кандидата наук
education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом техникума
http://www.education-ua.com/diplom-s-registracziej.html
купить диплом техникума
education-ua.com/kupit-diplom-s-provodkoj-v-ukraine.html
купить диплом института
education-ua.com/diplom-specialista-ukrainskogo-vuza.html
купить диплом нового образца
http://www.education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом вуза
www.education-ua.com/kupit-diplom-sssr-na-nastoyashhem-blanke.html
купить диплом техникума
http://education-ua.com/svidetelstvo-o-rozhdenii.html
купить диплом врача
education-ua.com/svidetelstvo-o-smerti.html
где купить диплом
http://education-ua.com/svidetelstvo-o-brake.html
купить аттестат
http://www.education-ua.com/svidetelstvo-o-razvode.html диплом купить купить аттестат купить диплом запорожье купить диплом киев купить диплом одесса купить диплом сумы купить диплом тернополь купить диплом врача купить диплом вуза купить диплом высшее купить диплом гознак купить диплом института купить диплом колледжа купить диплом магистра купить диплом медицинского училища купить диплом медсестры купить диплом недорого купить диплом нового образца купить диплом отзывы купить диплом о высшем образовании купить диплом о среднем образовании купить диплом с занесением в реестр купить диплом с проводкой купить диплом специалиста купить диплом средне специального образования купить диплом ссср купить свидетельство о рождении купить свидетельство о смерти купить свидетельство о браке купить свидетельство о разводе rudiplomisty24.com/аттестат-11-классов https://diplomy-servise.com dipplomy.com www.diplomansy.com/diplom-spetsialista https://diplomansy.com/diplom-bakalavra diplomansy.com/kupit-diplom-s-provodkoj https://diplomansy.com/diplom-tekhnikuma-ili-kolledzha http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-o-srednem-obrazovanii https://diplomansy.com/kupit-diplom-sankt-peterburg diplomansy.com/kupit-diplom-novosibirsk www.diplomansy.com/kupit-diplom-kazan diplomansy.com/kupit-diplom-v-ufe diplomansy.com/diplom-bakalavra https://diplomansy.com/kupit-diplom-s-reestrom http://www.diplomansy.com/diplom-tehnikuma http://www.diplomansy.com/attestat-za-11-klass http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-moskva http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-sankt-peterburg http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-ekaterinburg www.diplomansy.com/kupit-diplom-samara http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-kazan diplomansy.com/kupit-diplom-rostov-na-donu www.eonline-diploma.com eonline-diploma.com https://eonline-diploma.com/kupit-diplom.-otzyvy http://www.eonline-diploma.com/diplom-psikhologa eonline-diploma.com/diplom-tehnikuma-v-rostove-na-donu
купить аттестат
mpgsb.ru www.altame.ru c-courses.ru khcrodina.ru www.voobrazenie.ru www.mvgp.ru www.sm100.ru http://realbook.ru/ handmadesign.ru s-yu.ru http://http://ussr-kruto.ru/ http://http://dal-seo.ru/ http://formules.ru/ http://synonyms.ru/ idea-russia.ru www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii http://www.originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil www.originaly-dokuments.com/gorod/vologda originaly-dokuments.com/gorod/saratov www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar http://www.originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass http://www.originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg http://www.originaly-dokuments.com/attestaty http://www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter originaly-dokuments.com/gorod/omsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg http://www.originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/orjol originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra www.originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить диплом техникума
https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit www.gosznac-diplomy.com https://gosznac-diplomy.com/diplom-sredne-spetcialnoe-obrazovanie gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit http://https://gosznac-diplomy.com/svidetelstvo-o-rozhdenii gosznac-diplomy.com www.gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com
купить свидетельство о браке
можно ли купить диплом куплю диплом купить аттестат за 9 классов купить диплом нового образца купить диплом о среднем специальном купить диплом специалиста купить свидетельство о браке купить диплом колледжа купить диплом врача купить диплом техникума купить диплом бакалавра где купить диплом купить диплом ссср купить диплом о среднем образовании купить аттестат за 9 класс купить аттестат за 11 класс купить диплом купить аттестат
купить диплом ссср
www.originality-diplomans.com
купить диплом кандидата наук
http://https://rudiplomista24.com/
купить диплом кандидата наук
diploma-asx.com
где купить диплом
www.gosznac-diplom.com https://aurus-diplom.com/
купить диплом ссср
originality-diplomas.com
купить диплом о высшем образовании
rudiplomis24.com
купить аттестат за 9 класс
https://lands-diplom.com/
купить диплом о высшем образовании
https://gosznac-diplom24.com/ aurus-diplom.com
купить диплом о среднем специальном
originality-diplomas.com
купить диплом кандидата наук
rudiplomista24.com
купить аттестат
diploma-asx.com
где купить диплом
www.gosznac-diplom24.com diploman-doci.com
купить диплом университета
https://originality-diplomans.com/
купить аттестат за 9 класс
rudiplomis24.com
купить диплом фармацевта
https://diploma-asx.com/
купить диплом о высшем образовании
http://https://gosznac-diplom24.com/ http://https://diploman-doci.com/
купить диплом техникума
http://diplomsagroups.com/kupit-diplom-v-gorode/bryansk.html http://diplomsagroups.com/kupit-diplom-v-gorode/kemerovo.html http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-kosmetologa.html http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-inzhenera-tehnologa.html http://diplomsagroups.com/kupit-diplom-v-gorode/belgorod.html www.diplomsagroups.com http://diplomsagroups.com/kupit-diplom-v-gorode/cherepovec.html www.diplomsagroups.com http://diplomsagroups.com/kupit-diplom-v-gorode/chita.html http://http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-programmista.html diplomsagroups.com http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-buhgaltera.html diplomsagroups.com http://http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-veterinara.html http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/povar-konditer.html www.diplomsagroups.com diplomsagroups.com www.diplomsagroups.com http://http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-povara.html http://http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-perevodchika.html