Emma Brown
Share post:

Tranh cá chép phong thủy được rất nhiều người đam mê phong thủy ưa chuộng, tranh cá chép có ý nghĩa đặc biệt trong công danh sự nghiệp của con người. Nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tranh phong thủy này hợp với tuổi nào hay cách treo tranh cá chép như thế nào.

Câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng chắc hẳn ai cũng biết và đó là lý do vì sao người ta thường treo tranh cá chép phong thủy trong nhà, ý nghĩa của nó là cầu mong công danh sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến, khả năng bứt phá vượt qua để được rạng danh hơn.

Ngoài ra, các bức họa cá chép đều được vẽ hay làm rất tỉ mĩ, có độ chính xác cao, thường rất đẹp nên treo tranh trong nhà cũng tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Đối với những người kinh doanh buôn bán, cá chép là biểu tượng mang đến nguồn tài lộc dồi dào, giàu sang, phú quý. Giống như nhiều bức tranh phong thủy khác, tranh cá chép còn được dùng làm quà biếu tặng trong những dịp quan trọng như khai trương cửa hàng. Hơn nữa, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, sự bền bỉ, dẻo dai để vượt qua khó khăn.

Tuổi nào nên treo tranh cá chép?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ nên treo tranh cá chép. Người tuổi Ngọ nên chọn những bức tranh như cá chép hóa rồng, cá chép hoa sen, bức Cửu Ngư Đồ, cửu ngư quần hội… Còn những người tuổi Tỵ có thể chọn treo bức cá chép ao sen để cầu tài lộc, may mắn.

Nên treo tranh cá chép ở hướng nào?

Theo ngũ hành, cá chép thuộc hành Thủy. Hướng tốt nhất để treo tranh này là hướng Đông – hướng tương sinh. Ngoài hướng này, bạn có thể treo ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Nhưng bạn tuyệt đối không nên treo ở hướng Nam.

Tranh cá chép nên được treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Hoặc không, bạn có thể treo ở phòng ăn để tạo không khí ấm cúng cho gia đình.

Theo Vietnamnet