Chủ đầu tư Central Residence Binh Duong phản hồi thông tin dự án

Thời gian qua, một số công ty môi giới đã tự quảng cáo, mở bán Dự án Khu dân cư Võ Minh Đức, mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của Chủ đầu tư.

Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng và Kinh doanh Bất động sản Thành Nguyên và Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc VnamReal (VNR) – liên doanh Chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Võ Minh Đức vừa chính thức khẳng định công ty chưa tiến hành bất cứ hoạt động mở bán nào.

Chưa chính thức mở bán dự án Central Residence Bình Dương

Dự án Khu dân cư Võ Minh Đức, với tên thương mại là Central Residence Binh Duong, tọa lạc tại đường 30-4, thuộc phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, với quy mô 19 ha gồm 400 căn nhà phố, biệt thự và 200 căn hộ chung cư. Dự án được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị của tỉnh Bình Dương.

Từ đầu năm 2019, một số công ty môi giới bất động sản đã tự ý quảng cáo, mở bán, đưa khách tham quan dự án. Không những vậy, các công ty môi giới còn thông tin sai tên chủ đầu tư. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến uy tín của nhà đầu tư.

Ông Trần Hiệp, đại diện của Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc VnamReal (VNR) cho biết, thời gian qua một số đơn vị môi giới tiến hành hoạt động quảng cáo, khảo sát thị trường để tìm hiểu nhu cầu về nhà ở tại khu vực TP.Thủ Dầu Một nói chung và Dự án Central Residence Binh Duong nói riêng. Các đơn vị này đã tự rao bán Dự án Khu dân cư Võ Minh Đức với tên thương mại là Central Residence Binh Duong, mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của Chủ đầu tư. Sau khi phát hiện các hoạt động liên quan đến quảng cáo, khảo sát thị trường không phù hợp, VNR là đơn vị đại diện cho Liên doanh chủ đầu tư đã thông báo đến các đối tác và các công ty môi giới, các sàn giao dịch bất động sản về tình hình thực hiện của dự án và thông báo dự án chưa triển khai mở bán, đồng thời đề nghị các đơn vị không thực hiện các hoạt động mở bán và hoàn trả lại tiền cho quý khách hàng theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra,một số thông tin cho rằng nhà đầu tư Nhật tại dự án là Jutaku Juryo Loan là không đúng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ đầu tư VNR và nhà đầu tư Nhật Bản.

Ông Trần Hiệp cho biết thêm, việc huy động vốn hay bán hàng trong tương lai sẽ được chủ đầu tư thực hiện sau khi dự án hoàn thành các điều kiện theo quy định và hướng dẫn của cơ quan quản lý tỉnh Bình Dương. Các thông tin mở bán sẽ được công bố rộng rãi qua các phương tiện truyền thông và thông tin đại chúng.

Dự án Bình Dương Central Residence
Chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục xin cấp phép xây dựng hạ tầng cho dự án phù hợp với quy hoạch và thiết kế được phê duyệt

Dự án đang hoàn chỉnh về mặt pháp lý

Việc tự rao bán dự án với những thông tin chưa đúng thực tế của các đơn vị môi giới đã khiến dư luận đặt nghi vấn về tính pháp lý của dự án trong thời gian qua. Nay chủ đầu tư khẳng định dự án hoàn toàn tuân thủ các quy định của pháp luật, đã được cấp phép hoạt động bằng văn bản của tỉnh Bình Dương.

Theo đó, VnamReal (VNR) là đơn vị đầu tư có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường do Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Happy House, Công ty TNHH Happy House Việt Nhật và Công ty TNHH Tư vấn và Quản lý Liên Hiệp Việt là các cổ đông chiến lược thành lập để thực hiện dự án Khu dân cư Võ Minh Đức cùng đối tác liên doanh là Công ty Thành Nguyên. Bằng uy tín của mình, VNR – Thành Nguyên liên doanh liên kết thực hiện Dự án Khu dân cư Võ Minh Đức bằng Công văn số 5318/UBND-KTN ngày 5-11-2018 của UBND tỉnh Bình Dương và Quyết định số 374/ QĐ-UBND ngày 27-1-2010 của UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Khu dân cư Võ Minh Đức.

Dự án Bình Dương Central Residence
Chủ đầu tư khẳng định sau khi hoàn tất đầy đủ các thủ tục pháp lý mới chính thức mở bán ra thị trường

Đến nay, Chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục xin cấp phép xây dựng hạ tầng cho dự án phù hợp với quy hoạch và thiết kế được phê duyệt. Trong suốt quá trình triển khai, liên doanh VNR – Thành Nguyên nỗ lực xúc tiến thực hiện các công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, xin giao đất đối với phần diện tích đất chưa giải phóng mặt bằng còn lại, xây dựng thi công, chuẩn bị dự án, phát triển nghiên cứu lại các thiết kế sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dân mua nhà, mong muốn có nơi an cư với chất lượng sống tốt ở Bình Dương. Song song đó, VNR – Thành Nguyên đã làm việc với ngân hàng thương mại đã tài trợ cho dự án là Ngân hàng TMCP Hàng Hải để đưa ra các giải pháp tài chính tốt nhằm hỗ trợ người mua nhà.

VNR – Thành Nguyên khẳng định Dự án Khu Dân cư Võ Minh Đức vẫn đang được tiến hành theo đúng các thủ tục đã được phê duyệt của các cơ quan ban ngành và hiện tại chưa mở bán chính thức. Cụ thể, hiện nay liên doanh VNR – Thành Nguyên đang tập trung vào vấn đề đền bù giải tỏa và khảo sát thị trường nhằm đưa ra các sản phẩm, tiện ích phù hợp với nhu cầu thị trường và góp phần xây dựng một khu đô thị hiện đại trên TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Với tiềm lực về tài chính và kinh nghiệm trên thị trường bất động sản, khi đã hoàn tất đầy đủ thủ tục pháp lý, chủ đầu tư sẽ chính thức tiến hành mở bán, đồng thời cam kết với khách hàng về chất lượng của công trình cũng như tính pháp lý của dự án, cung cấp cho thị trường các sản phẩm nhà ở tốt nhất để người dân lựa chọn, góp phần thay đổi diện mạo đô thị tỉnh Bình Dương.

Dẫn nguồn Báo Bình Dương

Đánh giá bài viết

Related Posts