Category Archives: Huyện Bàu Bàng

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP BÀU BÀNG

Huyện Bàu Bàng đang là điểm đến thu hút các nhà máy xí nghiệp quy mô lớn của Bình Dương. Nơi đây đang sở hữu các cụm – khu công nghiệp quy mô hàng ngàn hecta như:

+ Khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng tọa lạc tại xã Lai Hưng và thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, có diện tích hơn 2.000 ha, trong đó có khoảng 1.000 ha đất phát triển công nghiệp, 1.000 ha đất dịch vụ và đô thị. Hiện nay, Khu công nghiệp Bàu Bàng được mở rộng với tên gọi “Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng” với diện tích giai đoạn 2 là 1.000 ha.

Khu công nghiệp Bàu Bàng có vị trí rất thuận lợi, nằm ngay trên quốc lộ 13, cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền đông nam bộ và tây nguyên.

+ Khu công nghiệp công nghệ cao

Huyện Bàu Bàng sẽ xây dựng và thu hút các trường đại học, viện nghiên cứu để giáo dục, đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao rồi phát triển theo chiến lược “vết dầu loang”, lấy trường, viện làm hạt nhân để thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ mới về hoạt động Từ đó, Bàu Bàng và Thành phố mới Bình Dương từng bước chuyển mình thành hai cực trong “Vùng đổi mới” và đưa nền kinh tế của tỉnh Bình Dương bước vào một kỷ nguyên mới bao gồm kinh tế tri thức, khoa học, đổi mới và sáng tạo.

+ Khu công nghiệp Cây trường

Đưa khu công nghiệp Cây Trường với diện tích 700 ha tại xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng, ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.

Đồng thời, đưa Khu công nghiệp Cây Trường với diện tích 700 ha tại xã Cây Trường II, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.

+ Khu công nghiệp Lai Hưng

Theo Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đến năm 2020, khu công nghiệp Lai Hưng có diện tích 600 ha tại huyện Bàu Bàng. Diện tích khu công nghiệp này được tỉnh Bình Dương dự kiến ​​dành để thu hút các công ty khoa học và công nghệ đầu tư.

Nhờ đó, tạo ra khu công nghiệp riêng cho các công ty trong lĩnh vực có hàm lượng chất xám cao và tạo ra giá trị, thúc đẩy các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, thu hút tri thức và lao động có tay nghề cao.

Bình Dương hiện đang phối hợp nghiên cứu và triển khai những nhiệm vụ đầu tiên với đối tác Hà Lan.

HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP BÀU BÀNG

Dự án đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng dài 11 km, quy mô 10 làn xe đang khẩn trương hoàn thiện. Đây là một trong những con đường rộng nhất Bình Dương. Khi hoàn thành, tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn dự kiến ​​sẽ giảm 30% thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp.

Tuyến đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng có vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng sẽ kết nối đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Khi hoàn thành, tuyến đường này có tổng chiều dài 52 km (điểm đầu từ ngã ba Tân Vạn giao với Quốc lộ 1A, điểm cuối là Khu công nghiệp Bàu Bàng).

Đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng dài gần 11 km, vận tốc thiết kế 80 km / h, được khởi công từ năm 2015 và sắp hoàn thành. Đây là một trong những con đường rộng nhất tỉnh Bình Dương với 10 làn xe, 6 làn ô tô.