Emma Brown
Share post:

Địa Ốc Bình Dương – Sau gần 10 năm phát triển sơ khai như là thị trường bất động sản tỉnh lẻ, Bình Dương sẽ bắt đầu giai đoạn chuyên nghiệp từ năm 2020 với những dự án chuyên nghiệp do các “đại gia” đầu tư địa ốc thực hiện.

Từ thị trường nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE, thị trường bất động sản tại Bình Dương sẽ bùng nổ với gần 20.000 căn nhà vào năm 2020.

Theo thống kê sơ bộ, số lượng căn hộ tung ra thị trường Bình Dương trong 10 tháng đầu năm 2020 gấp đôi tổng nguồn cung căn hộ trong 10 năm qua.

Theo bà Dung, ngành bất động sản Bình Dương đang có sự chuyển mình mạnh mẽ về chuyên môn trong năm 2020, khác hẳn với cách triển khai các dự án tự phát, nghiệp dư, manh mún trước đây.

Bất động sản Phát Đạt bước vào kỷ nguyên phát triển mới - 3
Astral City.

Cụ thể, trong giai đoạn 2010 – 2019, Bình Dương là “thánh địa” của các chủ đầu tư quy mô vừa và nhỏ với những dự án quy mô chỉ vài trăm căn.

Tuy nhiên, một số chủ đầu tư lớn đã xuất hiện trên thị trường BĐS Bình Dương vào năm 2020 với các dự án quy mô lên đến hàng nghìn căn hộ, bao gồm: Phát Đạt với dự án Astral City – gần 5.000 căn hộ; Hưng Thịnh với 3.000 căn New Galaxy; Vinhomes với Khu phức hợp Vinhomes Dĩ An; An Gia với dự án The Standard Central Park, …

Các công ty bất động sản lớn đầu tư vào Bình Dương đang giúp nâng tầm thiết kế, kinh doanh và phát triển dự án lên một tầm cao mới.

Đặc biệt trước năm 2020, tất cả các dự án nhà ở quốc tế tại Bình Dương sẽ do các công ty nước ngoài phát triển. Trong khi đó 100% nhà đầu tư Việt Nam đều tập trung phát triển căn hộ trung bình và giá rẻ.

Từ năm 2020, Bình Dương đã và đang xuất hiện những khu đô thị được phát triển bởi các chủ đầu tư trong nước với không gian sống đẳng cấp và đáp ứng tiêu chuẩn sống khắt khe của các chuyên gia nước ngoài như Astral City của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt.

Astral City được xem là công trình lớn ở Bình Dương với 8 tòa tháp cao 40 tầng, được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc sư nổi tiếng Mark Edwards Butler – tác giả của công trình Water Cube tại Olympic Bắc Kinh (2008) với hàng loạt biểu tượng trên thế giới. Ông nổi tiếng tại Việt Nam với các dự án căn hộ cao cấp như City Garden, Kingdom 101 (TP. Hồ Chí Minh), …

Bất động sản Bình Dương: Bắt đầu cuộc chơi của các ông lớn - Ảnh 1
Suối nhân tạo 3.000 m2 giữa lòng Astral City.

Sau khi hoàn thành, Astral City được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới của toàn Bình Dương với không gian sống đắc địa gồm dòng suối cảnh quan trong lòng dự án 300m kết hợp phố thương mại tạo không gian như suối Cheong giữa lòng Seoul; Phố mua sắm, BBQ, giải trí kết hợp Trung tâm thương mại ngay gần Quốc lộ 13; Hệ thống rạp chiếu phim hơn 1.000 m2; Khu phức hợp vui chơi trẻ em rộng hơn 2.000 m2; 2 đại công viên, trường học; 6 bể bơi vô cực và vườn trên không, yoga, spa; Sảnh đón 5 sao,… Astral City cũng sẽ được vận hành bởi CBRE – thương hiệu quản lý và vận hành bất động sản hàng đầu thế giới.

Trước Astral City tại Bình Dương, chưa có dự án nào của chủ đầu tư Việt Nam được tư vấn từ các đơn vị quản lý quốc tế ngay từ đầu, cũng không có dự án nào sở hữu phương án kiến ​​trúc biểu tượng hay đầu tư hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế như dự án này để đáp ứng tiêu chuẩn và nhu cầu của các chuyên gia ở nước ngoài.

Xu hướng phát triển căn hộ cao cấp

Thị trường bất động sản Bình Dương đang chuyển mình theo hướng chuyên nghiệp hơn do nhu cầu thực tế của thị trường.

50.000 chuyên gia cấp cao hiện đang làm việc và sinh sống tại Bình Dương. Với mức thu nhập cao, những người lao động có tay nghề cao cần mức sống khắt khe.

Bất động sản Bình Dương: Bắt đầu cuộc chơi của các ông lớn - Ảnh 2
Bất động sản Bình Dương phát triển mạnh phân khúc cao cấp phù hợp với nhu cầu thị trường.

Phân khúc khách hàng này đặc biệt ưa chuộng các dự án căn hộ chất lượng cao với tiêu chuẩn sống quốc tế, tiện ích đa dạng được quản lý bởi đơn vị vận hành chuyên nghiệp, gần các trung tâm thương mại và khu công nghiệp.

Theo thống kê từ JLL, 86% dự án nhà ở tại Bình Dương thuộc phân khúc trung cấp. Phân khúc này không phải là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia do không đáp ứng được mức sống cao. Mặt khác, người lao động ở Bình Dương khó tiếp cận do giá quá cao so với thu nhập cao.

Theo JLL, thị trường nhà ở tại Bình Dương từ năm 2020 sẽ được chia thành hai phân khúc khác nhau. Các dự án sẽ được phát triển theo tiêu chuẩn cao cấp, mang tầm quốc tế hướng đến các chuyên gia nước ngoài và lao động kỹ thuật cao. Ví dụ như Habitat, Canary Heights (đã hoàn thành) hoặc Astral City.

Phần còn lại sẽ phát triển sau phân khúc bình dân, giá trẻ phù hợp với người lao động có thu nhập hạn chế.

Liên hệ tư vấn dự án Astral City: 0908 30 1661 – 0929 456 439 hoặc truy cập: ASTRAL CITY.

Theo Cafeland

Đánh giá: