9 thói quen từ tuổi 20 để sớm trở thành triệu phú

Dậy sớm, tự động hóa ngân sách tài chính hay giao tiếp với những người thành công … đều là những thói quen đơn giản hàng ngày mà bạn nên rèn luyện và duy trì từ năm 20 tuổi nếu muốn sớm trở thành triệu phú.

Nếu bạn đang mơ ước trở thành một triệu phú tự thân một cách nhanh chóng, thì hãy bắt đầu với thói quen hàng ngày của chính bạn. Bạn càng sớm thiết lập và duy trì những thói quen thành công, bạn càng sớm đạt được mục tiêu trở thành triệu phú.

Dưới đây là 9 thói quen thành công hữu ích đã giúp các triệu phú tự thân đạt được mục tiêu trong cuộc sống một cách nhanh chóng.

9 thoi quen tu tuoi 20 de tro thanh trieu phu

1, Tự động hóa tài chính

Triệu phú tự thân Chirs Reining chính thức gia nhập “câu lạc bộ những người giàu” ở tuổi 35 với tài sản 1 triệu USD và nghỉ hưu ngay sau đó ở tuổi 37. Theo CNBC Make It, thành công của Reining phần lớn đến từ thực tế rằng ông đã duy trì một thói quen đơn giản từ rất sớm: Tự động hóa tài chính.

Reining nói: “Tự động hóa tài chính không chỉ giúp bạn kiếm tiền mà còn giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và trí lực. Tôi đã tự động hóa nguồn vốn của mình trong nhiều năm, giúp tôi không phải suy nghĩ về việc tiêu tiền vào đâu, đầu tư bao nhiêu, tiêu được gì hay mình đã tiết kiệm đủ chưa … “

2, Tập trung vào việc kiếm tiền

“Bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có nếu không có nhiều nguồn thu nhập. Điểm xuất phát là nguồn thu nhập hiện tại của bạn. Hãy cố gắng tăng nó và tạo thêm nhiều nguồn thu nhập mới”, Grant Cardone – người từng mắc nợ trước khi trở thành triệu phú tự thân – chia sẻ.

Nguồn thu nhập mới có thể đến từ nghề tay trái, tiền kiếm được từ thu nhập thụ động hoặc công việc phụ.

3, Giao tiếp với những người thành công

Môi trường bạn đang tiếp xúc có ảnh hưởng rất lớn đến bạn. Thực tế, nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sự giàu có của bạn, Steve Siebold – triệu phú tự thân và cũng là tác giả của cuốn sách Người giàu nghĩ như thế nào – chia sẻ

Siebold viết: “Trong hầu hết các trường hợp, sự giàu có của bạn là sự phản ánh sự giàu có của những người bạn thân nhất của bạn … Chúng ta trở nên giống như những người mà chúng ta tiếp xúc và đó là lý do tại sao những người thành công luôn kết bạn với những người thành công”.

4, Nghĩ lớn

“Các triệu phú rất sáng tạo. Họ luôn dành thời gian để nghĩ về những ý tưởng mới”, Keith Cameron Smith, tác giả cuốn sách The Top 10 Distinctions between Millionaire and the Middle Class (10 điểm khác biệt giữa triệu phú và tầng lớp trung lưu) – cho biết.

Trong khi phần lớn nói về ô tô hoặc phim ảnh, các triệu phú sở hữu các công ty sản xuất ô tô hoặc xưởng phim. Họ nhận ra rằng “tài sản quý giá nhất trên thế giới là những ý tưởng”, Smith nói thêm.

5, Đầu tư

Grant Cardone nói: “Đầu tư là một cách giúp bạn trở nên cực kỳ giàu có. Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền là để họ đầu tư vào một ngày nào đó”.

Trên thực tế, số tiền bạn kiếm được từ tiết kiệm và đầu tư quan trọng hơn nhiều so với tiền lương hàng tháng. Đúng như lời chuyên gia tài chính Ramit Sethi viết trong cuốn sách Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có: “Trung bình, một triệu phú chi khoảng 20% ​​thu nhập hàng năm cho việc đầu tư. Tài sản của họ không được đo bằng số tiền họ kiếm được mỗi năm, mà bằng cách họ tiết kiệm và đầu tư theo thời gian”.

6, Dậy sớm

Những cá nhân giàu có và thành công nhất thường là những người có thói quen bắt đầu ngày mới từ bình minh hoặc thậm chí sớm hơn. Thomas C. Corley đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài 5 năm trên 177 triệu phú tự thân và phát hiện ra rằng gần 50% những người này có thói quen thức dậy rất sớm – 3 giờ trước khi một ngày làm việc bắt đầu.

Trong cuốn sách Change Your Habits, Change Your Life, Corley viết: “Dậy sớm là giải pháp giúp bạn đối phó với những tình huống không thể tránh khỏi, chẳng hạn như các cuộc họp kéo dài quá lâu, vì vậy thức dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian để hoàn thành công việc của mình trước đó đã lên kế hoạch để làm. Thức dậy vào lúc 5h00 sáng để giải quyết 3 thứ quan trọng nhất bạn muốn hoàn thành trong ngày hôm đó cho phép bạn lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của chính mình. Nó mang đến cho bạn cảm giác tự tin rằng, bạn thực sự làm chủ cuộc sống của mình“.

7, Đặt mục tiêu kiếm tiền cụ thể

Theo triệu phú tự thân T. Harv Eker trong cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú, “lý do lớn nhất khiến mọi người không đạt được điều họ muốn là do bản thân họ không biết mình muốn gì“.

Muốn trở nên giàu có thì bắt buộc bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch cụ thể và lên lịch trình chi tiết. Khi đặt mục tiêu, đừng ngại nghĩ lớn. Người giàu muốn đạt được nhiều thứ và luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách. Như Siebold nói: “Không ai có thể trở nên giàu có hoặc sống cuộc đời như mơ của mình mà không nghĩ lớn“.

8, Ưu tiên trả nợ

Khi bạn về già việc kiếm tiền sẽ khó hơn, kiếm tiền khi bạn còn trẻ dễ hơn nhiều“, Kevin O’Leary – một trong những “cá mập”, nhà đầu tư của chương trình Shark Tank cho biết. Vì vậy, hãy kiếm tiền ngay bây giờ và sử dụng nó để trả nợ; để đến khi bạn khoảng 45 tuổi, bạn sẽ hết nợ hoặc thậm chí không phải thế chấp tài sản gì cả.

Tỷ phú tự thân David Bach cũng đồng ý với nhận định này. “Để tôi nói với bạn, với tư cách là một cố vấn tài chính tại Morgan Stanley, tôi đã phát hiện ra rằng bí mật của những khách hàng đã nghỉ hưu ở độ tuổi 50 của tôi nằm ở họ trả nợ vay vốn rất sớm” ông nói “

9, Chấp nhận thử thách

Nếu bạn muốn đạt được nhiều hơn trong cuộc sống này hoặc vượt lên trên những người khác, bạn phải sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Điều này bao gồm cả việc thương lượng mức lương. Đây là một trong những cách dễ nhất để tăng thu nhập của bạn, vì những người dám đề xuất tăng lương thường là những cá nhân đạt được điều họ muốn. Tuy nhiên, đáng buồn thay, hầu hết mọi người thậm chí không dám thử nó.

Chắc chắn, đàm phán hay thương lượng không bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, việc không được trả công tương xứng với những giá trị bạn mang lại có thể tạo nên sự khác biệt giữa cuộc sống bình thường và giàu có.

Như triệu phú tự thân Grant Sabatier chia sẻ: “Yếu tố lớn nhất quyết định bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền trong tương lai cũng như giúp bạn chạm mốc 1 triệu USD nhanh nhất chính là số tiền bạn được trả trong ngày hôm nay“.

Via: nhalanhdao.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts