Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? Lý giải theo phong thuỷ không phải ai cũng biết

Nếu bạn bắt gặp trường hợp chuồn chuồn bay vào nhà, phân vân không biết điềm lành hay dữ, điềm báo gì? Hãy cùng Địa Ốc Bình Dương giải mã điềm báo chuồn chuồn bay vào nhà trong nội dung bài viết dưới đây.

Chuồn chuồn bay vào nhà có ý nghĩa gì?

Theo quan điểm của người Việt Nam từ xưa đến nay, con vật nào cũng mang ý nghĩa phong thủy tâm linh, chuồn chuồn cũng không ngoại lệ. Chuồn chuồn là loài vật đại diện cho tinh thần tự do và là hiện thân của nước và gió. Vì vậy, thấy chuồn chuồn bay vào nhà là điềm lành, báo hiệu gia đình bạn sắp gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và phát tài phát lộc.

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? - ảnh 1
Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? – ảnh 1

Chuồn chuồn là loài động vật rất nổi tiếng, thường sống ngoài trời, nơi có nhiều cây cối, hoa lá. Ít ai biết rằng loài côn trùng xinh đẹp này đã tồn tại trên trái đất này hơn 300 triệu năm. Có nhiều loại chuồn chuồn như: chuồn chuồn ớt, chuồn chuồn ớt, chuồn chuồn câm, …

Trong tự nhiên, chuồn chuồn là loài động vật có ích. Nó giúp người nông dân tiêu diệt các loại côn trùng có hại như muỗi, bọ gậy và những loài ăn hoa màu.

Chúng ta đều quen thuộc với câu nói “Chuồn chuồn bay thấp, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm“, nghĩa là chuồn chuồn có kỹ năng dự báo thời tiết tuyệt vời. Đây là một hiện tượng tự nhiên và cũng là kinh nghiệm mà ông cha ta đã có từ bao đời nay.

Lý giải phong thuỷ chuồn chuồn bay vào nhà theo từng trường hợp

Chuồn chuồn bay vào nhà tốt hay xấu? Như tôi đã giải thích ở trên, chuồn chuồn bay vào nhà là một điềm lành. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng trong trường hợp chuồn chuồn bay vào nhà thông thường, và trong một số trường hợp cụ thể hơn, ý nghĩa ẩn của chúng là khác nhau, đáng chú ý nhất là:

Chuồn chuồn ớt bay vào nhà: gia đình bạn nhận được tin vui từ xa, có thể là người thân ở xa về, hoặc họ nhận được một món quà nhỏ từ người mà lâu ngày không gặp.

Chuồn chuồn bay quanh nhà nhưng không bay vào nhà: trường hợp này khá đáng tiếc, không phải là điềm xấu nhưng nó cho thấy bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống, cả về tình cảm lẫn sự nghiệp.

Đàn chuồn chuồn bay vào nhà: Chuẩn bị làm ăn mừng thôi vì chuồn chuồn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc nên việc bay theo bầy báo hiệu nhiều điều tốt lành sẽ đến.

Thấy đôi chuồn chuồn bay vào nhà: gia đình bạn sắp có chuyện vui, hoặc người cô đơn sắp tìm được nửa kia của mình.

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? - ảnh 2
Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? – ảnh 2

Chuồn chuồn bay vào nhà cắn xé nhau: cảnh báo có người đang âm thầm hại bạn sau lưng. Nếu không may mắn, hãy dành thời gian suy nghĩ nhiều hơn về các mối quan hệ xã hội của mình để đề phòng những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Chuồn chuồn bay vào nhà chết: là điềm xấu, báo hiệu gia đình bạn sắp tổ chức biến cố lớn, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Trong thời gian này, bạn hãy chú ý theo dõi sức khỏe và hạn chế đi lại.

Chuồn chuồn bay vào phòng thờ: bạn sẽ được cấp trên phù hộ, tổ tiên đến thăm, phù hộ độ trì. Con phải thành tâm hiếu kính, thắp hương cho tổ tiên và làm nhiều việc thiện thì phúc đức mới được nhân đôi.

Chuồn chuồn kim bay vào nhà: Ý nghĩa của chuồn chuồn kim là trí tuệ, tài vận và thịnh vượng. Khi họ đến thăm, bạn dường như được tiếp thêm năng lượng sáng tạo, có nhiều ý tưởng hơn, và nhiều dự án chưa hoàn thành hoặc chưa hoàn thành có xu hướng được mở khóa.

Tham khảo một số bài viết liên quan khác:

Chuồn chuồn đẻ trứng trong nhà: Bạn có thể thấy chuồn chuồn đẻ trứng trong lọ, chậu nước… đây là điềm lành, báo hiệu sắp có con trai, gia đình sau này sẽ có nhiều con cháu nối dõi. .

Nằm mơ thấy chuồn chuồn bay vào nhà: cho biết bạn sắp gặp được quý nhân giúp đỡ bạn rất nhiều trên con đường thăng quan tiến chức.

Chuồn chuồn bay vào nhà đậu vào người: vận may đến với bạn vì có quý nhân phù trợ. Nếu là kinh doanh thì sẽ có lợi về tiền bạc, nhưng trong công việc thì dễ thăng quan tiến chức, “tiền vào như nước”.

Chuồn chuồn bay vào nhà vào ban đêm: phúc đến nhưng khó chất chứa, nên cẩn thận kẻo bỏ lỡ cơ hội tốt.

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? - ảnh 3
Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? – ảnh 3

Chuồn chuồn bay vào nhà đánh con gì?

Chuồn chuồn bay vào nhà đánh con gì? đánh số gì? Những điềm báo về chuồn chuồn không chỉ phần nào dự báo về sự nghiệp, tình duyên mà nó còn gắn liền với nhiều con số liên quan khác. Nếu muốn thử vận ​​may, bạn có thể tham khảo các bộ số gợi ý sau:

  • Chuồn chuồn bay vào nhà ngày lẻ (âm lịch): số 49, 85.
  • Chuồn chuồn bay vào nhà ngày chẵn: số 43 và 87.
  • Chuồn chuồn bay vào nhà mùng 1 đánh số 11, 25.
  • Ngày rằm chuồn chuồn bay vào nhà đánh con 32, 81.
  • Chuồn chuồn bay vào nhà ban đêm đánh số 52 và 41.
  • Chuồn chuồn bay vào nhà rồi chết đánh con 93, 37.
  • Nằm mơ thấy chuồn chuồn bay vào nhà đánh con 40, 83.
  • Thấy xác chuồn chuồn trong nhà đánh con 16, 86.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đây chỉ là trò may rủi, không nên chơi quá lớn kẻo ảnh hưởng đến tài chính của bản thân và gia đình.

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì rồi phải không? Nhìn chung, chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo may mắn, không nên bắt hoặc đuổi chúng. Tuy có một số trường hợp là điềm xấu nhưng bạn hoàn toàn có thể hóa giải nó bằng cách lưu ý và đề phòng cho mình.

Đánh giá bài viết

Related Posts