Emma Brown
Share post:

Căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Bình Dương có mức đầu tư vừa phải, dễ cho thuê, dễ quản lý và đặc biệt sở hữu mức lợi nhuận hấp dẫn lên đến 10% – 12% mỗi năm.

“Làm chơi, ăn thật”

Anh Nguyên mới mua căn hộ 1 phòng ngủ, giá 1 tỷ tại Dĩ An, cạnh khu công nghiệp Sóng Thần. Ngay khi nhận nhà, đã có 3 công ty môi giới hỏi thuê căn hộ cho khách nước ngoài thuê dài hạn với mức giá 10 triệu đồng/tháng/căn.

Anh Nguyên cho biết: “Khách thuê là chuyên gia người nước ngoài, thu nhập cao, thường sẵn sàng ký hợp đồng dài hạn và thanh toán nhanh nên việc cho thuê nhà rất nhàn hạ. Với mức giá cho thuê trên, mỗi năm anh có thể thu về khoảng 120 triệu đồng/năm cho mỗi căn, tương đương mức lãi suất trên 12%/năm”.

Chị Hoàng Anh, chủ một tiệm Spa tại Bình Thạnh cho biết: “Cách đây 3 năm, theo lời khuyên của bạn bè tôi đầu tư 2,5 tỷ đồng vào một căn hộ cao cấp cho thuê có diện tích 60m2 tại Bình Thạnh, Tp.HCM. Hai tháng sau khi nhận nhà tôi mới tìm được khách thuê với mức giá 13 triệu đồng/tháng. Nếu thuận lợi tôi có thể thu về lợi nhuận khoảng 5 – 6%/năm. Tuy nhiên, sau 4 tháng thuê, khách đã trả nhà trước hạn và tôi lại chật vật đi tìm khách mới. Trong 2 năm qua, tôi đã phải tìm kiếm khách thuê 3 lần và bỏ trống nhà trong 4 tháng”.

Lợi nhuận không cao, lại phải nhọc công tìm kiếm khách hàng, thu tiền nhà hằng tháng nên tháng 4 vừa qua chị đã chấp nhận bán căn hộ, đồng thời đầu tư 2 căn hộ trị giá 1,3 tỷ đồng/căn tại Thuận An, gần Aeon Mall và khu công nghiệp.

Sau khi sửa sang lại 2 căn hộ, ngay lập tức đã có sàn môi giới liên hệ giới thiệu khách nước ngoài thuê nhà với hợp đồng dài hạn 2 năm. Với mức cho thuê 12 triệu đồng/căn/tháng chị thu về 24 triệu đồng/tháng. Quan trọng hơn chị không phải lo lắng tìm kiếm khách thuê hay bỏ trống nhà như trước đây.

Theo thống kê, hiện tại các dự án căn hộ cao cấp cho thuê tại Bình Dương tập trung chủ yếu tại Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Các căn 1 phòng ngủ tại khu vực này có giá cho thuê 8-10 triệu/tháng, các căn hộ 2-3 phòng ngủ có mức giá cho thuê dao động 700 – 1.200 USD/ tháng.

Khách hàng mua căn hộ C-SkyView Bình Dương
Thị trường căn hộ cao cấp tại Thủ Dầu Một (Bình Dương) cũng thu hút sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Trên hình là dự án C-SkyView của Chánh Nghĩa Quốc Cương.

Căn hộ cho thuê tại Bình Dương còn nhiều cơ hội

Theo Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, có 4 nguyên nhân để khẳng định đầu tư căn hộ cho thuê tại Bình Dương cực kỳ hấp dẫn:

Thứ nhất, điều dễ thấy là các căn hộ cao cấp cho thuê tại Bình Dương đang sở hữu mức lợi nhuận cho thuê kỷ lục từ 10% -12% mỗi năm, gấp đôi mức lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Tp.HCM, Hà Nội. Đây đơn thuần chỉ là mức lợi nhuận thu về từ cho thuê, chưa tính đến lợi nhuận từ tăng giá bất động sản.

Thứ 2, các căn hộ cho thuê tại Bình Dương có mức đầu tư ban đầu thấp. Hiện tại, mức giá để sở hữu các căn hộ 1 phòng ngủ trên địa bàn này chỉ rơi vào mức 1 tỷ-1,2 tỷ mỗi căn. Đây là mức giá khá mềm khi mức giá căn hộ tại Tp.HCM bị đẩy lên cao: 60-70 triệu/m2 (Quận 7); 60-100 triệu/ m2 (Quận 2); 40-50 triệu/m2 (Quận 8).

Thứ 3, các căn hộ cho thuê tại Bình Dương dễ cho thuê, chỉ cần bàn giao là sẽ có hàng loạt các công ty môi giới liên hệ để cho thuê trong thời gian ngắn, do địa phương này hiện rất thiếu dòng sản phẩm căn hộ cao cấp.

Thứ 4, phân khúc căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê rất dễ quản lý, hợp đồng cho thuê thường ký dài hạn 1-2 năm, cọc 3 tháng và thanh toán trước theo đợt 3-6 tháng.

Sự hấp dẫn của phân khúc căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Bình Dương đến từ việc phân khúc này tại địa phương hiện thiếu nguồn cung trầm trọng.

Được biết, hiện tại có hơn 50.000 các chuyên gia, cấp quản lý nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp tại Bình Dương và cần khoảng 30.000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, hiện tại Bình Dương mới chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu của các chuyên gia. Nguồn cung ít nên căn hộ cho thuê càng được giá.

Điều này lý giải vì sao tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê các căn hộ quanh khu công nghiệp Bình Dương vượt xa TP.HCM và được xếp vào kênh đầu tư lý tưởng nếu so với lãi suất ngân hàng.

Không phải căn hộ nào cũng dễ cho thuê

Tại Bình Dương, số dự án căn hộ hạng sang đáp ứng được nhu cầu cho các chuyên gia nước ngoài thuê chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Charm City (Dĩ An, Bình Dương); Canary Height (Thuận An), Habitat (Thủ Dầu Một).

Trong các dự án trên, có quy mô lớn và tiện ích hoàn chỉnh có thể kể đến dự án Charm City tọa lạc tại trung tâm hành chính thị xã Dĩ An, ngay ngã tư 550, liền kề Tp.HCM.

Phối cảnh dự án Charm City Dĩ An
Charm City là dự án có trung tâm thương mại Vincom Plaza đầu tiên tại Bình Dương nằm trong lòng dự án.

Charm City được các chuyên gia nước ngoài ưa thích khi có Vincom Plaza trong khuôn viên dự án với các tiện ích: khu foodcourt với hàng chục nhà hàng, khu shopping, siêu thị Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Cinema 1.500 m2. Hiện tại, khu Trung tâm thương mại đã xây xong phần thô, sẽ đưa vào vận hành trong quý 4/2019.

Ngoài Trung tâm thương mại Vincom Plaza, Charm City còn chi mạnh gần trăm tỷ để phát triển chuỗi tiện ích cao cấp như: Sky Garden trên độ cao hơn 100m kết hợp cùng hệ thống Chill Bar, nhà hàng đa phong cách trên đỉnh tòa nhà, hồ bơi liên hoàn 2.000 m2 với 3 hồ bơi: khu hồ bơi ốc đảo gần 1.000 m2; khu hồ bơi tràn có quy mô gần 500 m2, và khu hồ bơi tiêu chuẩn Olympic cũng rộng gần 500 m2.

Về thiết kế, các căn hộ tại Charm City đều được thiết kế cao gần 3m, hành lang thông thoáng, ban công rộng để đảm bảo 100% căn hộ đều thoáng khí và lộng gió.

Chủ đầu tư DCT Group vừa công bố dự án ra thị trường với 500 căn hộ cao cấp giá dự kiến chỉ từ 1,1 tỷ/căn, các căn hộ của Charm City có diện tích từ 49m2-95m2. Hiện tại mỗi căn hộ 1 phòng ngủ tại Charm City có thể cho thuê với giá 10 triệu đồng/m2 với khách thuê chính là chuyên gia người nước ngoài.

Dự kiến quý 4/2019, khi Vincom Plaza nằm trong khuôn viên dự án chính thức khai trương, Charm City sẽ thu hút đông đảo các chuyên gia nước ngoài thuê căn hộ. Nhờ vậy, Charm City được kỳ vọng trở thành dự án hút khách thuê nước ngoài hàng đầu tại Bình Dương.

Khi đó, mức giá cho thuê của dự án Charm City có thể lên đến mức 11-12 triệu đồng/tháng với các căn một phòng ngủ và 14-15 triệu đồng/tháng với các căn 2 phòng ngủ có nội thất. Tương đương mức lợi nhuận cho thuê 10%-12% mỗi năm.

Liên hệ tư vấn miễn phí dự án Charm City Dĩ An

Hotline: 0908.30.1661 – 0929.456.439

Chi tiết dự án: Căn hộ cao cấp Charm City Dĩ An