Emma Brown
Share post:

Trong khi quỹ đất của Sài Gòn ngày càng hạn hẹp và giá bán cũng được đẩy lên quá cao thì các nhà đầu tư có xu hướng đổ về các thị trường lân cận. Trong đó, Bình Dương với thế mạnh hạ tầng và kinh tế phát triển đang được người mua ưu tiên.

Ghi nhận thực tế cho thấy giá đất nền ở nhiều khu vực tại tỉnh Bình Dương đang tăng lên khá nhanh. Trong đó, thị xã Dĩ An và thị xã Thuận An có vị trí tiếp giáp với TP.HCM đang là hai điểm nóng được giới đầu tư săn lùng nhiều nhất.

Nằm liền kề với làng đại học quốc gia TP.HCM, dự án đất nền Bình Nguyên Xanh (Dĩ An) đang được giao dịch mức giá trung bình khoảng 25 triệu đồng/m2. Dự án này đã hoàn thiện hạ tầng từ nhiều năm trước, cư dân cũng về sinh sống khá đông. Tuy nhiên, điểm hạn chế của dự án này là nằm gần với khu nhà hoả táng trước đây nên gây tâm lý e ngại với nhiều người mua.

Một dự án khác là Golden Mall nằm đối diên khu công nghiệp Sóng Thần 2, VSIP 1 đã hoàn thiện hạ tầng, đường nội bộ 12 – 32m, đã có sổ, xây dựng ngay đang có giao dịch trung bình khoảng 22 triệu đồng/m2. Dự án Champaca Garden đang rao bán nhà phố liền kề có diện tích 80m2 gồm 1 trệt, 3 phòng ngủ, 3 phòng vệ sinh với giá 3,15 tỉ đồng (khoảng 40 triệu đồng/m2).

Trong khi đó, thông tin về việc Thuận An sẽ được quy hoạch lên đô thị loại 2 trong năm 2019 đang là đòn bẩy khiến giá đất khu vực này liên tục biến động.

Cụ thể, tại dự án lộc phát residence nằm vị trí mặt tiền đường 22 tháng 12, gần chợ đêm Hoà Lân, chợ Thuận Giao đang được giao dịch với giá từ 36 triệu đồng/m2. Những lô đất nằm vị trí đường lớn 14m đang có giá từ 41 – 42 triệu đồng/m2. Dự án này đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng và dự kiến sẽ ký hợp đồng mua bán với khách hàng trong tháng 5/2019.

Một nhân viên môi giới tại dự án này cho biết, do dự án gần đường lớn, hạ tầng hoàn thiện, có sổ riêng từng nền nên có mức giá cao. Tại khu vực này, các lô đất trong hẻm nhỏ cũng đang được giao dịch từ 30 triệu đồng/m2 trở lên nhưng chưa có sổ.

Một dự án khác là Khu nhà ở cao cấp Thuận Giao – Florence Resident cũng nằm cách dự án trên khoảng 500m, tuy nhiên lại có lợi thế lớn hơn là nằm sát UBND phường Thuận Giao và nằm trên 2 mặt tiền đường Quốc lộ 13 và Thuận Giao 13. Dự án cũng đang trong quá trình hoàn tất hạ tầng và dự kiến giữa tháng 05 này ra sổ cho khách hàng.

Dự án The Sun City nằm mặt tiền đường DT 743 thuộc phường An Phú có quy mô 5,5ha, gồm 334 nền đất có diện tích từ 80-110m2 đang được giao dịch với giá từ 22,5 – 25 triệu đồng/m2.

Một số dự án khác tại Thuận An như khu dân cư Phú Hồng Thịnh 8 được được rao bán giá khoảng 21 triệu đồng/m2; dự án Island Residence Ngô Chí Quốc bán giá 24 triệu đồng/m2…

Anh Hoàng, môi giới bất động sản tại thị xã Thuận An, cho biết sở dĩ giá đất ở đây biến động là do nhu cầu săn tìm đất nền của các nhà đầu tư đổ về ngày càng nhiều. Thuận An có hạ tầng giao thông đồng bộ, có thể di chuyển dễ dàng về TP.HCM hay các thành phố Thủ Dầu Một, thành phố mới Bình Dương.

Nơi đây cũng có hàng loạt tiện ích đã hình thành như chợ, siêu thị Aeon Bình Dương, sân Golf Sông Bé, các trường đại học, bệnh viện quốc tế… Do đó, nếu không có nhu cầu ở liền thì có thể cho thuê với giá khá cao. Tuy nhiên, giá đất được đẩy lên cao cũng có phần tác động lớn từ thông tin Thuận An sẽ được quy hoạch lên thành phố trong năm 2019.

Không quá sôi động như Dĩ An hay Thuận An, thị trường đất nền ở các khu vực khác của Bình Dương như Bến Cát, Mỹ Phước, Tân Uyên cũng thu hút được sự quan tâm của người mua.