Trường Đại học Việt – Đức tuyển sinh năm 2021 theo 05 phương thức

Sáng 23/1, Trường Đại học Việt Đức (VGU) đã tổ chức Ngày hội Tuyển sinh Open Day cho hơn 500 sinh viên và phụ huynh năm 2021.

Trường Đại học Việt - Đức tuyển sinh năm 2021 theo 05 phương thức
VGU tuyển sinh năm 2021

Open Day là sự kiện thường niên của VGU nhằm mục đích tư vấn hướng nghiệp và học tập cho sinh viên các ngành kỹ thuật, kinh tế, kiến ​​trúc, … Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để nắm bắt thông tin tuyển sinh vào trường năm 2021 hấp dẫn và cùng các cơ hội về học bổng, thực tập và giao lưu quốc tế tại VGU.

Tại ngày hội năm nay, học sinh và phụ huynh có cơ hội trải nghiệm các môn học chính là khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kinh tế, tài chính và công nghệ tại VGU với các khóa học demo thú vị, được thiết kế riêng như: Thử nghiệm máy in 3D; Mô phỏng chuyển động của tay và ứng dụng cánh tay robot; Vi mạch cho máy phay; Mô hình 3D cho công việc xây dựng; Triển lãm mô hình sản phẩm trong ngành kiến ​​trúc; học máy và trí tuệ nhân tạo; Xây dựng doanh nghiệp cơ bản; Kế toán, tài chính và triết lý Ikigai (tại sao phải thức dậy vào buổi sáng) … Đồng thời khám phá các lĩnh vực nghiên cứu và nghề nghiệp hấp dẫn; Gặp gỡ các giảng viên, giáo sư để hiểu rõ hơn về triết lý giáo dục tại trường; Trò chuyện với học viên về kinh nghiệm học tập và rèn luyện bản thân để tiến bộ. Tham quan khu ký túc xá mới với đầy đủ tiện nghi cho việc học tập và nghiên cứu. Trải nghiệm nhiều câu lạc bộ sinh viên để tìm ra đam mê của mình.

Sinh viên tham gia khóa học demo của Đại học Việt Đức - Ảnh 1
Có hơn 500 học sinh và phụ huynh đã tham gia ngày hội Open Day
Sinh viên tham gia khóa học demo của Đại học Việt Đức - Ảnh 2
Sinh viên tham gia khóa học demo của Đại học Việt Đức - Ảnh 3

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Việt Đức tại Bình Dương tuyển sinh theo 05 phương thức kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Các ngành đào tạo gồm: Quản trị kinh doanh; Kế toán tài chính; Khoa học máy tính; Kỹ sư cơ khí; Kỹ thuật Điện và Máy tính; Ngành kiến ​​trúc; Công trình dân dụng.

Cách thức nhận hồ sơ xét tuyển và đăng ký dự thi: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại https://apply.vgu.edu.vn.

TS.Hà Thúc Viên – Phó Hiệu trưởng VGU
TS.Hà Thúc Viên – Phó Hiệu trưởng VGU

TS. Hà Thúc Viên – Phó Hiệu trưởng VGU cho biết, ngày 23/9/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (Đại diện Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam), Bộ Khoa học và Nghệ thuật Hessian (Đại diện Chính phủ Bang Hessen), Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang cùng với Bộ Ngoại giao (đại diện của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức) đã ký thỏa thuận ba bên về việc phát triển và mở rộng trường đại học Việt Đức. Thỏa thuận là khung pháp lý quan trọng cho hoạt động và phát triển của Trường Đại học Việt Đức. Trên cơ sở thỏa thuận đã ký kết, BMBF đang xem xét trình đề xuất lên Bundestag để tăng ngân sách cho trường so với mức tài trợ hiện tại là 1,5 triệu euro / năm.

Về tiến độ xây dựng cơ sở mới, đến nay công tác xây dựng đạt 99,8% khối lượng, các thành phần khác của dự án cũng đã bước vào giai đoạn cuối, chuẩn bị nghiệm thu đưa vào khai thác. Cơ sở mới của trường dự kiến ​​sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2021.

Các thầy, cô VGU tư vấn tuyển sinh cho phụ huynh, học​ sinh
Các thầy, cô VGU tư vấn tuyển sinh cho phụ huynh, học​ sinh

Trường Đại học Việt Đức là trường đại học công lập đầu tiên của Việt Nam được thành lập trên cơ sở hiệp định liên chính phủ. Với mô hình tiên phong thí điểm và tham vọng, trường kết hợp hài hòa giữa khung chương trình đại học Việt Nam với các mô hình và tiêu chuẩn học thuật của Đức. Theo đó, các chương trình đào tạo được giảng dạy với sự tham gia của nhiều trường đại học đối tác của Đức, mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm “tinh hoa của hai hình thức giáo dục”. Là kết quả của nỗ lực song phương đặc biệt giữa chính phủ Việt Nam và CHLB Đức, cho đến nay trường đã đạt được nhiều thành công và tự hào là đối tác có năng lực đối với khoa học và công nghiệp cũng như xã hội nói chung.

Truy cập link sau để biết thêm thông tin về Đề án tuyển sinh năm 2021 của trường Đại học Việt – Đức: https://vgu.edu.vn/vi/news?title=DE-AN-TUYEN-SINH-TRINH-DO-DAI-HOC-NAM-2021&id-bai-viet=4882796&pid=CmsHienThiBaiViet_WAR_cmsportlet_INSTANCE_agoLpZTgeq46&reCall=1​​

Theo Binhduong.gov.vn

Đánh giá bài viết

Related Posts