Đeo nhẫn ngón nào? Ý nghĩa từng ngón tay đeo nhẫn ở nữ theo phong thuỷ

Nhẫn vốn là một món trang sức tinh tế được đeo trên tay, nó không chỉ là món trang sức thể hiện vẻ đẹp phong cách và cá tính của người đeo mà còn ẩn chứa ý nghĩa đằng sau mỗi vị trí đeo trên tay. Bạn có tò mò muốn biết đeo nhẫn trên ngón tay có ý nghĩa gì không? Hãy cùng diaocbinhduong theo dõi bài đọc dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Đeo-nhẫn-ngón-nào-ý-nghĩa-từng-ngón-tay-đeo-nhẫn-ở-nữ-theo-phong-thuỷ-img5
Ảnh minh hoạ.

Từ xa xưa, nhẫn đã đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng ngày xưa vua chúa cũng thường đeo nhẫn ở ngón cái để thể hiện quyền lực và vị thế của mình.

Ngày nay, nhẫn là phụ kiện trang sức không thể thiếu của phái đẹp, nhẫn – món trang sức được nhiều người sử dụng để khẳng định phong cách cá nhân cũng như thể hiện bản thân như sau:

  • Thể hiện cá tính của người đeo: Bạn là cô gái mạnh mẽ hay dịu dàng, bạn thích sự gai góc hay mềm mại thì một chiếc nhẫn cũng đủ thể hiện hết cá tính của bạn.
  • Mang lại giá trị tinh thần: Ngoài nhẫn trang sức thông thường, các loại nhẫn đặc biệt như nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn, nhẫn đôi đều có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu những cột mốc, sự kiện trọng đại trong cuộc sống của một cô gái. Đồng thời, qua cách nhìn này, người đối diện có thể xác định được ý nghĩa cũng như đối tượng còn độc thân hay đã kết hôn.
  • Là phụ kiện trang sức làm đẹp, tạo điểm nhấn cho một bộ trang phục: Một bộ trang phục sẽ đẹp hoàn hảo nếu bạn biết cách kết hợp nó với một chiếc nhẫn phù hợp, trông bạn sẽ thanh lịch và sang trọng lạ thường.
  • Thu hút may mắn và tài lộc: Nhẫn còn được coi là vật phẩm phong thủy, được nhiều người lựa chọn đeo trên các ngón tay để thu hút tiền bạc hoặc sức khỏe cho bản thân.

Xem thêm: Hoa tay là gì? Bao nhiêu hoa tay thì tốt? Số hoa tay nói lên điều gì?

Ý nghĩa đeo nhẫn từng ngón tay ở nữ

Đeo nhẫn ở ngón cái

Đối với ngón cái, dù là tay trái hay tay phải, ý nghĩa của những chiếc nhẫn vẫn như nhau. Vòng ngón tay cái thường được thiết kế bản to, có kích thước lớn và được thiết kế cầu kỳ. Ngoài ra, nhẫn ngón cái của phụ nữ thường được làm bằng chất liệu vàng, bạc, đá cẩm thạch để thể hiện sự tự tin và quyền lực. Thông thường, những người có địa vị cao thích đeo nhẫn ở ngón này.

Đeo-nhẫn-ngón-nào-ý-nghĩa-từng-ngón-tay-đeo-nhẫn-ở-nữ-theo-phong-thuỷ-img10
Ảnh minh hoạ.

Theo một số quan điểm, đeo nhẫn ngón cái còn giúp cầu thọ nghĩa là cầu mong sức khoẻ dồi dào, sự giàu có và thịnh vượng. Nhưng lưu ý, nếu bạn thuận tay phải thì nên đeo nhẫn ở tay trái lý do tay phải thường xuyên hoạt động nên chiếc nhẫn có thể bị mòn. Trong phong thủy, đây là điểm không may mắn tượng trưng cho sự kém may mắn, tài vận suy tàn.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Là ngón tay chiếm ưu thế nhất, đại diện cho địa vị trong xã hội cũng như công danh sự nghiệp. Nhẫn đeo ở vị trí ngón trỏ sẽ dễ dàng thu hút và gây ấn tượng với người đối diện, nâng tầm vẻ đẹp của người sở hữu.

Đeo-nhẫn-ngón-nào-ý-nghĩa-từng-ngón-tay-đeo-nhẫn-ở-nữ-theo-phong-thuỷ-img2
Ảnh minh hoạ.

Khi bạn thấy một cô gái đeo nhẫn ở ngón trỏ trái, bạn có thể ngầm hiểu rằng cô ấy đã sẵn sàng cho một mối quan hệ. Ngược lại, nếu chiếc nhẫn được đeo ở tay phải, có nghĩa là họ đang tìm kiếm một người để yêu thương hoặc chờ đợi người đi xa trong lòng trở về bên mình.

Đeo nhẫn ngón giữa

Ngón giữa là ngón trung tâm của bàn tay, đeo nhẫn ở ngón giữa sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống, đặc biệt là về tài vận. Đồng thời nó cũng thể hiện bạn là người coi trọng tình cảm, sống quan tâm đến gia đình và những người xung quanh.

Đeo-nhẫn-ngón-nào-ý-nghĩa-từng-ngón-tay-đeo-nhẫn-ở-nữ-theo-phong-thuỷ-img6
Ảnh minh hoạ.

Nếu một người phụ nữ đeo một chiếc nhẫn trơn hoặc nhẫn đính đá ở ngón giữa của bàn tay phải, thì có thể họ là hoa đã có chủ. Trong trường hợp họ đeo nó ở bên trái, có nghĩa là họ đang yêu đơn phương một ai đó.

Xem thêm: Tuổi tuất 1994 hợp với tuổi nào trong chuyện làm ăn?

Đeo nhẫn ngón áp út

Người phụ nữ đeo nhẫn ở ngón này thể hiện sự sáng tạo, có vẻ đẹp tâm hồn phong phú và một tình yêu vĩnh cửu.

Đeo-nhẫn-ngón-nào-ý-nghĩa-từng-ngón-tay-đeo-nhẫn-ở-nữ-theo-phong-thuỷ-img11
Ảnh minh hoạ.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ở ngón tay trái có một tĩnh mạch dẫn thẳng đến tim. Vì vậy, người ta tin rằng đeo nhẫn ở ngón tay sẽ tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, son sắt, một lòng một dạ. Do đó, khi bạn nhìn thấy một cô gái đeo nhẫn ở ngón tay, đặc biệt là ngón tay bên trái thì 90% đó là người đã kết hôn hoặc đính hôn. Đối với người độc thân nên tránh đeo ngón này để tránh bị hiểu lầm và đánh mất những mối quan hệ đã định sẵn trong cuộc sống.

Đeo-nhẫn-ngón-nào-ý-nghĩa-từng-ngón-tay-đeo-nhẫn-ở-nữ-theo-phong-thuỷ-img9
Ảnh minh hoạ.

Theo quan niệm khác, ngón tay còn có tác dụng xua đuổi tà ma, khiến người đeo nhẫn ngón tay này có đầu óc sáng suốt, minh mẫn trong mọi việc.

Đeo nhẫn ngón út

Ngón út đại dện cho sự may mắn và thông minh, nó còn mang ý nghĩa về những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp gắn kết với nhau. Người đeo nhẫn ở ngón út còn thể hiện bạn là một người rất đáng tin cậy, trọng chữ tín với mọi người.

Đeo-nhẫn-ngón-nào-ý-nghĩa-từng-ngón-tay-đeo-nhẫn-ở-nữ-theo-phong-thuỷ-img1
Ảnh minh hoạ.

Nếu đeo nhẫn ở ngón út bên trái, nghĩa là cô gái này còn độc thân, không muốn vướng bận hay ràng buộc với bất cứ mối tình nào, họ thích độc thân. Nếu họ đeo ở bên trái, có nghĩa là họ vừa trải qua một cú sốc tình cảm và không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới ngay lúc này.

Xem thêm: Người mệnh kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ hợp với hướng nhà nào?

Đeo-nhẫn-ngón-nào-ý-nghĩa-từng-ngón-tay-đeo-nhẫn-ở-nữ-theo-phong-thuỷ-img8
Ảnh minh hoạ.

Mỗi ngón tay đeo nhẫn ở nữ sẽ thể hiện những thông điệp hay ý nghĩa khác nhau. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ chọn được cho mình một vị trí đeo nhẫn để có thể khẳng định được giá trị của bản thân. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

Xem thêm chủ đề về Phong Thủy

Đánh giá bài viết

Related Posts