Emma Brown
Share post:

Đất nền vẫn là phân khúc đem lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư bất động sản nhưng nguy cơ xảy ra bong bóng rất cao nếu tiền vẫn đổ nhiều vào phân khúc này trong thời gian tới.

nguy co bong bong bat dong san vung ven

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản sau khi chứng kiến quý 1-2018 giao dịch và giá cả thị trường bất động sản, đặc biệt là đất nền tăng trưởng mạnh.

Theo báo cáo quý 1-2018 của Công ty cổ phần DKRA Việt Nam, trong quý 1-2018 TP.HCM có 5 dự án đưa ra thị trường 970 nền đất và mức tiêu thụ đạt tới 83%. Tất cả đất nền ở khu vực phía Đông thành phố đã được bán hết sau khi ra hàng, tỉ lệ mua của khu Tây và khu Nam cũng ở mức cao là 64-65%.

Cùng với các giao dịch diễn ra sôi động, giá đất nền cũng tăng 5-10% so với quý trước, riêng khu vực quận 2 giá đất tăng 15-20%.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA cho biết, đất nền vùng ven sẽ là phân khúc tạo sóng trong năm 2018 khi tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các chủ đầu tư và người mua. Ngay sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền 2018 thị trường vùng ven đã sôi động trở lại với nhiều dự án mở bán hoặc công bố ra thị trường, giao dịch cũng rất tấp nập chủ yếu là khu vự Đồng Nai, Long An, Bình Dương.

Đất nền ở các khu vực quận ven của TP.HCM đã tăng lên rất cao trong thời gian qua, việc tăng đột biến nữa là khó. Hơn nữa, để đầu tư đất nền ở TP.HCM hiện nay cần một số tiền lớn, do đó những nhà đầu tư nhỏ với số vốn trên dưới 1 tỉ chỉ còn cách về các tỉnh thành giáp ranh với TP.HCM để mua đất và tìm kiếm cơ hội.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA

Thực tế là hầu hết các dự án đất nền vùng ven đều có thanh khoản cao, tốc độ ra hàng nhanh. Điều này chứng tỏ nhu cầu của khách mua cao và đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của người mua.

Đa số khách hàng mua để đầu tư (chiếm 70-80% số giao dịch) vì kỳ vọng tăng trưởng vào loại hình đất này. Mức giá đến cuối năm có thể tiếp tục tăng dù không đột biến như quý 1-2017 nên vẫn tạo mức lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư so với các phân khúc khác.

Tham khảo: Dự án khu đô thị mới Hòa Lân, Thuận An, Bình Dương

Tuy nhiên vị này cũng cảnh báo việc nhà đầu tư đổ tiền vào phân khúc đất nền vùng ven kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ mất kiểm soát. Việc nhà đầu tư liên tục đổ tiền vào đất nền dẩy mức giá tăng quá cao so với giá trị thực, không kiểm soát có thể đưa thị trường lặp lại tình trạng bong bóng. Việc tập trung đầu tư vào đất nền sẽ làm mất cân bằng thị trường, các giao dịch và nguồn tài chính cho các phân khúc khác sẽ bị chia sẻ.

“Có quá nhiều người bao nhiêu năm nay không quan tâm đến bất động sản nay bắt đầu hỏi thông tin và gom tiền mua đất. Khi có quá nhiều người quan tâm đến bất động sản là dấu hiệu của nguy cơ. Là doanh nghiệp chúng tôi mong muốn một thị trường phát triển bền vững chứ không phải là quá nóng để rồi trả giá trong hàng chục năm sau đó”, ông Lâm cảnh báo.

Vì vậy, đại diện DKRA đề nghị cần có những biện pháp kiểm soát thị trường bất động sản đất nền từ phía các cơ quan chức năng, sự thận trọng của nhà đầu tư trước khi đổ tiền vào bất động sản.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Đánh giá:

где купить диплом
www.diplom-belarus.com
купить диплом университета
diplomi-price.com
купить диплом фармацевта
www.edu-digest.ru
купить диплом в москве
proobzh.ru
купить диплом о среднем специальном
www.edu-nt.ru/
купить диплом бакалавра
student-madi.ru
купить диплом о среднем образовании
www.dof-edu.ru
купить диплом специалиста
www.proobzh.ru
купить аттестат за 9 класс
krsk-school47.ru russdiplomik.com/diplom-czena.html https://russdiplomik.com/diplom-povara.html www.russdiplomik.com/kupit-diplom-sankt-peterburg.html www.russdiplomik.com/kupit-diplom-v-ekaterinburge.html russiany-diplomans.com/diplom-o-srednem-obrazovanii www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-vracha https://russiany-diplomans.com/kupit-diplom-massazhista russiany-diplomans.com/kupit-diplom-vladivostok http://www.arena-diplom24.com/attestat-za-11-klass www.arena-diplom24.com arena-diplom24.com/diplomy-po-spetsialnosti/diplom-povara www.krasnodar.arena-diplom24.com купить аттестат diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-dnepropetrovske купить диплом житомир www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zaporozhe diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-ivano-frankovske www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-kirovograde diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-kieve купить диплом одесса купить диплом врача http://www.diploms-goznak.com/ купить диплом медицинского училища купить диплом ссср купить диплом техникума, колледжа купить диплом фармацевта www.diploms-goznak.com/yurist купить медицинский диплом http://www.diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-rozhdenii http://diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-smerti http://www.diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-brake http://diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-razvode
купить аттестат
купить диплом ссср
купить диплом института
купить диплом специалиста
www.education-ua.com/kupit-legalnyij-diplom-v-ukraine.html
купить диплом специалиста
http://education-ua.com/attestat-diplom.html
купить диплом университета
education-ua.com/zaporozhe.html
купить диплом магистра
http://www.education-ua.com/kieve.html
купить диплом колледжа
http://education-ua.com/odesse.html
купить диплом бакалавра
education-ua.com/summah.html
купить диплом врача
education-ua.com/ternopole.html
купить диплом бакалавра
http://www.education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить диплом университета
www.education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом кандидата наук
http://www.education-ua.com/kupit-nastoyashhij-diplom-goznak.html
купить диплом
education-ua.com/
купить диплом врача
http://www.education-ua.com/diplom-texnikuma-kolledzha.html
купить диплом ссср
http://www.education-ua.com/diplom-magistra-ukrainskogo-vuza.html
купить диплом о высшем образовании
http://www.education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить диплом кандидата наук
http://www.education-ua.com/diplom-medsestry.html
купить диплом о высшем образовании
http://education-ua.com/diplom-nedorogo.html
купить диплом о высшем образовании
www.education-ua.com/kupit-diplom-novogo-obrazca.html
купить диплом нового образца
www.education-ua.com/otzivi-pogelania.html
купить диплом института
education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом кандидата наук
education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом техникума
http://www.education-ua.com/diplom-s-registracziej.html
купить диплом техникума
education-ua.com/kupit-diplom-s-provodkoj-v-ukraine.html
купить диплом института
education-ua.com/diplom-specialista-ukrainskogo-vuza.html
купить диплом нового образца
http://www.education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом вуза
www.education-ua.com/kupit-diplom-sssr-na-nastoyashhem-blanke.html
купить диплом техникума
http://education-ua.com/svidetelstvo-o-rozhdenii.html
купить диплом врача
education-ua.com/svidetelstvo-o-smerti.html
где купить диплом
http://education-ua.com/svidetelstvo-o-brake.html
купить аттестат
http://www.education-ua.com/svidetelstvo-o-razvode.html диплом купить купить аттестат купить диплом запорожье купить диплом киев купить диплом одесса купить диплом сумы купить диплом тернополь купить диплом врача купить диплом вуза купить диплом высшее купить диплом гознак купить диплом института купить диплом колледжа купить диплом магистра купить диплом медицинского училища купить диплом медсестры купить диплом недорого купить диплом нового образца купить диплом отзывы купить диплом о высшем образовании купить диплом о среднем образовании купить диплом с занесением в реестр купить диплом с проводкой купить диплом специалиста купить диплом средне специального образования купить диплом ссср купить свидетельство о рождении купить свидетельство о смерти купить свидетельство о браке купить свидетельство о разводе rudiplomisty24.com/аттестат-11-классов https://diplomy-servise.com dipplomy.com www.diplomansy.com/diplom-spetsialista https://diplomansy.com/diplom-bakalavra diplomansy.com/kupit-diplom-s-provodkoj https://diplomansy.com/diplom-tekhnikuma-ili-kolledzha http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-o-srednem-obrazovanii https://diplomansy.com/kupit-diplom-sankt-peterburg diplomansy.com/kupit-diplom-novosibirsk www.diplomansy.com/kupit-diplom-kazan diplomansy.com/kupit-diplom-v-ufe diplomansy.com/diplom-bakalavra https://diplomansy.com/kupit-diplom-s-reestrom http://www.diplomansy.com/diplom-tehnikuma http://www.diplomansy.com/attestat-za-11-klass http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-moskva http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-sankt-peterburg http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-ekaterinburg www.diplomansy.com/kupit-diplom-samara http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-kazan diplomansy.com/kupit-diplom-rostov-na-donu www.eonline-diploma.com eonline-diploma.com https://eonline-diploma.com/kupit-diplom.-otzyvy http://www.eonline-diploma.com/diplom-psikhologa eonline-diploma.com/diplom-tehnikuma-v-rostove-na-donu
купить аттестат
mpgsb.ru www.altame.ru c-courses.ru khcrodina.ru www.voobrazenie.ru www.mvgp.ru www.sm100.ru http://realbook.ru/ handmadesign.ru s-yu.ru http://http://ussr-kruto.ru/ http://http://dal-seo.ru/ http://formules.ru/ http://synonyms.ru/ idea-russia.ru www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii http://www.originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil www.originaly-dokuments.com/gorod/vologda originaly-dokuments.com/gorod/saratov www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar http://www.originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass http://www.originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg http://www.originaly-dokuments.com/attestaty http://www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter originaly-dokuments.com/gorod/omsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg http://www.originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/orjol originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra www.originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить диплом техникума