Emma Brown
Share post:

Ngày 12/3, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đợt 1/2018 cho các nhà đầu tư, trong đó có 435 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

binh duong don hon 400 trieu usd von fdi

Theo đó, có 31 dự án FDI mới được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 233,9 triệu USD, 13 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm là 141,5 triệu USD và 18 lượt nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần với tổng giá trị vốn góp là 59,6 triệu USD.

Với kết quả này, tính riêng trong 2 tháng đầu năm, Bình Dương chỉ đứng sau TP.HCM về thu hút vốn FDI, chiếm 12,98% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước.

Đơn cử, 2 dự án kinh doanh dịch vụ logistics, bất động sản công nghiệp do Tập đoàn Tài chính Warburg Pincus liên doanh cùng Becamex Bình Dương đầu tư tại khu công nghiệp Bàu Bàng và khu công nghiệp Mỹ Phước 3 có tổng vốn đăng ký là 135,2 triệu USD.

Dự án nhà máy sản xuất, gia công hàng may mặc của Công ty TNHH Apparel Far Eastern (Đài Loan) tại khu công nghiệp VSIP II-A có vốn đăng ký 25 triệu USD; Dự án sản xuất, gia công sản phẩm từ xốp của Công ty TNHH Xốp Serim Vina (Indonesia) tại khu công nghiệp VSIP II-A có vốn đăng ký 20 triệu USD; Dự án sản xuất các loại tôn thép của Công ty cổ phần Nam Kim Corea (Hàn Quốc) có vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 17 triệu USD, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 24 triệu USD tại Khu công nghiệp VSIP II-A…

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đạt 274 triệu USD, chiếm 63,2% tổng vốn đầu tư đăng ký. Lĩnh vực thương mại, kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với tổng vốn 159,6 triệu USD, chiếm 36,74% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Theo đối tác đầu tư, có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương. Trong đó Hà Lan đứng thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 135,8 triệu USD, chiếm 31% tổng vốn đầu tư đăng ký, Hàn Quốc đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư là 109 triệu USD, chiếm 25% tổng vốn đầu tư, Đài Loan đứng vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư là 35 triệu USD, chiếm 8,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Cũng trong đợt này, tỉnh Bình Dương còn trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án có vốn đầu tư trong nước cấp mới với tổng vốn đầu tư là 955 tỷ đồng (tương đương khoảng 41,5 triệu USD).

Theo Báo Đầu Tư

Đánh giá: