[Hồ sơ doanh nhân] Đại gia bất động sản 8x Đặng Hồng Anh

Ông Đặng Hồng Anh trước đây là một trong 100 doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Ông còn được biết đến là Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC và là người sáng lập Công ty DHA.

Ông Đặng Hồng Anh sinh năm 1980 tại TP.HCM, là con trai đầu lòng của doanh nhân Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc. Ông Hồng Anh tốt nghiệp Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng.

[Hồ sơ doanh nhân] Đại gia bất động sản 8x Đặng Hồng Anh
Chân dung ông Đặng Hồng Anh.

Khởi nghiệp với năm triệu đồng

18 tuổi, ông Đặng Hồng Anh mở cửa hàng bán Bánh Canh với số vốn vỏn vẹn 5 triệu đồng. Sau đó anh còn thử sức với nhiều nghề khác như buôn bán cây cảnh, sắt thép …

Năm 2002, ông bắt đầu làm việc tại Công ty Thành Thành Công của gia đình (nay là Tập đoàn TTC) với vị trí Tổng Giám đốc.

Trong hai năm 2004-2005, ông đảm nhận vai trò Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal, tiền thân của TTC Land ngày nay). Tại đây ông nhanh chóng chuyển mình từ một công ty nhỏ với số vốn ban đầu chỉ 11 tỷ đồng thành công ty có số vốn điều lệ lên đến 1.000 tỷ đồng.

Từ năm 2005 đến 2015, ông Đặng Hồng Anh là CEO, Chủ tịch và Thành viên Hội đồng Quản trị tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Ông Đặng Hồng Anh hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) và là người sáng lập Công ty TNHH Đầu tư DHA. Ông Anh cũng được bầu làm chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Năm 2010, doanh nhân Đặng Hồng Anh lọt vào top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Năm 1979, ông Đặng Văn Thành (bố Đặng Hồng Anh) và bà Huỳnh Bích Ngọc thành lập cơ sở sản xuất rượu tại TP.HCM với số vốn ban đầu là 100 triệu đồng và 20 lao động.

Năm 1999, Công ty được đổi tên thành Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Thành Thành Công.

Năm 2017, TTC chuyển đổi và chính thức hoạt động theo mô hình tổng công ty. Quy mô của Tập đoàn TTC hiện nay là: 1 công ty hạt nhân, 4 công ty ngành, 1 ủy ban ngành với hơn 150 công ty con trong và ngoài nước, trên 10.000 nhân viên.

TTC có vốn khởi điểm 14.378 tỷ đồng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản – năng lượng – nông nghiệp – giáo dục – du lịch.

[Hồ sơ doanh nhân] Đại gia bất động sản 8x Đặng Hồng Anh
Dự án D-Homme Quận 6

Bắt đầu xây dựng một đế chế

Trước khi thành lập công ty riêng, ông Đặng Hồng Anh đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Năm 2011, ông thành lập Công ty TNHH Đầu tư DHA (DHA Corporation).

Ông Hồng Anh khẳng định lại vị thế của mình trong 4 lĩnh vực hoạt động chính như bất động sản, y tế, văn hóa, thể thao …

Năm 2017, Ông Đặng Hồng Anh thành lập DHA Medic. Đây là Hệ thống Phòng khám Đa khoa – một mô hình y tế mới, thí điểm đầu tiên cho xã hội hóa y tế cơ sở và phát triển chuỗi phòng khám DHA.

Trong lĩnh vực bất động sản, DHA Corporation chủ yếu đầu tư vào các phân khúc căn hộ, căn hộ studio, nhà phố và biệt thự tại Tp.HCM và khu vực lân cận.

Một số dự án lớn như căn hộ D-Homme (Q.6, TP.HCM) và dự án D-One Sài Gòn với tổng diện tích lên tới 17.000m2 tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Ban đầu, công ty chỉ có 10 tỷ đồng vốn khởi nghiệp, nay đã tăng lên 1.000 tỷ đồng, theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Các hình thức đầu tư và phát triển DHA

[Hồ sơ doanh nhân] Đại gia bất động sản 8x Đặng Hồng Anh 3
Đánh giá bài viết

Related Posts