Cách sắp xếp căn bếp hợp phong thủy để rước lộc vào nhà

Hãy thử áp dụng ngay cách bố trí bếp khoa học dưới đây cho căn bếp của gia đình, bạn có thể sẽ bất ngờ đấy.

Trong phong thủy, nhà bếp tượng trưng cho sự giàu có của cả gia đình, nguồn thực phẩm và tình trạng sức khỏe. Phòng bếp tượng trưng cho sự giàu có của cả gia đình. Phòng bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng mà nó còn mang ý nghĩa rất nhiều không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho rằng, hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng bếp là nơi để cả nhà cùng nhau dùng bữa nên cần một nơi ấm cúng. Vì vậy, nhiều người rất quan tâm đến cách đặt bếp theo phong thủy.

cach sap xep can bep hop phong thuy de ruoc loc vao nha
Ảnh minh họa.

Vị trí của bếp nấu

Trong nhà bếp, vị trí của lò sưởi và nơi chuẩn bị dụng cụ nấu nướng được coi là quan trọng nhất. Một trong những yếu tố đầu tiên khi đặt bếp là phải tương xứng với hướng cửa và chiều cao của gia chủ.

Bếp nên đặt trên mặt bàn bếp, chiều cao lý tưởng nhất là cách sàn bếp 81 cm, mặt sau quầy bếp 61 cm. Bếp không được đặt ngược hướng nhà, tức là lưng bếp quay ra trước nhà giống như nhà quay về hướng Nam mà đặt bếp ở hướng Bắc. Phòng bếp tối kỵ nhìn thẳng ra cửa chính để người đi vào từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp.

Theo Bát Trạch, bếp nên “tọa hung hướng cát” tức là bếp nhìn về hướng hợp với tuổi của gia chủ và lưng bếp là hướng xấu: “Cửa bếp là chỗ cho củi vào đáy nồi để đốt, phải bật lên hướng lành thì mới mau có phúc ”.

Phòng bếp không nên bố trí quá lộ liễu khiến người ngoài nhìn thấy ngay hoặc để đường từ cửa đi thẳng vào bếp vì dễ bị thất thoát tài sản. Bếp cũng cần tránh các góc nhọn vì có thể gây hại cho vượng khí trong nhà.

Nếu đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Phong thủy truyền thống cho rằng làm bếp phải cầu “gió tụ”.

Bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ đều không tốt khiến bếp bị tán tài. Mặt khác, bếp thuộc hành hỏa, chịu nhiều nhất là không khí mát của nước nên khoảng cách giữa bếp và bồn rửa phải cách nhau ít nhất từ ​​80 cm trở lên. Không để vòi chậu đổ vào bếp, không đặt bếp đối diện tủ lạnh, tủ đông, tủ rượu.

Bếp cần có khoảng cách an toàn với mọi chất lỏng như dầu ăn, nước mắm, rượu, đồ chua, cà pháo… 90% gia đình sử dụng bếp gas phạm phải lỗi Thủy Hỏa, xung khắc là đặt trực tiếp bình gas. dưới bếp, cần đặt bình ga tắt bếp, thẳng trên bếp, nên để bình gạo là hợp lý. Chú ý không đặt bếp trên rãnh, mương, đường nước và bếp không được là nhà vệ sinh, bể nước, bể cá …

Hướng thẳng bếp không kê giường, thẳng bếp không kê két sắt, không kê bàn ​​thờ thẳng bếp.

Bếp không dựa vào tường WC chứa các thiết bị như bếp nấu dựa vào bồn cầu hoặc bếp dựa vào bồn rửa bát, vòi sen trong bồn cầu.

Vị trí bàn ăn

Cách chọn bàn ăn: theo phong cách truyền thống, người ta thường sử dụng bàn ăn hình tròn, biểu thị cho sự sum họp. Ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình elip. Nhưng tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở nơi khuất, không gần cửa ra vào.

Bàn ăn không nên đặt đối diện với bàn thờ gia tiên, ban thờ thần tài. Vì diện tích hẹp như vậy nên đặt bàn ăn xa hơn một chút và sang hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ nằm ​​trên một đường thẳng.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn ăn trong phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến tài vận của gia chủ, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích chật hẹp mà phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu thủy tinh có vát cạnh để tạo hiệu ứng khúc xạ ánh sáng, lưu thông dòng khí bên dưới xà ngang.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

>> Chủ đề: Phong thủy nhà ở

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts