Tuấn Điền Phát là ai? Có nên mua nhà đất của đơn vị này?

Chỉ mới vừa thành lập được hơn 01 năm nay nhưng cái tên Tuấn Điền Phát đã hình thành ấn tượng trong thị trường bất động sản Bình Dương. Nhiều dự án có quy mô được triển khai bài bản và thu hút được nhiều người quan tâm.

UBND tỉnh Bình Dương ngày 27/8/2019 vừa có Quyết định số 2488/QĐ-UBND về việc chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phát chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3 tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bảng.

Theo đó, cho phép Công ty Tuấn Điền Phát sử dụng khu đất rộng 117.896,2 m2 để thực hiện dự án khu nhà ở, cụ thể: Giao đất có thu tiền sử dụng đất với diện tích 56.646,2 m2 làm đất ở đô thị; Giao đất không thu tiền sử dụng đất với diện tích 58.873,4 m2 làm khu vui chơi, giải trí công cộng, thuỷ lợi, giao thông.

Với quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, Tuấn Điền Phát sắp sửa cho ra mắt thêm một dự án lớn của mình. Từ tháng 5/2019, doanh nghiệp này đã bắt đầu triển khai các chiến dịch quảng bá cho dự án.

Logo của chủ đầu tư Tuấn Điền Phát
Logo của chủ đầu tư Tuấn Điền Phát

Theo thông tin được giới thiệu tại website tuandienphat.com, dự án Tuấn Điền Phát 3 có tên gọi thương mại là Dragon City với diện tích 12ha, có vị trí thuận lợi: ngay cạnh Khu công nghiệp Becamex Bàu Bảng, nằm trên trục đường liên tỉnh ĐT749C rộng 32m và cách Quốc lộ 13 chỉ 900m.

Dragon City Đây là dự án thứ 3 của Tuấn Điền Phát, bên cạnh bộ đôi dự án đang triển khai tại huyện Tân Uyên (Bình Dương) là Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 2 (Dragon Land) quy mô 4,45ha (294 nền) tại phường Vĩnh Tân và đặc biệt là Khu dân cư Tuấn Điền Phát 1 tại phường Tân Hiệp có diện tích lên tới 92,396ha.

Trong khi dự án Tuấn Điền Phát 2 đã được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ cuối năm ngoái, thì dự án Tuấn Điền Phát 1 mới được chấp thuận chuyển đổi trong 3 đợt với tổng diện tích 9,21ha, tức là 1/10 theo giới thiệu của Tuấn Điền Phát. Rất có thể doanh nghiệp này sẽ sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý để đồng thời tiến hành cả 3 dự án quy mô tại Bình Dương.

Hình ảnh dự án Tuấn Điền Phát 2
Hình ảnh hạ tầng của dự án Tuấn Điền Phát 2

Theo tìm hiểu, Tuấn Điền Phát không phải là cái tên thuộc diện “lão làng” ở thị trường bất động sản Bình Dương, mà thậm chí có tuổi đời còn khá “trẻ”, được thành lập đầu tháng 4/2018, với mức vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Chủ sở hữu cũng là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Tuấn.

Chức vụ Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật sau đó được chuyển giao cho ông Thân Văn Toàn (SN 1982) và hiện nay là ông Nguyễn Văn Hạnh (SN 1983), song nhiều khả năng Tuấn Điền Phát vẫn thuộc sở hữu của ông chủ sinh năm 1975 Nguyễn Văn Tuấn, bởi trụ sở doanh nghiệp này vẫn đặt tại 19 Nguyễn Thị Chạy, KP Tân Long, phường Tân Đông Hiệp – nhà riêng của ông ông Nguyễn Văn Tuấn.

Cũng như Tuấn Điền Phát, doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn không phải là tên tuổi được nhắc đến nhiều trong làng địa ốc Bình Dương. Trước tham vọng với Tuấn Điền Phát, ông Tuấn ít nhiều có dấu ấn trong lĩnh vực khách sạn khi đứng tên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Đầu tư Du lịch Khách sạn Tuấn Vinh hay Chi nhánh Chơn Thành của Công ty TNHH MTV Đầu tư Du lịch Khách sạn Li Na.

Sau Tuấn Điền Phát, ông Nguyễn Văn Tuấn đầu tháng 4/2019 đã thành lập thêm một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, là Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phúc với vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Thị trường địa ốc Bình Dương, đặc biệt là đất nền đang nóng dần trong 2 năm qua, với nhu cầu nhà ở của người dân và công nhân là rất lớn.


>> Giới thiệu dự án đất nền & shophouse mới tại Dĩ An, dự án có quy mô 5,2 hecta với quy hoạch cực kỳ đẹp, kiến trúc châu âu hiện đại. Vị trí đẹp, mức giá thị trường và còn khả năng sinh lợi. Xem ngay: dự án Icon Central của Phú Hồng Thịnh


Việc đồng loạt triển khai 3 dự án lớn cho thấy tham vọng không nhỏ của Tuấn Điền Phát, song doanh nghiệp của ông Nguyễn Văn Tuấn cũng sẽ đối mặt với sự cạnh tranh rất quyết liệt từ loạt tên tuổi như Kim Oanh, Phú Đông, Samland, Phú Hồng Thịnh hay Vạn Xuân Group. Hiện có khoảng gần 400 dự án nhà ở được UBND chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Ngoài ra, nguồn nội lực còn hạn chế với vốn điều lệ chỉ đúng bằng mức pháp định (20 tỷ đồng) cũng sẽ là một trở ngại không nhỏ để Tuấn Điền Phát nhanh chóng triển khai đồng bộ 3 dự án với quỹ đất vượt ngoài 100ha.

Trên thực tế, doanh nghiệp này đang đẩy mạnh công tác bán hàng tại các dự án của mình, với lời mời gọi huy động vốn được công khai trên website nhiều tháng trước khi được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo NĐT

Đánh giá bài viết

Related Posts