Bình Dương đập bỏ trụ sở ‘vàng’ để tạo quỹ đất đấu giá

Trụ sở tọa lạc “vàng” ngay trung tâm TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã được phá bỏ quy hoạch để tạo quỹ đất bán cho các nhà đầu tư có nhu cầu.

Trụ sở cũ của Thành ủy - UBND TP Thủ Dầu Một được tháo dỡ - Ảnh: BÁ SƠN
Trụ sở cũ của Thành ủy – UBND TP Thủ Dầu Một được tháo dỡ – Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 2/6, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương xác nhận, trụ sở cũ Thành ủy – UBND TP.Thủ Dầu Một, Sở Ngoại vụ và trụ sở cũ của một số cơ quan đang bị bị phá hủy. khác (liền kề), với tổng diện tích nằm trong quy hoạch lên đến gần 4 ha.

Dự án được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Bình Dương làm chủ đầu tư. Ngoài việc phá bỏ trụ sở cũ, một số tuyến đường nội bộ cũng được mở, công viên cây xanh …

Một cán bộ cho biết việc phá bỏ các trụ sở cũ này nhằm tạo quỹ đất sạch để bán đấu giá cho các nhà đầu tư có nhu cầu.

Hiện tại, quy hoạch sử dụng đất của các khu vực trụ sở cũ này đã được phê duyệt, hướng khu cải tạo này sẽ được sử dụng làm dịch vụ thương mại, ở hỗn hợp …

Theo Tuổi Trẻ Online, khu đất có trụ sở cũ bị xóa bỏ nói trên có vị trí rất đắc địa, mặt tiền quốc lộ 13, nằm ngay ngã ba đường Huỳnh Văn Lũy – đường vào trung tâm tỉnh Bình Dương.

Một phần đất này mở ra mặt tiền đường Yersin (nối từ Quốc lộ 13 đến ngã tư Ngã Sáu) cũng là một trong những con đường sầm uất nhất tỉnh.

Do vị trí đắc địa nên hiện nay đã có một số nhà đầu tư bất động sản lớn quan tâm đến đất nền.

Bốn năm sau khi chuyển các trụ sở về trung tâm hành chính tại thành phố mới, tỉnh Bình Dương đã tiến hành bán đấu giá một số trụ sở cũ và nay tiếp tục cải tạo một số trụ sở để tạo quỹ đất sạch cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt, trong bối cảnh giá đất tăng trên diện rộng, nhiều khu vực ở Bình Dương giá đất tăng gấp đôi nên nếu đấu giá khu đất “vàng” nói trên có thể thu về số tiền lớn.

Tuổi Trẻ Online

Đánh giá bài viết

Related Posts