Bất động sản cao cấp đang phát triển mạnh ở Bình Dương

Từ 2019, thị trường đã thay đổi

Thời gian qua, tại thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên đã có nhiều thay đổi. Bên cạnh các dự án đất nền giá rẻ thì tại đây còn xuất hiện một số khu đô thị có quy mô lớn hàng chục hecta nằm trong các khu công nghiệp được quy hoạch, với những tiện ích nội khu khép kín.

Gặp gỡ với Giám đốc kinh doanh Tập đoàn VSIP, đây cũng là đơn vị tiên phong về vấn đề nhà ở cho công nhân, và các chuyên gia đang làm việc tại những KCN VSIP. Tập đoàn này cũng đang triển khai nhiều dự án quy mô lớn ngay tại các KCN của mình.

Có thể kể tới dự án đã rất thành công là Khu đô thị Sun Casa tại TP Thủ Dầu Một và mới đây nhất là dự án Sun Casa Central có quy mô 30ha tại trung tâm KCN VSIP II. Dự án nằm tại xã Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên.

phối cảnh tổng thể dự án sun casa
Dự án Sun Casa Bình Dương.

Bình Dương vốn là thủ phủ của khu công nghiệp nhưng các dự án bất động sản cao cấp, nhà ở chất lượng dành cho chuyên gia, kỹ sư, công nhân còn khá thiếu tại thị trường này.

Nhiều chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp phải chấp nhận di chuyển khoảng cách khá xa đến các khu vực trung tâm như Thủ Dầu Một, hay thậm chí là TPHCM để có được chỗ ở đúng nhu cầu.

Dẫu vậy, tại Bình Dương vẫn còn thiếu rất nhiều dự án có tiêu chuẩn cao cấp với tiện ích đầy đủ để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho nhóm đối tượng khách hàng này.

Được biết, ngoài các dự án cao cấp thì hoạt động tìm kiếm đất nền phân lô giá rẻ tai Bình Dương cũng liên tục gia tăng. Đất nền thổ cư khu vực Tân Uyên hiện rơi vào ngưỡng trung bình từ 12 – 18 triệu/m2.

Mặc dù thị trường Tân Uyên có sự chững lại khoảng hơn 1 năm nay nhưng nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi vẫn tìm kiếm cơ hội tại đây. Đầu tư dài hạn tại khu vực KCN luôn đảm bảo an toàn dòng tiền và sự tăng trưởng tốt.

Phối cảnh dự án Phúc Đạt thủ dầu một
Khu đô thị Phúc Đạt tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Dư địa phát triển BĐS cao cấp còn lớn

Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp, 10 cụm công nghiệp và hơn 50.000 chuyên gia, các cấp quản lý nước ngoài đang làm việc tại đây. Chính vì vậy mà nhu cầu về nhà ở chất lượng cao rất lớn. Bình Dương cần nhiều hơn các dự án nhà ở cao cấp để đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia.

Đặc biệt, với các dự án có lợi thế nằm tiếp giáp với các Khu công nghiệp lớn có tốc độ phát triển bậc nhất tỉnh Bình Dương như: Đại Đăng; Kim Huy; Phú Gia; Nam Tân Uyên; Sóng Thần 3 với hơn 500.000 lao động và hơn 45.000 chuyên gia đang sinh sống, học tập và làm việc sẽ là “điểm sáng” về thu hút dòng tiền của thị trường BĐS khu vực này trong thời gian tới.

Khu Nhà Ở Lê Gia Plaza Tại Tân Phước Khánh, Tân Uyên
Bất động sản tại các khu công nghiệp sẽ là kênh đầu tư có tỷ suất lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp VSIP 3 với tổng mức đầu tư 6.704 tỷ đồng tại Bắc Tân Uyên, thời hạn thực hiện 50 năm. Theo kế hoạch, sau năm 2020 tổng diện tích các KCN – đô thị được quy hoạch của huyện lên khoảng 2.208 ha với 5 khu công nghiệp và 1 cụm công nghiệp.

Theo các chuyên gia, việc hình thành và mở rộng các khu công nghiệp sẽ kéo theo hàng chục ngàn chuyên gia, người lao động đến làm việc, nhu cầu nhà ở tăng cao. Từ đây, giá BĐS các khu vực này cũng tăng nhanh trong những năm gần đây.

Được biết, trước thông tin này đã tạo cú hích cho các NĐT. Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện thu hút 81 dự án, trong đó có 9 dự án chuẩn bị đầu tư và 72 dự án đang đầu tư với tổng vốn đạt 376 tỷ đồng.

Bên cạnh sự phát triển của các khu công nghiệp tất yếu kéo theo sự phát triển của BĐS nhà ở và thương mại ở các địa bàn. Đặc biệt, khi các công ty dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam thì tất yếu sẽ phát sinh nhu cầu về nhà ở, văn phòng cho các chuyên gia cao cấp.

Thêm vào đó, sự gia nhập của nhiều tập đoàn đa quốc gia vào Bình Dương góp phần thu hút lượng lớn các chuyên gia nước ngoài về đây sinh sống và làm việc, cơ hội để phát triển các BĐS nhà ở cao cấp đáp ứng nhu cầu thực tiễn này.

Diaocbinhduong Tổng Hợp

Đánh giá bài viết

Related Posts