Cửa chính và cửa hậu thông nhau là tốt hay xấu? Mẹo hoá giải

Việc thiết kế cửa chính và cửa hậu là mối quan tâm của nhiều gia đình. Cửa chính và cửa sau ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà.
Hai cánh cửa này nếu đặt đúng vị trí sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình và ngược lại, nếu phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy, gia chủ sẽ gặp nhiều xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống.
Để hiểu rõ hơn về điều kiêng kỵ này cũng như cách hóa giải, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Ý nghĩa phong thủy của cửa chính và cửa hậu

Cửa chính và cửa hậu thông nhau là tốt hay xấu? Mẹo hoá giải - ảnh 5
Ảnh minh hoạ.

Về mặt cảnh quan

Ngoài nhiệm vụ là lối đi, cửa trước còn có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đây là vị trí thu hút sự chú ý đầu tiên của mọi người khi đến chơi. Để tạo được ấn tượng tốt thì cửa chính phải được đầu tư cả về chất lượng và vẻ đẹp.

Ngoài cửa chính, cửa phụ cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Cửa phụ sẽ nhỏ hơn cửa chính. Vị trí thường sẽ là ở cuối nhà. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể ra vào nhà bằng cửa sau nếu cửa chính bị khóa. Ngoài ra thiết kế cửa phụ còn mở ra lối thoát hiểm cho gia đình khi có sự cố bất ngờ.

Về phong thủy

Cửa trước hay cửa chính là nơi dẫn các luồng khí từ bên ngoài vào nhà. Cửa chính có thiết kế đẹp, phù hợp với phong thủy sẽ giúp thu hút tài lộc, từ đó mang lại hạnh phúc, bình an và tiền tài cho cả gia đình.

Cửa hậu là nơi các luồng khí xấu có thể “thoát” ra bên ngoài. Cửa hậu đóng vai trò quan trọng giúp không khí lưu thông hài hòa trong ngôi nhà, tránh sự tù túng, gò bó cho không gian sống.

Xem thêm: Mơ thấy ngôi nhà là điềm báo gì? Đánh số mấy?

Cửa chính và cửa hậu thông nhau là tốt hay xấu?

Trong phong thủy, việc thông cửa chính và cửa hậu được coi là đại kỵ không nên mắc phải. Vì cửa trước là nơi đón tài lộc vào nhà, nếu đối diện với cửa hậu vận may sẽ theo cửa phụ ra ngoài không giữ lại được. Vận may vừa vào nhà chưa gì đã vội vã đi ra, chưa kịp phân bổ vào các không gian trong nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận, may mắn và sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Điều này thường sẽ dẫn đến tổn thất về kinh tế cho gia chủ, tiền bạc không vượng, tài lộc không giữ được.

Vì vậy, để có thể giữ vượng khí và cân bằng năng lượng trong nhà, chúng ta không được thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau.

Cách hóa giải lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thông nhau

Nếu không may xây cửa chính đối diện cửa phụ, chúng ta nên áp dụng các giải pháp hoá giải để tránh những điều xui xẻo. Theo các chuyên gia phong thủy, để hóa giải phong thủy khi cửa trước và cửa phụ đối diện nhau, bạn có thể:

 • Treo xâu tiền ngũ đế ở cửa hậu.
 • Treo quả cầu treo tán khí ở giữa cửa sau để giữ sinh khí lại trong nhà.
 • Nên đặt những chậu cây lớn ở giữa nhà để chặn khí tốt thoát ra ngoài.
 • Thiết kế rèm cửa, vách ngăn để chắn giữa hai cửa, ngăn không cho khí đi thẳng và thoát ra khỏi nhà.

Kích thước cửa chính và cửa phụ không phù hợp

Cửa chính và cửa hậu thông nhau là tốt hay xấu? Mẹo hoá giải - ảnh 3
Ảnh minh hoạ.

Kích thước cửa chính và cửa phụ như thế nào là không phù hợp?

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính nên có kích thước lớn hơn cửa sau và các cửa khác trong nhà. Vì tài vị là bộ phận quan trọng, là nơi dẫn khí vào nhà. Nếu cửa chính càng nhỏ thì càng ít mang lại tiền tài, thất thoát nhiều, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Nếu cửa phòng ngủ quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến đường con cái, con cái khó dạy bảo, gia đình mâu thuẫn, bất ổn.

Cửa chính của phòng khách, phòng bếp và phòng làm việc nhỏ hơn cửa phụ sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, hao tài tốn của.

Nếu cửa hậu lớn nằm ở hướng Bắc sẽ hút khí lạnh vào mùa đông khiến không gian lạnh lẽo. Hoặc cửa hướng Tây, hướng Đông sẽ nóng vào mùa hè.

Nếu cửa chính nhỏ hơn cửa phụ sẽ khiến gia đình thất thoát tài lộc, vận may, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế nhà, tốt nhất nên làm cửa chính với kích thước lớn nhất và tránh để các cửa này đối diện hoặc thẳng hàng với nhau.

Cách hóa giải

Nếu không may thi công sai hoặc mua phải căn nhà có cửa chính nhỏ hơn cửa phụ, bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau:

 • Sử dụng các loại cây cảnh lớn hoặc sử dụng vách ngăn phòng hoặc rèm để ngăn cách giữa hai cửa để không bị thất thoát khí.
 • Treo quả cầu thủy tinh ở giữa hai cửa, hoặc treo tượng đầu rồng, tượng Tam Đa để chắn cửa hông.
 • Trồng cây trước cửa phụ để tránh vượng khí thoát ra ngoài.
 • Trồng các loại cây phong thủy như: mộc lan, hoa lài, tre, trúc để khắc phục phong thủy trong nhà.

Xem thêm: Phong thuỷ phòng ngủ và 14 điều kiêng kỵ phải biết để hoá giải

Cửa chính đối diện cửa sổ

Cửa chính và cửa hậu thông nhau là tốt hay xấu? Mẹo hoá giải - ảnh 2
Ảnh minh hoạ.

Tác hại khi cửa chính đối diện với cửa sổ.

Ngoài việc đối diện hoặc nhỏ hơn cửa phụ, cửa chính còn có nguy cơ đối diện với cửa sổ. Nếu điều này xảy ra, vượng khí sẽ bị tiêu tán khiến tài vận của gia chủ gặp trở ngại, suy sụp, sức khỏe không được tốt.

Khi xây nhà, 1 cửa chính và 3 cửa sổ là điều chúng ta phải tuân thủ. Nhiều hơn con số này sẽ gây ra xung đột và bất hòa trong gia đình.

Làm thế nào để giải quyết nó?

Nếu không thể thay đổi kết cấu ngôi nhà, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau khi không may cửa chính đối diện với cửa sổ như:

 • Dùng rèm che cửa sổ để vượng khí không bị phân tán.
 • Trồng một cây trước cửa sổ hoặc treo một quả địa cầu trên đó để ngăn cản sự phát tán khí từ trong nhà ra bên ngoài.
 • Nếu nhà có cửa sổ quá lớn thì phải chia thành các ô vuông nhỏ để hóa giải.

Để giúp ngôi nhà của bạn không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà còn hài hòa về mặt phong thủy, bạn nên lưu ý và tìm hiểu kỹ khi thiết kế phần cửa. Vì phong thủy cửa trước và cửa phụ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của gia đình bạn. Hy vọng với những chia sẻ diaocbinhduong cung cấp, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng vào việc xây dựng tổ ấm cho gia đình mình.

Xem thêm chủ đề về phong thuỷ.

Đánh giá bài viết

Related Posts