Emma Brown
Share post:

Trụ sở có vị trí “vàng” ngay trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã được đập bỏ và quy hoạch tạo quỹ đất nhằm bán cho nhà đầu tư có nhu cầu.

binh duong dap bo tru so vang de tao quy dat dau gia

Ngày 2-6, một đại diện Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương xác nhận đang cho tiến hành đập bỏ trụ sở cũ của Thành ủy – UBND thành phố Thủ Dầu Một, Sở Ngoại vụ và trụ sở cũ một số cơ quan khác (liền kề nhau), với tổng diện tích trong phạm vi quy hoạch lên tới gần 4 hecta.

Dự án được giao cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư, ngoài việc đập bỏ các trụ sở cũ còn tiến hành mở rộng một số tuyến đường nội bộ, làm công viên cây xanh…

Một cán bộ cho biết việc đập bỏ các trụ sở cũ này nhằm tạo quỹ đất sạch để bán đấu giá cho nhà đầu tư có nhu cầu.

Hiện quy hoạch sử dụng đất của khu vực các trụ sở cũ này đã được thông qua, định hướng khu vực cải tạo này sẽ được dùng làm thương mại dịch vụ, ở hỗn hợp…

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, khu đất có các trụ sở cũ được đập bỏ nói trên rất đắc địa, với mặt tiền là quốc lộ 13, nằm ngay ngã ba giao với đường Huỳnh Văn Lũy – là trục đường vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Một phần của khu đất này thông ra mặt tiền đường Yersin (nối từ quốc lộ 13 xuống Vòng xoay Ngã Sáu) cũng là một trong những tuyến đường sầm uất nhất của tỉnh.

Do có vị trí đắc địa nói trên nên hiện nay đã có một số nhà đầu tư bất động sản lớn quan tâm tới khu đất.

Bốn năm sau khi dời các cơ quan vào Trung tâm hành chính tập trung tại thành phố mới, tỉnh Bình Dương đã bán đấu giá được một số trụ sở cũ và tới nay tiếp tục cải tạo một số trụ sở để tạo quỹ đất sạch cho nhà đầu tư.

Đặc biệt, trong bối cảnh giá đất tăng trên diện rộng, nhiều khu vực tại Bình Dương giá đất tăng gấp đôi nên nếu bán đấu giá khu đất “vàng” nói trên có thể sẽ thu được số tiền không nhỏ.

Tuổi Trẻ Online

Đánh giá: