Bỏ lỡ miếng đất đẹp, giá rẻ vì kiêng mua bán trong tháng cô hồn

Dù rất thích mảnh đất đó nhưng anh Hoàng Tú (31 tuổi, TP.HCM) vì kiêng tháng 7 âm lịch nên vẫn chần chừ mà không mua ngay. Cuối cùng, mảnh đất đã được bán cho người khác.

Ngũ tượng khải hoàn - hình ảnh thực tế
Hình ảnh thực tế dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn – Cập nhật 29/7

Sau đây là những gì anh Tú chia sẻ:

“Tôi dành dụm được một số tiền và được bố mẹ hỗ trợ nên năm ngoái, tôi quyết định mua đất cất nhà để năm nay lấy chồng. Do bận công việc nên tôi không có thời gian tự đi tìm đất mà phải nhờ người thân, bạn bè, môi giới.

Sau 2 tháng, tôi vẫn không thích đất. Tôi chỉ có 600 triệu, bố mẹ cho thêm 600 triệu, tôi định vay ngân hàng 400 triệu, trả trong 15 năm để mua đất cất nhà hoặc mua nhà xây sẵn.

Tháng 7 âm lịch, người bạn thân của tôi là giám đốc một công ty dịch vụ bất động sản giới thiệu cho tôi mảnh đất rộng 92m2 nằm trong hẻm cách đường chính Nhà Bè 50 m. Mảnh đất này cách chỗ vợ chồng tôi làm ở quận 7. Đất nông nghiệp, có sổ riêng, bán giá 700 triệu. Để chuyển ra ở, tôi sẽ tốn thêm khoảng 150 triệu tiền thuế và phí dịch vụ.

Mình mua thì chỉ đợi 5 tháng là có giấy tờ vì bạn mình sẽ hỗ trợ hết. Ba mặt đất đều đã xây nhà nên dễ dàng chuyển mục đích sử dụng.

Nếu mua mảnh đất đó, tôi còn tiền xây nhà một trệt, một lầu có sân vườn phía trước. Hoặc nếu không ở, tôi cũng có thể đem bán kiếm lời vài trăm triệu. Thời điểm đó, trong cùng một con hẻm, vài căn nhà một trệt, một lầu diện tích 40m2, sổ chung giá 800-900 triệu.

Không chỉ vì rẻ, tôi thích mảnh đất đó mà còn vì nó gần chỗ làm, hợp tuổi. Nhưng tôi ngại mua bán trong tháng nên đề nghị bên bán sang tháng sau sẽ giao dịch. Nhưng bên bán không muốn nhận cọc mà muốn giao dịch một lần tại phòng công chứng nên không đồng ý. Chính vì vậy, tôi càng nhận định đó là điềm xấu nên cố gắng chờ đến tháng sau.

Trong lúc tôi lưỡng lự thì hai ngày sau đã có người khác đến mua đất. Họ trả một lần, vì vậy tất cả diễn ra quá nhanh. Tôi lại phải vật lộn để tìm nhà ở. Cuối năm ngoái, tôi mua căn hộ cũ 60m2 ở quận 7, giá 1,25 tỷ, cách chỗ làm 5km. Thực sự với số tiền tôi đang có thì việc tìm nhà có sổ riêng khá khó. Tôi tiếp tục dành dụm tiền để sau này có thể dọn đất vì muốn xây nhà riêng.

Tháng trước, khi đi ngang qua một khu đất lỡ mua đất, tôi được biết người mua đất sau 5 tháng chuyển mục đích sử dụng đất đã bán với giá 1,35 tỷ.

Có phải kiêng kỵ trong tháng cô hồn với bất động sản không?

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi cho biết, tháng cô hồn thuộc mệnh Mộc. Vào tháng 7 âm lịch, sau 3 tháng tịnh thất, các sư thầy sẽ lập đàn trai để gọi vong linh cô hồn về và mở cửa địa ngục cho những vong linh bị giam cầm về tụ tập thành đàn này. nghe kinh Phật, quy y và siêu thoát. Không có chuyện sao Diêm Vương thả hồn nàng, tháng bảy ma quỷ lang thang.

Theo khoa học phong thủy và thuyết mệnh, người ta chỉ kiêng kỵ tháng có năng lượng xấu với tứ trụ (năm, tháng, ngày, giờ sinh) của mình. Phong thủy và số mệnh không đưa ra thuyết kiêng kỵ nào về việc mua xe, nhà cửa … trong tháng 7 âm lịch.

Là giám đốc một công ty dịch vụ và môi giới bất động sản tại TP.HCM, ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết, nhiều khách hàng kiêng giao dịch trong tháng, họ đặt cọc trước rồi đến tháng 8 mới đặt cọc. Anh Dũng cho biết: “Tuy nhiên, tôi nghĩ đó chỉ là quan niệm ‘có kiêng có lành’ của một số người, còn bản thân tôi chưa gặp chuyện gì do mua đất vào tháng 7 âm lịch. Tôi thấy nếu kiểm tra nhà đất kỹ càng, làm đúng quy trình pháp luật thì không có gì phải lo lắng ”.

>> Thông tin dự án Tecco Luxury Bình Dương

Theo Vnexpress

Đánh giá bài viết

Related Posts