Emma Brown
Share post:

Sau những dấu ấn của phân khúc căn hộ tầm trung, An Gia tiếp tục khẳng định vị thế của mình tại thị trường bất động sản phía Nam khi chính thức đặt chân vào lĩnh vực nhà ở thấp tầng với thương hiệu The Standard.

Tạo nên chuẩn mực riêng

Tại sự kiện công bố thương hiệu The Standard, ông Nguyễn Trung Tín – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị An Gia cho biết: “The Standard là một loạt các dự án đại diện cho dấu ấn của An Gia trong lĩnh vực nhà ở thấp tầng và sẽ thiết lập một chuẩn sống moiqa tại các khu vực biệt lập nằm trong khu dân cư hiện hữu liền kề TP HCM”.

Ông Nguyễn Trung Tín - Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản An Gia
Ông Nguyễn Trung Tín – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản An Gia

Nhà lãnh đạo cho biết, thương hiệu Standard được sinh ra với triết lý 3W đại diện cho các tiêu chuẩn của chính An Gia trong việc thiết kế, xây dựng và phân phối dự án bao gồm:

  • Wealthy: tạo ra một cộng đồng thịnh vượng, khẳng định – nâng tầm đẳng cấp trong phong cách sống của các chủ nhân;
  • Wellbeing: một nơi đầy thiên nhiên đánh thức các giác quan, nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn của con người,
  • Và Wisdom: không gian sống lý tưởng nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo và là một lựa chọn đầu tư thông minh.

Tại sự kiện, An Gia cũng đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu như Ricons (lĩnh vực xây dựng), Hoosiers (lĩnh vực quản lý), VPBank (ngân hàng) và Nam Hưng Land, DKRS (đối tác phân phối chiến lược)… khẳng định rằng chuỗi dự án Standard sẽ kế thừa hoàn toàn các giá trị của An Gia, đảm bảo tiến độ và chất lượng sản phẩm cao cấp với tiêu chuẩn vượt trội.

Tập trung vào thị trường lân cận thành phố Hồ Chí Minh

Ông Tín chia sẻ, An Gia theo đuổi chiến lược phát triển các khu vực biệt lập vì đây là loại hình bất động sản đang thiếu ở các địa phương nơi công ty đang hướng tới. Trong khi đó, nhóm khách hàng thành công và thu nhập cao ngày càng tăng, khiến nhu cầu về không gian sống chất lượng, an ninh và nhiều tiện ích cao cấp ngày càng trở nên cấp thiết.

Dự án The Standard Bình Dương
Tại Bình Dương, năm 2019, An Gia Group cũng đã mua lại dự án Lê Gia Plaza Tân Uyên. Đây cũng là dự án được xác định mang thương hiệu The Standard đầu tiên tại Bình Dương.

An Gia nhắm vào thị trường của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đang phát triển lân cận với dân số đông và kết nối tốt với thành phố. Hiện tại, ngoài 70ha quỹ đất ở Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh), Long An và Bình Dương, An Gia dự kiến ​​sẽ chi từ 3.000 đến 5.000 tỷ đồng mỗi năm để phát triển quỹ đất quy mô lớn hơn triển khai khu biệt lập.

Xác định “điểm nóng”

Là một doanh nghiệp bất động sản trẻ, tập trung vào phân khúc giá cả phải chăng và trung cấp, An Gia cho thấy sự nhạy cảm của thị trường cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong bước đầu tiên vào lĩnh vực nhà thấp tầng biệt lập này.

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc CBRE Việt Nam, nguồn cung nhà ở tại Sài Gòn giảm mạnh đã tạo cơ hội cho các tỉnh lân cận tạo bước đột phá mạnh mẽ.

Chia sẻ quan điểm tương tự, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam, cho biết các địa phương lân cận như Bình Dương, Long An và Đồng Nai là những địa điểm nổi bật trong năm 2020 và tiếp tục trong vài năm tới.

Báo cáo của batdongsan.com.vn cũng cho thấy Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Bình Phước, Cần Thơ và Kiên Giang là 7 tỉnh phía Nam đang được chú ý nhất trong 6 tháng đầu của năm nay. Trong đó, Bình Dương tăng 21%, Long An tăng 54%, Kiên Giang tăng 42%, Đồng Nai và Vũng Tàu tăng 40%.

Giải thích về xu hướng này, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường của đơn vị này cho biết, mức độ quan tâm đến bất động sản công nghiệp ở một số khu vực đang kéo theo mức độ quan tâm đến bất động sản nhà ở.

Theo đó, Bình Dương sở hữu 28 khu công nghiệp và tỷ lệ di cư ròng trong giai đoạn 2009-2019 lên tới 200%, cao nhất Việt Nam. Tỷ lệ người di cư không sở hữu nhà lên tới 44%, chứng tỏ nhu cầu nhà ở vẫn còn khá lớn.

The Standard Tân Uyên Bình Dương
The Standard được An Gia Group hướng đến hình mẫu nhà ở chuẩn mực mới

Tương tự, trong bản đồ quy hoạch, Đồng Nai hiện có 31 khu công nghiệp đang hoạt động và dự kiến ​​sẽ có 43 khu công nghiệp nằm ở các huyện, thành phố.

Long An với kế hoạch phát triển lên tới 32 khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng đang phát triển cũng đang được đánh giá là có tiềm năng lớn. Các khu công nghiệp đang hoạt động với hàng chục ngàn chuyên gia và nhân viên cấp cao làm việc để tạo ra nhu cầu về nhà ở cao cấp tại địa phương.

Cũng theo batdongsan.com.vn, trong quý II, các dự án biệt thự liền kề và nhà riêng có nhu cầu tiếp tục tăng mạnh với mức tăng khoảng 59% và 44%, trong khi nguồn cung sản phẩm chất lượng còn hạn chế.

Do đó, chiến lược phát triển một khu vực thấp tầng riêng biệt định hình mức sống riêng biệt tại các địa phương này được coi là một hướng đi phù hợp để nắm bắt chuỗi thị trường của An Gia.

(*) Dự án mang thương hiệu The Standard đầu tiên của An Gia Group tại Bình Dương.

Báo Thanh Niên

Đánh giá: