Emma Brown
Share post:

Ngay sau khi các doanh nghiệp địa ốc hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, thị trường bất động sản Sài Gòn đã có những giao dịch đầu tiên.

Chuẩn bị bước vào cuộc đua

Trở lại hoạt động sau Tết Mậu Tuất, Công ty CP Bất động sản HungThinhCorp cho biết, sẽ đưa ra một dự án mới với hơn 3.000 căn hộ tại quận 7. Dự án này sẽ trở thành điểm nhấn trong quý I và quý II của doanh nghiệp này trong năm 2018.

thi truong dia oc sai gon nong tro lai ngay sau tet mau tuat

Trong ngày làm việc đầu tiên khi sang năm mới, Công ty Phú Đông Group công bố hoàn thành nhà mẫu của Dự án Phú Đông Premier tại khu Đông Tp.HCM, với hơn 600 căn hộ. Công ty CP Địa ốc HimLam Land sở hữu quỹ đất lớn cũng thông báo sẽ tiếp tục tung ra thị trường những dự án có giá dưới 2 tỷ đồng/căn tại khu Đông và khu Nam Tp.HCM.

Chia sẻ về mục tiêu của doanh nghiệp trong năm nay, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Phát Đạt cho biết, công ty sẽ phát triển các dự án BT như cầu Thủ Thiêm 4, Nhà thi đấu Phan Đình Phùng để có quỹ đất đầu tư dự án bất động sản. Quỹ đất hiện tại của công ty đã cạn vì trước đó 2 quỹ đất lớn tại quận 7 đã phải bán đi để trả nợ ngân hàng.

Cũng tại một đơn vị vừa phát triển dự án, vừa tạo quỹ đất mới, Tổng giám đốc Trần Anh Group, ông Trần Đức Vinh cho biết, để được nhận 2 quỹ đất làm dự án địa ốc, Trần Anh Group sẽ xây hai tuyến đường giao thông cho tỉnh Long An và phát triển dự án tại huyện Đức Hòa.

Tập đoàn Đất Xanh cũng thông báo đầu tư dự án Gem Riverside tại quận 2 với số vốn 5.000 tỷ đồng. Theo kỳ vọng, Đất Xanh sẽ đạt doanh thu khủng trong năm 2018 nhờ dự án này. Phó tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh, ông Nguyễn Trường Sơn khẳng định, thay vì chỉ tập trung vào sản phẩm trung bình, trung bình khá như trước, Gem Riverside có vai trò quan trọng trong chiến lược chinh phục phân khúc cao cấp của doanh nghiệp.

Ngoài quỹ đất, các doanh nghiệp bất động sản còn chuẩn bị nhân sự để bước vào cuộc đua năm Mậu Tuất. Đất Xanh, Nova Land, Cát Tường Group, HungThinh Land, Hà Đô, Đức Khải… đều thông báo tuyển nhân sự với số lượng lớn. Theo đại diện các công ty này, doanh nghiệp cần lượng nhân sự lớn vì đã có kế hoạch phát triển cụ thể trong năm.

Thị trường nóng trở lại

Thị trường địa ốc Sài Gòn đã có những giao dịch đầu tiên ngay khi các doanh nghiệp hoạt động trở lại. Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Vạn Phúc City (quận Thủ Đức) cho biết, ngày 25/2 cũng ngày Thần tài (ngày 10/1 âm lịch), đơn vị đã ký những thỏa thuận bán hàng đầu tiên. Nhân viên sàn giao dịch dự án này cho hay, thông thường, các giao dịch chỉ có sau ngày 15/1 âm lịch. Còn trong năm nay, thị trường có tín hiệu tốt.

Cũng theo thông tin từ các sàn giao dịch tại Tp.HCM, đầu năm, người dân thường chọn mua đất nền nên phân khúc này sôi động khá sớm. Đại diện Công ty Bất động sản Rio Land cho biết, riêng các dự án đất nền tại quận 9 của công ty, tính từ ngày mùng 6 Tết Âm lịch, đến nay đã có hơn 10 hợp đồng mua bán được ký.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng rầm rộ thực hiện những chính sách về maketing, truyền thông dự án nhằm chiếm lĩnh thị phần và quảng bá dự án. Phụ trách maketing Công ty CP Bất động sản Nhà Mơ, ông Nghiêm Sỹ Dũng nói: “Đầu năm luôn là thời kỳ khó khăn của doanh nghiệp, nếu không có chính sách bán hàng hấp dẫn cùng với chính sách quảng bá dự án hợp lý thì rất khó để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng”.

Giới phân tích cũng cho rằng, việc quảng bá rầm rộ của các doanh nghiệp sau Tết đã cho thấy thị trường đang nóng trở lại. Giá các sản phẩm cũng tăng mạnh. Cụ thể, giá đất nền tăng 10-15%, giá căn hộ tăng 5-10%. Việc tăng giá này sẽ còn tiếp diễn trong quý II, ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản BV Land cho biết.

Ông Vũ nói: “Mới đầu năm mà thị trường đã sôi động như vậy, thì dự báo 2018 sẽ là năm bùng nổ của thị trường bất động sản Tp.HCM. Sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với một lượng vừa phải dự án cao cấp và hạng sang được giới thiệu, tạo nền tảng cho một sự phát triển bền vững hơn”.

(Theo Báo Đầu tư Online)