Rùa phong thuỷ là gì? Ý nghĩa và cách bày trí của Rùa phong thuỷ

Từ xa xưa, phong thủy luôn là một khái niệm thuộc về tín ngưỡng dân gian được lưu truyền cho đến ngày nay. Vì vậy, trong gia đình luôn có những đồ vật phong thủy để cầu may mắn cho gia chủ. Thông thường, rùa phong thủy thường xuất hiện trong nhà để cầu mong những điều tốt lành cho gia chủ.

Trong bài viết này, hãy cùng diaocbinhduong tìm hiểu sơ lược về ý nghĩa của Rùa phong thủy là gì? Ý nghĩa của linh vật này cũng như cách đặt sao để tối ưu hóa phong thủy nhé!

Rùa phong thuỷ là gì?

Rùa-phong-thuỷ-là-gì-Ý-nghĩa-và-cách-bày-trí-của-Rùa-phong-thuỷ-img1
Ảnh minh hoạ.

Rùa là một trong tứ linh – Long, Lân, Quy, Phụng – theo phong tục tập quán của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là linh vật được sử dụng rộng rãi trong các văn hoá tín ngưỡng, tâm linh, cũng như mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Trong bốn linh vật huyền thoại Long, Lân, Quy, Phụng, chỉ có Quy là linh vật thực sự tồn tại. Được coi là một trong 4 linh vật trấn giữ bốn phương đông, tây, bắc, nam. Rùa phong thủy tượng trưng cho thần hộ mệnh phương Bắc và cũng là biểu tượng số 1 cho người mệnh thủy.

Rùa phong thuỷ còn được mệnh danh là thuỵ thú cát tường và hài hòa, là linh vật đại diện cho sự giàu có và trường thọ.

Rùa phong thuỷ có ý nghĩa gì?

Rùa-phong-thuỷ-là-gì-Ý-nghĩa-và-cách-bày-trí-của-Rùa-phong-thuỷ-img4
Ảnh minh hoạ.

Rùa phong thủy có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau. Dưới góc độ phong thủy, trên mai rùa có nhiều hình lục giác nối liền nhau, giống như một biểu tượng bát quái hoàn chỉnh. Vì vậy, rùa phong thủy còn có tác dụng hoá giải vận khí xấu, điều hòa âm dương và trường thiên nhiên, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Khi trong gia đình gặp quan tai, thị phi, nợ nần, tài lộc yếu kém,… thì có thể dùng biểu tượng này để hóa giải tai ương.

Ngoài ra, đeo vật phẩm có hình rùa bên ngoài như một lá bùa hộ mệnh cầu bình an, phù hộ cho bản thân gặp dữ hoá lành.

Rùa-phong-thuỷ-là-gì-Ý-nghĩa-và-cách-bày-trí-của-Rùa-phong-thuỷ-img2
Ảnh minh hoạ.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thuỷ và cách đeo nhẫn cóc ngậm tiền hút tài lộc

Công dụng của Rùa phong thuỷ

Rùa phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau cho cuộc sống, từ bình an đến may mắn. Hãy cùng tham khảo một số công dụng khi trưng bày rùa phong thủy tại nhà:

Tích lũy để trở nên giàu có hơn

Muốn phát tài, nên đặt tượng rùa hoặc tranh rùa ở hướng Đông Nam.Yếu tố Mộc của hướng Đông Nam thích hợp với năng lượng nước. Vì vậy, đặt một bức tượng hoặc hình ảnh của một con rùa ở hướng này là một cách thích hợp để kích hoạt sự giàu có hơn.

Củng cố vị trí và sự nghiệp cho gia chủ

Theo quan điểm tôn giáo, việc đặt biểu tượng hoặc hình ảnh rùa trong phòng làm việc sẽ giúp gia chủ tăng thêm sự ủng hộ và sự công nhận của mọi người ở nơi làm việc.

Rùa-phong-thuỷ-là-gì-Ý-nghĩa-và-cách-bày-trí-của-Rùa-phong-thuỷ-img3
Ảnh minh hoạ.

Tăng khả năng kiếm tiền của bạn

Để tạo ra nhiều của cải và của cải vật chất, nên đặt biểu tượng hoặc hình ảnh con rùa trong phòng khách.

Tạo một giấc ngủ ngon

Để bảo vệ giấc ngủ của gia chủ, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt một con rùa nhỏ dưới gầm giường.

Cải thiện sức khỏe

Con rùa – biểu tượng của hành Thủy – bổ sung cho hành Mộc trong nhà. Sự kết hợp và bổ sung này giúp gia chủ cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm: Mèo thần tài có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Cách sử dụng linh vật Rùa

Rùa-phong-thuỷ-là-gì-Ý-nghĩa-và-cách-bày-trí-của-Rùa-phong-thuỷ-img5
Ảnh minh hoạ.

Dưới đây là một số điều nhỏ cần lưu ý khi bài trí rùa phong thủy tại nhà:

  • Đặt rùa trong phòng khách nên hướng ra cửa để thu hút tiền tài, vật chất. Đầu rùa nên hướng ra cửa chính để thu hút tài lộc, tăng vượng khí cho gia chủ từ bốn phương.
  • Khi đặt trong phòng ngủ, đầu rùa nên hướng vào trong và đuôi rùa hướng ra cửa phòng để hút linh khí tốt cho gia chủ.
  • Rùa có thể được đặt bên cạnh các tượng thần như tượng Thần Tài, tượng Đức Phật, tượng Bồ tát. Vì rùa là loài linh thú cát lợi và lành tính nên cách bài trí này sẽ mang ý nghĩ về sự bảo vệ và nâng đỡ.
  • Điều cấm kỵ tuyệt đối không nên làm là không để bụng rùa hướng lên, mai rùa hướng xuống. Như vậy, tài sản của chủ sở hữu sẽ dễ bị tiêu tán.
  • Nên trưng bày linh vật này ở vị trí cao tránh để người khác chạm vào, dễ ảnh hưởng tới linh khí.
  • Khi vệ sinh Rùa phong thuỷ, tốt nhất là đích thân gia chủ thực hiện.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn không chỉ lý giải được những khía cạnh Rùa phong thủy là gì? Ý nghĩa và lưu ý khi bài trí rùa phong thủy mà bạn còn có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn linh vật phù hợp với mình nhất.

Xem thêm bài viết về Phong Thủy 

Đánh giá bài viết

Related Posts