Emma Brown
Share post:

Trong báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản (BĐS) năm 2017, dự báo cho năm 2018, Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) khẳng định: BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng và giữ được sự ổn định trong năm 2018. Sự tăng trưởng của thị trường dự kiến ​​sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố tích cực.

horea thi truong bds nam 2018 tiep tuc tang truong tich cuc

Theo HoREA, phân khúc căn hộ bình dân 1-2 phòng ngủ (giá trên dưới 1 tỷ đồng / căn) vẫn là loại hình chủ đạo và có thanh khoản cao nhất thị trường bất động sản năm 2018. Ngoài ra, phân khúc cao cấp đang được cơ cấu lại mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của thị trường. Loại hình chung cư, phân lô tiếp tục phát triển nóng. Theo dự báo của Horea nói riêng, tranh chấp nhà chung cư sẽ còn gay gắt và phức tạp hơn trong năm 2018 …

Đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chỉ ra những yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách vận hành của thị trường bất động sản trong năm 2018. Đặc biệt, trong giai đoạn 2018 – 2020, thị trường bất động sản tiếp tục có những điều chỉnh đáng kể trước khi giải quyết được tình trạng chênh lệch cung – cầu như hiện nay để giúp thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh và bền vững hơn; Xu hướng hợp tác giữa các công ty (M&A) sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trước. Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và kiều hối tiếp tục là nguồn đầu tư quan trọng đối với nền kinh tế và thị trường bất động sản. Xu hướng phát triển các dự án bất động sản xanh nở rộ. Ngoài ra, các yếu tố kinh tế vĩ mô năm 2017 tăng trưởng ổn định; Thu nhập của các tầng lớp dân cư thành thị được cải thiện hơn trước. Các công ty bất động sản, ngân hàng, chủ đầu tư (NĐT) kinh doanh đạt kết quả khả quan, thành phố tập trung phát triển hạ tầng khu đô thị mới…. sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản từ đầu năm 2018.

Theo HoREA, năm 2018 khó xảy ra bong bóng nhà đất do sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời, hiệu quả của nhà nước. Các công ty cũng đang nỗ lực tái cấu trúc các khoản đầu tư và thiết kế lại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường. và bởi vì các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo và hiểu biết nhiều hơn về thị trường.

Hiệp hội đề nghị các hướng dẫn viên thành phố cần “mạnh tay khởi động” cải cách thủ tục hành chính trong năm 2018. Theo HoREA, các DN BĐS còn phải mất nhiều thời gian, công sức để thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án và cả những khoản phí không chính thức không hề nhỏ. Đồng thời, HoREA đề xuất thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia chứa dữ liệu về quy hoạch, đất đai, nhà ở, xây dựng, pháp luật sử dụng đất, thị trường bất động sản … Công tác quản lý nhà nước, công ty hoạt động minh bạch và bền vững hơn.

Chủ đề: Lễ kick off dự án Astral City Bình Dương.

Đánh giá: