Bàn giao khu đất công 43ha (KĐT Tân Phú) cho địa phương quản lý

Địa Ốc Bình Dương – 02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cùng toàn bộ hồ sơ, hiện trạng khu đất công rộng 43 hecta, nơi thực hiện dự án Khu đô thị Tân Phú đã được thu hồi và bàn giao cho Sở Tài Nguyên – Môi Trường và UBND phường Hòa Phú quản lý.

Bàn giao khu đất công 43ha (KĐT Tân Phú) cho địa phương quản lý
Thực trạng khu đất công 43ha nơi Kim Oanh Group xây dựng dự án khu đô thị Tân Phú.

Liên quan đến vụ chuyển nhượng khu đất công 43ha tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khiến 3 lãnh đạo Tổng công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (viết tắt TCT Bình dương) bị khởi tố, bắt tạm giam.

Nguồn tin cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành thu hồi 02 giấy Chứng nhận QSDĐ, giao cho Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh, riêng hiện trạng khu đất được giao cho UBND phường Hòa Phú quản lý.

Cụ thể, ngày 22-04 vừa qua, đại diện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương và đại diện Viện kiểm sát, vaw phòng đăng ký đất đai tỉnh, UBND phường Hòa Phú cùng bà Hồ Thị Nở – đại diện pháp luật theo ủy quyền của Công ty Đầu tư Xây dựng Tân Phú.

Các bên đã lập biên bản tạm giữ hai giấy chứng nhận QSDĐ số BK075229 và BK075230 của khu đất công 43ha. Cả 2 giấy chứng nhận này đều được Sở TNMT tỉnh cấp cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú vào tháng 02/2013. Hai giấy chứng nhận trên là vật chứng, cần được bảo quản để phục vụ công tác điều tra.

Cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành bàn giao toàn bộ hiện trạng khu đất công 43ha cho UBND phường Hòa Phú quản lý. UBND phường có trách nhiệm bảo quản nguyên hiện trạng, không thực hiện các giao dịch,biến động với khu đất này cho đến khi có quyết định xử lý từ cơ quan có thẩm quyền.

Cũng theo nguồn tin, tại buổi làm việc với cơ quan điều tra, đại diện Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú (công ty thành viên thuộc Kim Oanh Grou) thừa nhận đã thế chấp 2 sổ đỏ của khu đất công 43ha nên chưa thể cung cấp được bản chính, chỉ cung cấp cho cơ quan bản sao y.

2 cuốn sổ đỏ trên được Công ty Tân Phú thế chấp cho ngân hàng Thương mại Phương Đông (OCB) chi nhánh TP.HCM vào tháng 09/2019.

Dẫn nguồn tin Báo Dân Việt

Đánh giá bài viết

Related Posts