Bất động sản Tân Uyên “tăng nhiệt” sau thông tin lên thành phố

Mới đây, Ban Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã chấp thuận chủ trương xây dựng đề án thành lập TP.Tân Uyên và TP.Bến Cát, theo tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh.

Cùng với 3 thành phố hiện hữu, Bình Dương trở thành nơi có số lượng thành phố lớn nhất cả nước. Khu vực Tân Uyên nói riêng là cái tên số một được kỳ vọng sẽ có những bước tiến vượt bậc về phát triển kinh tế – xã hội, đô thị hóa và hạ tầng giao thông.

Bất động sản Tân Uyên “tăng nhiệt” sau thông tin lên thành phố
Tân Uyên đang trên đường trở thàn đô thị thông minh của Bình Dương

Tận dụng mọi nguồn lực

Hình hài một đô thị hiện đại đang dần thành hình ở Tân Uyên. Sau khi đạt tiêu chuẩn đô thị loại III vào năm 2018, kinh tế khu vực Tân Uyên phát triển mạnh mẽ với lĩnh vực công nghiệp làm bàn đạp.

Tăng trưởng kinh tế địa phương luôn duy trì ở mức hai con số trong những năm gần đây. Đến năm 2020, FDI thu hút gần 4 tỷ USD. Trong cơ cấu kinh tế địa phương, tỷ trọng công nghiệp chiếm hơn 70%, dịch vụ thương mại khoảng 27%. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân 12% / năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng trên 18% / năm.

Dân số Tân Uyên khoảng 300.000 người. Mục tiêu thu nhập bình quân đầu người của Tân Uyên gấp 1,56 lần cả nước.

Cơ hội để Tân Uyên thay đổi trong những năm tới là điều hiển nhiên. Đây là khu vực có vị trí trung tâm, kết nối các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, thị xã Bến Cát và các huyện Bàu Bàng, Phú Giáo. Ngoài ra, khu Tân Phước Khánh, Tân Uyên còn là hạt nhân trong quy hoạch phát triển đô thị thông minh của tỉnh Bình Dương.

Theo lộ trình phát triển 5 năm tới, Tân Uyên hướng tới đô thị loại II trước năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh nhằm đảm bảo định hướng chính sách phát triển và quy hoạch đô thị của tỉnh.

Tân Uyên sở hữu nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp trọng điểm
Tân Uyên sở hữu nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp trọng điểm

Tân Uyên đã triển khai một số dự án hạ tầng quan trọng trong thời gian qua bằng những bước đi sáng tạo, bao gồm hiện đại hóa đường ĐT747B với lộ giới quy hoạch 74m, đường ĐT746 lộ giới 35,5m đến 42m và quy hoạch đồng bộ đường xuyên tâm đường Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT743.

Trong khi đó, chính quyền địa phương cũng đang quy hoạch các tuyến giao thông trọng điểm trong nước kết nối với các tuyến đường nội thị lớn và các khu vực lân cận như Tân Phước Khánh 10, LKV13 để mở rộng tuyến đường tiếp theo. Lên đến 28 m.

>> Xem thêm: Thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương

Quy hoạch thành phố thông minh

Tân Uyên nằm trong khu vực tăng trưởng chính của Bình Dương và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nơi đây đã thu hút một lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc và cuộc sống.

Các khu công nghiệp tiêu biểu ở khu vực này là VSIP II, Nam Tân Uyên, Sóng Thần 3, Uyên Hưng và Phú Chánh. Hay khu công nghiệp VSIP III với diện tích khoảng 1.000 ha sẽ được đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Nền công nghiệp sầm uất là nền tảng thuận lợi cho việc hình thành các khu dân cư, khu đô thị hiện đại lân cận. Mô hình tích hợp giữa khu dân cư và khu công nghiệp cũng giúp diện mạo đô thị Tân Uyên phát triển hài hòa, bền vững, thu hút đông đảo người dân đến an cư lập nghiệp. Tiếp theo là sự đổ bộ của các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước tạo lợi thế cho bất động sản khu vực này tăng giá.

Một điều dễ nhận thấy ở khu vực này là ngưỡng giá bất động sản vẫn khá “mềm” so với các khu vực khác đã phát triển trước đó. Do đó, cơ hội đầu tư cũng như cư trú ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Theo các chuyên gia, các nhà đầu tư “hợp lý” thường kỳ vọng vào thông tin quy hoạch và hạ tầng ngay từ đầu, do đó tỷ suất lợi nhuận cao hơn khi được công thức hóa rõ ràng.

Bất động sản Tân Uyên có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ
Bất động sản Tân Uyên có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ

Chẳng hạn, một dự án nhà phố mở bán cuối năm 2018 được rao với giá khoảng 20 triệu đồng / m2 nhưng đến năm 2019 đã tăng lên 30 – 35 triệu đồng / m2. Sau khi có thông tin Dĩ An sẽ chính thức lên thành phố từ năm 2020, giá giao dịch cũng tăng lên 40-45 triệu đồng / m2.

Hay như sản phẩm nhà phố giao thô tại Thuận An. Một căn được rao bán đầu năm 2019 với mức giá 65-70 triệu đồng / m2 nay đã lên 72-75 triệu đồng / m2. Tòa nhà thương mại mặt tiền có giá gần 10 tỷ đồng / căn, ngang với giá đất nền 75 – 80 triệu đồng / m2.

Tương tự như vậy trước khi quyết định thành lập TP. Thủ Đức (TP.HCM), giá bán một số dự án ở khu vực đường Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi (quận Thủ Đức cũ) từ 35 – 40 triệu đồng / m2 nay đã lên 100 triệu đồng / m2. Trong khi đó, giá đất mặt tiền Lò Lu, Lã Xuân Oai, Nguyễn Xiển (quận 9 cũ) lên mức 40-45 triệu đồng / m2, có nơi lên tới 50 triệu đồng / m2, trong khi giá giao dịch. 6 tháng trước chỉ từ 35tr / m2.

Song song với việc phát triển các khu công nghiệp mới, các dự án khu dân cư chất lượng cao hiện đang được phát triển tại khu vực Tân Uyên, phục vụ nhu cầu của tầng lớp doanh nhân, chuyên gia và người có thu nhập cao.

Ví dụ dự án tiêu chuẩn của Tập đoàn Địa ốc An Gia (AGG). Tiêu chuẩn được phát triển theo mô hình một khu biệt lập và có quy mô 6,9 ha. Đây là chiến lược của An Gia trong việc nắm bắt xu thế và hứa hẹn sẽ thiết lập một tiêu chuẩn sống mới tại khu đô thị vệ tinh TP.HCM.

Tân Uyên được kỳ vọng sẽ thu hút một lượng lớn các dự án nhà ở quy mô lớn, điều này cũng góp phần bổ sung thêm mảnh ghép thúc đẩy tham vọng đô thị hóa tiến thẳng lên thành thị xã Tân Uyên trước năm 2025.

>> Chủ đề: Khu nhà phố biệt lập The Standard Tân Uyên

Đánh giá bài viết

Related Posts