Ý nghĩa cây quất ngày Tết và cách trang trí

Với cành lá xum xuê, quả mọng căng tròn, cây quất được nhiều gia đình lựa chọn để trưng trong ngày Tết với mong ước một năm sung túc, đủ đầy và gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa cây quất ngày Tết và cách trang trí - Ảnh 1

Ý nghĩa của cây quất ngày Tết

Người Việt Nam ta thường quan niệm rằng, trưng cây có màu đỏ, màu vàng sẽ đem lại may mắn cho gia đình cả năm. Bên cạnh đó, những loại cây quả màu vàng có hình dáng tròn trịa, cành lá xum xuê là biểu tượng của sự sung túc, sum vầy, hạnh phúc dồi dào.

Theo đó, trong số rất nhiều loại cây ăn quả, quất là loại cây phổ biến được nhiều gia đình, doanh nghiệp, công ty lựa chọn để trưng gần bàn trà, sân vườn, hành lang, sân thượng, … ngày Tết.

Cách trang trí cây quất ngày Tết đẹp

Khi trang trí nhà cửa hay cây cảnh, điều đầu tiên cần quan tâm đến yếu tố phong thủy, đặc biệt là trong dịp Tết đến xuân về, trang trí cần hợp phong thủy để đón được may mắn, tiền tài và mang đến không gian hài hòa, vui tươi.

Vì vậy, trang trí cây quất ngày Tết, gia chủ cần lưu ý lựa chọn đồ trang trí hài hòa với cây và đặc biệt là phù hợp với không khí vui tươi ngày Tết.

Vì vậy, một chậu quất có màu vàng cam sẽ rất thích hợp để trang trí với các vật có màu đỏ, vàng.

Ý nghĩa cây quất ngày Tết và cách trang trí - Ảnh 2

Nhiều gia đình chọn cách trang trí đơn giản cho cây quất bằng cách treo những câu chúc tốt lành những ngày đầu năm mới như “An khang thịnh vượng – Vạn sự như ý”, “Năm mới an khang”,….

Một số gia đình khác chơi quất cảnh thì dùng đèn màu hoặc dây kim tuyến lấp lánh quấn quanh gốc cây theo đường lượn sóng, tạo sự thu hút và nổi bật cho chậu quất.

Ý nghĩa cây quất ngày Tết và cách trang trí - Ảnh 3

Đơn giản hơn, nhiều gia đình có thể chọn một số chậu quất có phần chậu được tạo hình ông Địa, vì ông Địa có khuôn mặt hiền từ tượng trưng cho sự bình an và một năm mới an khang thịnh vượng. Đây cũng được coi là một hình thức trang trí cây quất độc đáo.

Một số chậu quất cảnh Tết độc đáo

Ý nghĩa cây quất ngày Tết và cách trang trí - Ảnh 4
Năm con trâu trưng “trâu vàng cõng quất”
Ý nghĩa cây quất ngày Tết và cách trang trí - Ảnh 5
Cây quất thế nghiêng xum xuê trái
Ý nghĩa cây quất ngày Tết và cách trang trí - Ảnh 6
Cây quất bonsai mini đơn giản nhưng đẹp
Ý nghĩa cây quất ngày Tết và cách trang trí - Ảnh 7
Thế cây quất độc, lạ được trưng bày ở phòng khách ngày Tết
Ý nghĩa cây quất ngày Tết và cách trang trí - Ảnh 8
Chậu quất dáng thác đổ độc đáo

Chủ đề: Phong thủy nhà ở

Đánh giá bài viết

Related Posts