Emma Brown
Share post:

Ngày 31/8/2019, chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Tân Khai chính thức động thổ xây dựng Trung tâm thương mại Đại Nam và Trường học tại Khu dân cư Đại Nam – Bình Phước.

Ngày 23/05/2018 UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 1094/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án và quy định quản lý theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Đại Nam tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước. Theo đó, tổng diện tích quy hoạch là 96,7 ha; tổng dân số dự kiến 12.000 người, do Công ty TNHH MTV Tân Khai làm chủ đầu tư.

Động thổ xây dựng TTTM Đại Nam và Trường học tại KDC Đại Nam – Bình Phước
Cổng vào dự án khu dân cư Đại Nam

Khu dân cư Đại Nam có vị trí liền kề KCN Minh Hưng Hàn Quốc, đối diện với KDC Minh Hưng 3, cách trung tâm thị trấn Chơn Thành 5km, Cách KCN Becamex (4600ha) 8km. Trong hơn 10 năm qua, khu vực này luôn đông đúc bởi quy mô dân số hiện hữu và sự gia tăng dân số cơ học do sự phát triển công nghiệp tại các KCN trên địa bàn Chơn Thành. Các hoạt động kinh doanh, thương mại dịch vụ tập trung phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí mua sắm của hàng chục nghìn lao đông từ các nơi về làm việc tại các nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài, phát sinh nhu cầu rất lớn. Vì vậy việc xây dựng Trung tâm thương mại tại khu dân cư Đại Nam là một yêu cầu thiết yếu.


>> Giới thiệu dự án đất nền ICON CENTRAL tại thị xã Dĩ An, Bình Dương. Dự án là sự kết hợp giữa chủ đầu tư Danh Việt Group và Phú Hồng Thịnh, mang tới hơn 400 sản phẩm đất nền đa dạng cho khách hàng. Dự án hiện vẫn chưa chính thức mở bán.


Khu dân cư Đại Nam nằm tiếp giáp với quốc lộ 13. Với hệ thống đường giao thông nội khu được kết nối trực tiếp với Quốc lộ 13 và đường Minh Hưng – Đồng Nơ bởi trục đường xuyên tâm rộng 64m, trong tương lai trục đường này sẽ được kết nối giao thông vào đường quốc lộ 14 để nối liền đến trung tâm hành chính tỉnh Bình Phước và TP. Đồng Xoài.

Động thổ xây dựng TTTM Đại Nam và Trường học tại KDC Đại Nam – Bình Phước
Lễ động thổ xây dựng TTTM Đại Nam và Trường học tại KDC Đại Nam – Bình Phước

KDC Đại Nam bao gồm 2.459 căn nhà phố và biệt thự, 4 trường mẫu giáo, 1 trường Trung tiểu học, 1 Trung tâm thương mại.

Khu dân cư có kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đầy đủ và hiện đại, bao gồm: mặt đường bê tông rộng từ 8m đến 16m; vỉa hè lát gạch đá mài, trồng cây xanh lớn sẳn; hệ thống thoát nước mưa; hệ thống thoát nước thải được thiết kế và xây dựng tách biệt hoàn toàn, trạm xử lý nước thải của KDC có công suất 2000m3/ ngày đêm; hệ thống cấp nước sinh hoạt được lấy nguồn cung cấp từ Nhà máy nước Chơn Thành; hệ thống cấp điện và chiếu sáng được ngầm hóa.

Các tiện ích nội khu bao gồm trung tâm thương mại, trường mẫu giáo, trường tiểu học, công viên cây xanh sẽ đáp ứng nhu cầu sinh sống và sinh hoạt tốt nhất cho cư dân tại đây. Ngoài ra với thiết kế và xây dựng hướng đến sự bền vững từ 50-70 năm, cộng với hệ thống chiếu sáng công cộng sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành, chi phí bảo trì cho cư dân sinh sống tại Khu dân Đại Nam.

Động thổ xây dựng TTTM Đại Nam và Trường học tại KDC Đại Nam – Bình Phước

Với hệ thống hạ tầng đồng bộ, đạt chuẩn cùng những tiện ích vượt trội, trong tương lai không xa, Khu dân cư Đại Nam cùng với sự phát triển của các KCN tại Chơn Thành sẽ nhanh chóng hình thành khu đô thị dịch vụ phồn thịnh, làm thay đổi đáng kể diện mạo đô thị tỉnh Bình Phước nói chung và Chơn Thành nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân trên địa bàn.

TTTM Đại Nam là TTTM đầu tiên tại Bình Phước có tổng diện tích hơn 11.200m2, được xây dựng 1 trệt 1 lầu, có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm cho cùng lúc 4000 nghìn người, với nhiều công năng như khu mua sắm, khu vui chơi trẻ em, khu ẩm thực, khu thể thao, bãi đỗ xe và nhiều tiện ích khác. TTTM được thiết kế và xây dựng với 4 mặt tiền, bãi đỗ xe rộng rãi ngay khu vực trung tâm của khu dân cư, tiện lợi cho việc di chuyển, mua sắm và là điểm nhấn thu hút dân cư đến sinh sống, kinh doanh, gia tăng giá trị bất động sản.

Trường mẫu giáo Tân Khai 1 được xây dựng trên diện tích 2.866m2, với quy mô 10 lớp học đáp ứng cho gần 300 trẻ, đủ điều kiện tiếp nhận trẻ từ 13 tháng tuổi nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu học tập vui chơi của các cháu nhỏ. Với sự tập trung cao của lao động trẻ trong các khu công nghiệp lân cận, nhu cầu về trường học mẫu giáo là rất lớn, đảm bảo sự an toàn và đạt chuẩn giáo dục để công nhân trẻ yên tâm gắn bó với địa phương làm việc lâu dài ổn định cũng như chuẩn bị hành trang đầu đời thật tốt cho các thế hệ tương lai.

Động thổ xây dựng TTTM Đại Nam và Trường học tại KDC Đại Nam – Bình Phước

Tại buổi lễ động thổ, ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tân Khai – phát biểu sẽ tập trung nguồn lực để hoàn thành TTTM Đại Nam và trường học mẫu giáo Tân Khai 1 trong vòng 6 tháng, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, cũng như góp phần vào sự sung túc của toàn khu vực trung tâm thị trấn Minh Hưng – Huyện Chơn Thành – Tỉnh Bình Phước, hướng đến mục tiêu nâng cấp lên Thị Xã Chơn Thành trong thời gian tới.

Cũng trong ngày 31/8/2019 Tại buổi lễ ký kết: “Động thổ xây dựng TTTM Đại Nam và Trường học tại KDC Đại Nam – Bình Phước”, đại diện chủ đầu tư là ông Đỗ Tiến Dũng – TGĐ Công ty TNHH MTV Tân Khai (Kiêm Phó TGĐ Cty CP Đại Nam) đã ký hợp đồng hợp tác liên kết với các ngân hàng Vietcombank, OCB hỗ trợ vay cho người mua sản phẩm tại Khu Dân Cư Đại Nam.

Các ngân hàng cam kết sẽ cho khách hàng mua sản phẩm tại Khu Dân Cư Đại Nam vay từ 70 – 100% giá trị định giá tài sản, thời gian vay kéo dài đến 15 đến 20 năm, lãi suất chỉ từ 8,5 – 9%/ năm đây là một hỗ trợ lớn cho công nhân làm việc trong các khu công nghiệp nhanh chóng sở hữu nhà ở và ổn định cuộc sống lâu dài, tạo sức hút lao động và đảm bảo sự bền vững về nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp lâu dài tại địa phương.

Hiện nay Khu dân cư Đại Nam đã xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng thiết yếu theo kế hoạch, trong vòng 3 tháng kể từ khi hoàn tất giao dịch, người mua sẽ được ký công chứng chuyển nhuợng để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đánh giá: