Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư Khu nhà ở Đại Nam hơn 2.300 tỷ đồng

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Đại Nam tại phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một với tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng.

khu du lich dai nam binh duong 18561691 1
Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến của Công ty CP Đại Nam

Cụ thể, dự án Khu nhà ở Đại Nam có diện tích hơn 100 ha, tọa lạc tại phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một do Công ty Cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô 3.309 căn, phục vụ hơn 20.000 người. Ngoài diện tích đất xây dựng nhà ở liền kề, biệt thự, công trình công cộng, dịch vụ đô thị,… 20% diện tích đất còn lại (152.608 m2) được chủ đầu tư dành để xây dựng nhà ở xã hội. dịch vụ cho người lao động.

Được biết, tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 2.312 tỷ đồng, bao gồm 989,8 tỷ đồng vốn tự có để thực hiện dự án và 1.322,9 tỷ đồng vốn từ nguồn thu tạm ứng. Thời gian và tiến độ thực hiện dự án bắt đầu từ ngày ký quyết định chủ trương đầu tư (12/10/2018) đến năm 2030. Trong đó, từ năm 2018 – 2021 là thời gian dự kiến ​​hoàn thành hệ thống hạ tầng. Các tầng kỹ thuật.

Trước đó, vào tháng 6/2018, UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam do Công ty Cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư tại Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà ở để ở với diện tích hơn 105,8 ha. Khu đất trên trước đây là diện tích của Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nhưng đã được điều chỉnh giảm diện tích.

Công ty cổ phần Đại Nam do ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “Lò Vôi”) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Được biết doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến tọa lạc tại phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trả lời công văn ngày 6/4/2018 của Bộ Xây dựng về dự án Khu nhà ở Đại Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, nhu cầu sử dụng đất của dự án không nằm trong danh mục quy hoạch sử dụng đất. đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 – 2015 của tỉnh Bình Dương đã được Chính phủ phê duyệt. Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, dự án chưa được làm rõ phù hợp với quy hoạch điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của địa phương.

Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh: “Dự án chỉ được thực hiện sau khi quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương được cấp có thẩm quyền phê duyệt, việc sử dụng đất để thực hiện dự án phải đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về đất đai” .

Cũng theo cơ quan này, để xem xét đầu tư dự án khu nhà ở Đại Nam, cần đánh giá cụ thể khả năng đảm bảo cấp nước cho dự án của Nhà máy nước Tân Hiệp và đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của dự án. Nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 3. Nếu dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, Bộ cũng nhấn mạnh, dự án này có quy mô nằm trong nhóm phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường. Do đó, Bộ cho biết chủ dự án phải lập và gửi hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường để thẩm định và phê duyệt.

Theo trí thức trẻ

Đánh giá bài viết

Related Posts