Emma Brown
Share post:

Sau tết nguyên đán 2019, thị trường bất động sản Bình Dương bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng, điển hình là nhiều dự án lớn được triển khai bán hàng trở lại, trong đó các dự án đất nền tiếp tục là điểm đến của nhiều nhà đầu tư.

Dự báo thị trường bất động sản Bình Dương 2019

Đất nền Bình Dương trong năm 2019 được nhiều nhà đầu tư và giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, sẽ là thị trường đáng được quan tâm và đầu tư hơn sau những năm tháng “trầm tĩnh” hơn các thị trường khác cùng khu vực.

Khởi động cho bước tiến mới này là dự án Lộc Phát Residence do công ty Đất Xanh Miền Nam làm đơn vị phát triển, trước đây Đất Xanh từng là đơn vị có tiếng tại Bình Dương, tuy nhiên do thị trường bất động sản của tỉnh đi xuống và các thị trường Đồng Nai, TPHCM, Long An nổi lên khiến họ tạm rút khỏi đây và nếu như đúng tính toán thì có thể 2019 công ty này sẽ tập trung cho thị trường Bình Dương.

Ngoài ra, còn một số chủ đầu tư lớn nhỏ khác đã đổ về nơi đây với ý định triển khai các dự án mới, nhằm khai thác một thị trường còn nhiều tiềm năng này.

Những năm qua, mặc dù thị trường địa ốc Bình Dương có sự suy giảm và không tạo được điểm nhấn, tuy nhiên giới chuyên gia vẫn nhận định đây là thị trường tiềm năng, đặc biệt là các khu vực liền kề TPHCM và khu vực thành phố mới Bình Dương.

Trong 1 năm trở lại đây thì khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tăng trưởng mạnh mẽ hơn, thị trường bất động sản Dĩ An cuối năm 2018 cũng đón nhận một số dự án trọng điểm và đầu 2019 là sự xuất hiện của các dư án căn hộ chung cư.

thị trường bất động sản bình dương 2019
Thành phố mới Bình Dương được kỳ vọng sẽ dần hồi sinh trong năm Kỷ Hợi

Về khu vực thành phố mới, nếu trước đây nơi đây chưa thực sự được quan tâm, khách hàng còn thờ ơ thì trong nữa cuối năm 2018, thị trường đón nhận nhiều chuyển biến tích cực, mặt bằng giá mới được thiết lập, đất khu vực trung tâm thành phố mới đón nhận mức giá sàn lên hơn 30 triệu đồng/m2.

Lý giải cho sự tăng trưởng này là việc hạ tầng giao thông đã hoàn thiện, đường đi trong khu vực được liên kết đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giao thương, thêm vào đó là sự xúc tiến trong tiến độ di dời các trung tâm hành chính, thương mại của tỉnh vào nơi đây.

Hứa hẹn năm 2019 sẽ là một năm bùng nổ với bất động sản Bình Dương, đặc biệt khu vực thành phố mới và Tân uyên, Bình Dương thì có rất nhiều dự án có pháp lý hoàn chỉnh, tạo nên sự an tâm cho khách hàng và vì lẽ đó thu hút lượng nhà đầu tư đổ về đây tăng lên.

Tỉnh Bình Dương cũng là tỉnh duy nhất của Việt Nam lọt TOP 21 thành phố được vinh danh trên toàn thế giới, là nơi có chiến lược phát triển thông minh nhất, đây cũng là điểm nhấn giúp mở ra cơ hội cho Bình Dương.

Ngoài ra, Bình Dương cũng luôn là tỉnh lọt TOP 10 địa phương thu hút vốn FDI trên cả nước. Hạ tầng giao thông phát triển hoàn thiện nhất, thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đứng đầu trên cả nước và những điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho năm 2019 tăng trưởng của BD.

Anh Khoa