Nháy mắt trái, giật mắt trái ở nam hay nữ nghĩa là gì?

Nháy mắt trái, giật mắt trái là một trong những điềm báo sắp có sự việc sắp xảy ra ở nam và nữ. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa tâm linh cũng như tình hình sức khỏe của bạn. Hãy cùng diaocbinhduong điểm tên và phân tích những điềm báo tốt hay xấu về việc nháy mắt trái liên tục qua bài phân tích dưới đây nhé!

Nháy-mắt-trái-giật-mắt-trái-ở-nam-hay-nữ-nghĩa-là-gì-img2
Ảnh minh hoạ

Nháy mắt trái là điềm báo gì?

Nháy mắt trái hay giật mắt trái là một trong những biểu hiện tự nhiên của cơ thể, không phải là bệnh, từ đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình khi gặp phải hiện tượng này. Theo khoa học, hiện tượng giật mắt trái thường xảy ra khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, lười vận động, thiếu vitamin hoặc chất dinh dưỡng. Hoặc bạn đang sử dụng thuốc có tác dụng phụ… Nếu bạn bị giật cơ liên tục ở mắt trái, bạn cần đến bệnh viện để được kiểm tra và có một vấn đề rất quan trọng là phong thủy hữu hình!

Nháy mắt trái mang ý nghĩa tâm linh

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nhịp cầu nối thế giới thực với cõi vô hình. Theo quan niệm phương Đông, hiện tượng nháy mắt trái là điềm báo tốt lành hoặc thành công đang đến gần.
Đối với nam hay nữ và thời gian nháy mắt trái liên tục sẽ lý giải cho từng trường hợp tâm linh được nêu dưới đây:

Nháy mắt trái ở nữ

Khác với nam giới thường có khả năng cao gặp điềm xấu khi nháy mắt trái thì ở nữ giới khi gặp hiện tượng này lại may mắn hơn. Theo quan niệm, dấu hiệu nháy mắt trái ở phụ nữ dự báo rằng bạn sẽ đạt được nhiều thành công mới hoặc nhiều phúc lành trong cuộc sống. Cùng điểm qua các mốc thời gian nháy mắt ở nữ nhé:

 • Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng. Nháy mắt trái vào thời điểm này cho thấy bạn không thể hoàn thành tốt một công việc nào đó.
 • Từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng: Người thân của bạn hoặc bạn sắp có tin vui. Hoặc công việc kinh doanh đang trên đà đạt được những kết quả tuyệt vời trong thời gian sắp tới.
 • Từ 5 giờ đến 7 giờ: Đừng lo lắng vì đang có một người đàn ông nào đó nghĩ đến bạn rất nhiều.
 • Từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng: Có khả năng xảy ra tranh cãi, hoặc tệ hơn là ẩu đả thị phi.
 • Từ 9h đến 11h: Là điềm báo sắp tới công việc thuận lợi, bạn sắp được thăng chức, tăng lương hoặc gặp may mắn trong công việc.
 • Từ 11 giờ sáng đến 13 giờ: Có thể bạn sẽ gặp được người thân từ xa và có thể nhận được tin vui từ khách phương xa.
 • Từ 13 giờ đến 15 giờ: Bạn có thể nhận được một món quà xinh đẹp từ đối phương. Nếu bạn chưa kết hôn, bạn có thể sẽ nhận được lời tỏ tình.
 • Từ 15 giờ chiều đến 17 giờ: Có một người nào đó đang nhắc tới bạn đầy tình cảm và sự quý mến. Bạn nên hạnh phúc với điều đó
 • Từ 17 giờ đến 19 giờ: Nếu bạn còn độc thân thì vài ngày tới sẽ có tin vui.
 • Từ 19 giờ – 21 giờ: Nếu bạn sắp xây nhà, cưới xin hay làm ăn thì đây là điềm báo trước.
 • Từ 21 giờ – 23 giờ: bạn có một cuộc gặp gỡ rất bất ngờ và đầy thú vị hoặc ngày hôm sau bạn gặp một vị khách bất ngờ.
 • Từ 23 giờ – 1 sáng hôm sau: Nếu bạn chớp mắt từ 1-3 lần, có thể ai đó đang nhớ bạn rất nhiều. Nếu mắt bạn co giật 4-6 lần, bạn đang bị ai đó quở trách về một vấn đề nào đó.
Nháy-mắt-trái-giật-mắt-trái-ở-nam-hay-nữ-nghĩa-là-gì-img1
Ảnh minh hoạ.

Nháy mắt trái ở Nam

Hiện tượng nháy mắt trái ở nam giới thường là điềm báo của những điều không may mắn. Khi nháy mắt trái liên tục, bạn sẽ dễ gặp thất bại hoặc gặp xui xẻo. Ngoài ra, nếu phần bọng mắt bên trái của nam giới bị giật có thể phải tiêu tốn nhiều tiền của, thậm chí tiền mất tật mang. Dưới đây là khung giờ và lời giải thích cho từng thời điểm nháy mắt.

 • Từ 1 giờ – 3 giờ sáng: Bạn hoặc người thân trong gia đình có vấn đề về sức khỏe. Đây có thể là vận hạn của cha mẹ hoặc con cái, bạn nên để mắt tới mọi người và dặn dò để làm việc cẩn thận hơn.
 • Từ 3 giờ – 5 giờ sáng: Bạn đang kiếm được lợi nhuận hoặc sắp giành được một dự án lớn
 • Từ 5 giờ – 7 giờ: Công việc gặp thuận lợi, bạn gặp được nhiều sự giúp đỡ, hay nói cách khác là có quý nhân phù trợ.
 • Từ 7 giờ – 9 giờ: Ai đó xúc phạm bạn hoặc ghen tị với bạn. Bạn phải cẩn thận lời ăn tiếng nói.
 • Từ 9 giờ – 11 giờ: Nếu bạn có ai đó mời bạn đi ăn, uống hoặc vui chơi, hãy thoải mái tham gia vì đó là một dấu hiệu tốt của tình bạn
 • Từ 11 giờ – 13 giờ: Rất có thể bạn đang có tin vui từ một người bạn tốt. Hoặc tin tốt từ người yêu của bạn
 • Từ 13 giờ – 15 giờ: Công việc của bạn được người khác đánh giá cao nhưng có một vài khuyết điểm chưa được tốt và chưa được hoàn thiện cho lắm. Tùy theo mức độ mà người ta sẽ yêu cầu bạn hoàn thành, sửa lại hoặc bỏ qua. Nói chung, mọi người vẫn đánh giá cao bạn.
 • Từ 15 giờ – 17 giờ: Báo hiệu có tin vui đang đến, chuyện liên quan đến công việc được giải quyết như ý muốn. Trong tình yêu, ai đó mang đến cho bạn điều bất ngờ, hãy đón chờ điều đó. Bên cạnh đó, có một cô gái rất muốn làm quen với bạn. Tuy nhiên, cô ấy vẫn rất ngại thổ lộ tình cảm của mình với bạn.
 • Từ 17 giờ – 19 giờ: Có những người muốn hợp tác làm ăn lâu dài, hoặc kết bạn với bạn. Đây là một điềm báo tốt, hãy chủ động và sẵn sàng mở rộng các mối quan hệ của mình, nó cũng có thể mang lại cho bạn những tin vui từ con cái, chẳng hạn như con bạn đạt điểm cao, đạt một danh hiệu nào đó.
 • Từ 19 giờ – 21 giờ: Người yêu bạn yêu cầu bạn tính chuyện trăm năm hạnh phúc dài lâu để lo cho công việc sau này. Đối với những dự án bạn đang thực hiện cũng có kết quả, nhưng kết quả như thế nào lại phụ thuộc vào tâm huyết và sự khéo léo của bạn. Nếu bạn có một công việc lớn phải làm, đừng lo lắng, nó gần như đã hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cũng nên thường xuyên quan tâm, nhắc nhở và cảm ơn người đã giúp đỡ mình.
 • Từ 21 giờ – 23 giờ: Gia đình bạn sắp được đón một vị khách quý là một người bạn cũ hay người thân đã lâu. Bạn nên chào đón nồng nhiệt, đây có thể là một cơ hội kinh doanh mới hoặc mở rộng mối quan hệ của bạn.

Nguyên nhân nháy mắt trái

Nháy mắt trái cũng là điều chúng ta cần tìm ra nguyên nhân. Dưới đây là một số các nguyên nhân gây ra hiện tượng nháy mắt trái như sau:

Nháy-mắt-trái-giật-mắt-trái-ở-nam-hay-nữ-nghĩa-là-gì-img3
Ảnh minh hoạ

Mắt giật vì căng thẳng

Ai cũng gặp căng thẳng khi học tập và làm việc. Mỗi người sẽ có một phản ứng khác nhau để thích nghi với nhịp độ sinh học. Thông thường, nguyên nhân gây ra hiện tượng giật mắt có thể là do cơ thể bạn phải chịu nhiều áp lực, đặc biệt là các loại áp lực liên quan đến chứng mỏi mắt.

Trong trường hợp này, bạn nên thử các phương pháp giảm mệt mỏi và căng thẳng để giúp giảm nguy cơ co giật mắt. Các phương pháp giúp bạn giảm thiểu nháy mắt bao gồm vận động thể thao ngoài trời, tập yoga, tập kiểm soát hơi thở, thở đều, dành thời gian cho bạn bè, chơi với gia đình, người thân hoặc thú cưng của bạn.

Mắt giật do mỏi mắt

Nguyên nhân chính là do mắt bạn quá tập trung vào một cuốn sách hoặc dự án hoặc do hoạt động quá mức, ngay cả khi bạn không căng thẳng. Trong trường hợp mỏi mắt này, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra mắt hoặc thay kính để giảm thiểu tình trạng giật mắt.
Tình trạng mỏi mặt, giật mắt cũng thường xảy ra nếu bạn sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều… bạn nên nhắm mắt khoảng 30 giây hoặc rời khỏi nơi làm việc sau 30 phút để mắt được thư giãn.

Mắt giật do mệt mỏi

Việc bạn thiếu ngủ, bạn đang bị căng thẳng hoặc công việc diễn ra không suôn sẻ, cũng có thể dẫn đến chứng giật mắt.
Để khắc phục tình trạng này, cách đơn giản mà hiệu quả nhất là bạn chỉ cần nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.

Khắc phục tình trạng nháy mắt

Theo khoa học

• Cung cấp dưỡng chất cho mắt: Bổ sung vitamin A, D, B12 cho cơ thể, luôn ăn những thực phẩm giúp sáng mắt như cà rốt, trứng… những loại vitamin cần thiết để cơ thể khỏe mạnh hơn.
• Thư giãn cho mắt: Không nên xem tivi, điện thoại quá lâu, luôn tạo không gian thoáng và thoải mái cho mắt. Hạn chế đọc sách trong phòng tối hoặc nơi thiếu ánh sáng, và luôn thận trọng khi nhìn sơ qua các thiết bị điện phát ra ánh sáng độc hại.
• Thể thao: Thể dục thể thao để cơ thể khỏe mạnh cũng là giải pháp tốt cho đôi mắt của bạn, hãy tập quan sát và suy nghĩ vấn đề theo hướng tích cực.

Theo phong thủy

• Làm điều thiện: là phương pháp giúp bạn tích đức, tránh ác, gặt quả lành, như cha ông ta có câu “ở hiền gặp lành” đạt được kết quả nhất định.
• Tôn trọng bạn bè và người thân: luôn trân trọng bạn bè và gia đình, tôn trọng sức khỏe và vẻ tự nhiên của mọi người. Giúp đỡ gia đình, bạn bè và những người thân yêu khi gặp khó khăn, vướng mắc
• Phát triển tinh thần cho đi: luôn đặt hết tâm huyết, cống hiến để tạo ra nhiều hoàn cảnh đẹp là cách bạn sẽ đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Nháy mắt trái nên đánh số mấy?

Nháy-mắt-trái-giật-mắt-trái-ở-nam-hay-nữ-nghĩa-là-gì-img4
Ảnh minh hoạ.

Tùy vào thời điểm nháy mắt trái mà bạn có thể tham khảo những con số may mắn được tổng hợp trong phong thủy dân gian.

 • Nháy mắt trái từ: 23h – 1h: các số 28-86-82-86.
 • Nháy mắt trái từ: 1h – 3h: các số 23-27-72.
 • Nháy mắt trái từ: 3h – 5h: các số 68-26.
 • Nháy mắt trái từ: 5h – 7h: các số 25-52-57-75.
 • Nháy mắt trái từ: 7h – 9h: các số 25-47-52-74.
 • Nháy mắt trái từ: 9h – 11h: các số 49-34-43-94.
 • Nháy mắt trái từ: 11h – 13h: các số 01-10-77-99.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng mắt trái bị giật và áp dụng những cách đơn giản để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, đừng quá lo lắng và bất an nếu là điềm xấu nhé!

Đánh giá bài viết

Related Posts