UBND Bình Dương giao 5.400m2 đất cho dự án Compass One

UBND Bình Dương vừa cho phép Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ được phép sử dụng diện tích 5.467,9m2 để thực hiện dự án xây dựng chung cư Tây Hồ – Bình Dương tại phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một.

Trong đó, sử dụng vào mục đích đất ở tại đô thị với hình thức Nhà nước giao đất có thu Tiền sử dụng đất với diện tích 2.41 l,6m2 gồm: Đăng ký biến động sử dụng đất với diện tích 1.371,lm2 đất ở; Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm với diện tích 1.040,5m2.

Sử dung vào mục đích đất khu vui chơi, giải trí công cộng (đất cây xanh) với hình thức Nhà nước giao đất không thu Tiền sử dụng đất với diện tích 1.276,3m2 gồm: Đăng ký biến động chuyển mục đích sử dụng đất từ đất ở tại đô thị với diện tích 625,6m2; Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm với diện tích 650,7m2.

Giới thiệu: Dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn Mỹ Phước

Sử dụng vào mục đích đất giao thông với hình thức Nhà nước giao đất không thu Tiền sử dụng đất với diện tích 1.671,3m2, gồm: Đăng ký biến động chuyển mục đích sử dụng đất từ đất ở tại đô thị với diện tích 291,3m2; Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm với diện tích 1.380m2.

Đối với diện tích 46,3 m2 đất thuộc hành lang an toàn đường bộ và diện tích 62,4m2 đất thuộc hành lang an toàn mương việc quản lý, sử dụng theo quy định hiện hành về bảo vệ đường bộ; sông, suối, mương, rạch.

Quyết định giao đất cũng nêu rõ, chậm nhất 12 tháng sau khi ký quyết định này và tiếp theo định kỳ 6 tháng phải báo cáo tiến độ thực hiện dự án đầu tư cho Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố Thủ Dầu Một.

Trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng.

Trường hợp không đưa đất vào sử dụng thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức Tiền sử dụng đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này.

Nếu hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền.

Được biết, dự án chung cư Tây Hồ – Bình Dương hiện có tên thương mại là Compass One do Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Minh phát triển (Thiên Minh đã ký kết hợp đồng hợp tác phát triển với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ -PV).

Dự án Compass One được xây dựng với tổng diện tích đất 5.467,9m2. Với mật độ xây dựng 38%, phần diện tích còn lại chủ yếu được đầu tư phát triển các tiện ích, dịch vụ. Dự án có quy mô cao 21 tầng bao gồm 400 căn hộ có diện tích từ 40 – 140m2, từ 1 – 3 phòng ngủ. Mức giá được công bố của dự án vào khoảng từ 27 triệu/m2.

Chi tiết dự án: Chung cư Compass One Chánh Nghĩa

Theo Cafeland

You might also like