Emma Brown
Share post:

Ông Đoàn Văn Đông – Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương vừa ký Văn bản 833 / UBND-QLĐT về công tác cấp phép quy hoạch và quản lý xây dựng theo quy hoạch tại Khu dân cư Phước Hòa.

Khu dân cư Phước Hòa tại Phú Giáo – Bình Dương (ảnh Xuân An).
Khu dân cư Phước Hòa tại Phú Giáo – Bình Dương (ảnh Xuân An).

Theo đó, UBND huyện Phú Giáo yêu cầu Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa (Cao su Phước Hòa) thu hồi, bãi bỏ và khắc phục hậu quả (nếu có). Rà soát, báo cáo kết quả thu hồi các giấy phép cấp sai về UBND huyện Phú Giáo trước ngày 28/8/2020 để theo dõi, chỉ đạo, rà soát, điều chỉnh.

Được biết, một số người dân mới mua đất tại dự án Khu dân cư Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương do Cao su Phước Hòa (Tập đoàn Cao su Việt Nam) làm chủ đầu tư. Công ty này đã tự ý cấp giấy phép xây dựng tạm khi các hộ dân có nhu cầu xây dựng nhà ở.

Giấy phép xây dựng do Công ty Cao su Phước Hòa cấp cho người dân.
Giấy phép xây dựng do Công ty Cao su Phước Hòa cấp cho người dân.

Theo đơn tố cáo, lãnh đạo Cao su Phước Hòa đã “ký” giấy phép xây dựng tạm cho các hộ dân mua đất để xây dựng nhà ở, các công trình phụ nằm trong dự án. Cụ thể, ngày 9/3/2018, ông Huỳnh Kim Nhựt (lúc này là Phó tổng giám đốc công ty) đã ký cấp phép xây dựng tạm cho một số hộ dân xây dựng “công trình dân dụng – nhà ở (nhà phố)” trong khu dân cư do công ty này làm chủ đầu tư.

Theo ông Võ Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương: Theo quy định hiện hành, thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng thuộc cơ quan hành chính nhà nước. Các công ty không được phép cấp giấy phép xây dựng.. Việc cấp giấy phép xây dựng của các công ty là trái với quy định của pháp luật hiện hành.

Địa ốc Bình Dương sẽ tiếp tục thông tin về việc này.

Theo Báo Xây Dựng

Đánh giá: