Tranh phong thủy cho người tuổi tỵ: nên treo tranh gì để sự nghiệp thăng tiến?

Tuổi Tỵ nên treo tranh gì để mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất? Đó là điều mà rất nhiều người đang quan tâm hiện nay. Việc lựa chọn tranh phong thủy phù hợp cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về 8 bức tranh phong thủy cho người tuổi tỵ.

Những điều cần biết về người tuổi Tỵ

Theo lịch phương Đông, tỵ là con giáp đại diện cho con giáp thứ 6 trong 12 con giáp. Theo nghiên cứu của các chuyên gia tử vi, tướng số thì tuổi Tỵ xung khắc với những cung hoàng đạo sau.

 • Theo tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu thì Tỵ tương hợp với Dậu nhất, Tỵ với Sửu tương hợp thứ 2.
 • Theo lục hợp: Tỵ và Thân tương hợp với nhau. Như vậy tổng kết lại, người tuổi tỵ tương hợp với 3 tuổi: Dậu, Sửu, Thân.
 • Và xét theo tứ hành xung thì tuổi Tỵ khắc với tuổi Dần.

Những người sinh năm Tỵ là những năm nào? Mệnh theo ngũ hành là gì?

Dựa vào năm sinh và sự phân chia theo ngũ hành, những người sinh năm Tỵ như sau:

 • 1941, 200 (Tân Tỵ) thuộc Kim.
 • 1953, 2013 (Quí Tỵ) thuộc Thủy.
 • 1965, 2025 (Ất Tỵ) thuộc Hỏa
 • 1977, 2037 (Đinh Tỵ) thuộc Thổ.
 • 1989 (Kỷ Tỵ) thuộc Mộc.

Dựa vào đó, bạn có thể lựa chọn hình tượng phong thủy phù hợp cho người sinh năm Tỵ theo các tiêu chí sau:

Chọn tranh theo màu sắc: theo danh sách trên, mỗi tuổi Tỵ sẽ có một mệnh và năm sinh khác nhau. Chính vì vậy mà cách chọn tranh treo tường tuổi Tỵ cũng khác nhau. Dựa vào nguyên lý phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc để lựa chọn. Chọn được bức tranh phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp gia đình, tài lộc phát triển tốt nhất.

Chọn tranh theo chủ đề: gia chủ nên chọn những chủ đề phù hợp với tuổi Tỵ, là những bức tranh thể hiện sự năng động, mạnh mẽ. Thể loại tranh phong cảnh, tranh linh vật sẽ rất hợp với gia chủ tuổi Tỵ. Ngoài ra, bạn nên tránh chọn những loại sơn thuộc nhóm ngũ hành, chúng sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi tỵ để tiền tài, sự nghiệp phát triển

Tranh đại bàng tung cánh

Tranh phong thủy cho người tuổi tỵ: tranh đại bàng

Người tuổi tỵ thuộc mệnh hỏa trong ngũ hành, người sinh năm rắn rất hợp với tranh đại bàng tung cánh. Bức tranh này treo ở phòng khách, phòng làm việc với ngụ ý sinh khí dồi dào.

 • Đầu một con đại bàng với vẻ mặt uy nghiêm và bá đạo.
 • Đại bàng sải đôi cánh dài cao vút bay trong không gian, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ.
 • Những móng vuốt sắc nhọn của đại bàng tượng trưng cho sức mạnh và sự ổn định.

Đây là hình tượng phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, thành công trên con đường công danh. Đại bàng tượng trưng cho phẩm chất của những người thành đạt, dám đương đầu với khó khăn, thử thách.

Tranh chim công hoa mẫu đơn

Tranh phong thủy cho người tuổi tỵ: tranh mẫu đơn chim công

Sự kết hợp giữa yếu tố thẩm mỹ và phong thủy rất được ưa chuộng hiện nay. Bức tranh chim công hoa mẫu đơn không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn mang yếu tố phong thủy tốt.

Chim công được coi là hình tượng của Phượng hoàng, một trong tứ linh Rồng – Lân – Quy – Phụng. Nó cũng là một trong những loài chim quý phái sở hữu vẻ đẹp của thiên nhiên. Treo bức tranh này ở phòng khách thể hiện sự sang trọng, quý phái, lộng lẫy.

Tranh ngựa phi nước đại

Tranh phong thủy cho người tuổi tỵ: tranh ngựa phi nước đại

Đối với người sinh năm Tỵ nên treo những bức tranh có yếu tố thủy là chính. Theo phong thủy, ngựa là con vật trung thành, mang biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ. Hơn nữa, nó còn là biểu tượng thường mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng, nhanh nhẹn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Treo tranh phong thủy ngựa phi nước đại giúp cho các kế hoạch công việc nhanh chóng được hoàn thành và đạt kết quả tốt hơn. Vì vậy, hình tượng ngựa phi nước đại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người sinh năm Tỵ.

Tranh phong cảnh thiên nhiên núi đồi

Tranh phong thủy cho người tuổi tỵ: tranh núi đồi

Tranh phong thủy có núi đồi treo phòng khách là biểu tượng của sự che chở, bảo vệ. Vì vậy, hình ảnh này sẽ là điểm tựa, mang lại cảm giác an toàn cho gia chủ và gia đình. Từ đó, cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc, công việc cũng trở nên thuận lợi để phát triển. Trong phong thủy, núi được coi là biểu tượng của con cháu bình an, hạnh phúc.

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy cho người tuổi tỵ: tranh thuận buồm xui gió

Bức tranh vẽ con thuyền đang bơi trên mặt nước nên tranh thuộc mệnh thủy, rất hợp với người sinh năm Tỵ. Điểm nhấn của bức tranh là hình ảnh chiếc thuyền buồm đang lướt trên mặt nước. Theo phong thủy, bức tranh này mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, các gia đình thường chọn bức tranh này để treo ở phòng khách nhằm mang lại may mắn, tài lộc và thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Tranh phong cảnh cây xanh

Tranh phong thủy cho người tuổi tỵ: Tranh cây xanh

Tranh phong thủy cây xanh như một vật thể sống động, tràn đầy năng lượng. Treo bức tranh này ở phòng khách sẽ tạo nên sự cân bằng, hài hòa giúp vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an. Đó là một bức tranh vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa giúp con người cảm thấy vui vẻ hơn. Do đó, những bức tranh phong thủy về cây xanh thường rất hợp với người tuổi Tỵ.

Tranh phong thủy cảnh rừng

Tranh phong thủy cho người tuổi tỵ: Tranh cảnh rừng

Theo phong thủy, người mệnh mộc rất thích hợp treo tranh rừng xanh. Cảnh rừng xanh mang yếu tố bình dị nhưng hoang sơ và hào hùng. Nó sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ tuổi con rắn.

Tranh phong thủy chim thiên nga

Tranh phong thủy cho người tuổi tỵ: tranh thiên nga

Hình ảnh đôi thiên nga là sự lựa chọn hàng đầu của những ai muốn mua tranh phong thủy tuổi Tỵ. Sơn thường có màu trong, trắng hoặc trắng xám. Treo tranh phong thủy trong phòng khách vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa mang đến sự hạnh phúc, đoàn viên cho các thành viên trong gia đình.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về 8 bức tranh phong thủy cho người tuổi Tỵ ấn tượng nhất. Treo tranh may mắn giúp chủ nhân đón nhận may mắn, phú quý, thành công. Đừng quên bạn có thể xem thêm về chủ đề phong thủy trên diaocbinhduong.org. Trân trọng!

Đánh giá bài viết

Related Posts