6 tỷ USD vốn ngoại đăng ký vào các khu công nghiệp và khu kinh tế

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ước tính trong 6 tháng năm 2020, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên cả nước thu hút được khoảng 335 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt khoảng 6 tỷ USD.

Theo đó, lũy kế nâng tổng số dự án đầu tư nước ngoài đến tháng 6/2020 lên khoảng 9.835 dự án với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 197,8 tỷ USD. Vốn đầu tư thực hiện đạt khoảng 72,3%.

Đối với các dự án đầu tư trong nước, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên cả nước thu hút được khoảng 282 dự án với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt khoảng 62,7 nghìn tỷ đồng.


>> Giới thiệu: Dự án căn hộ Phát Đạt tại Bình Dương. Đây là dự án căn hộ chung cư có quy mô 8 block cao 40 tầng, kết hợp khu trung tâm thương mại rất lớn. Dự án nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13, thuộc thành phố Thuận An, cách TP.HCM khoảng 20 phút.


Lũy kế, nâng tổng số dự án đầu tư trong nước lên 9.650 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 2,31 triệu tỷ đồng. Vốn đầu tư thực hiện đạt khoảng 46,3%.

Tính đến cuối tháng 6 năm 2020, cả nước có 336 khu công nghiệp đã thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên đạt khoảng 97,8 nghìn ha, trong đó diện tích đất công nghiệp đạt gần 66 nghìn ha.

Trong 336 khu công nghiệp đã thành lập, có 261 khu công nghiệp đi vào hoạt động và 75 khu công nghiệp đang trong giai đoạn đền bù, giải phóng mặt bằng. Tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp đang hoạt động đạt khoảng 76%.

Cả nước có 17 khu kinh tế ven biển đã được thành lập với tổng diện tích mặt đất và mặt nước đạt khoảng hơn 845 nghìn ha, diện tích đất đã cho thuê trong các khu chức năng trong khu kinh tế đạt trên 40 nghìn ha.

Trong 38 khu công nghiệp nằm trong khu kinh tế, có 20 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích khoảng 8,5 nghìn ha và 18 khu công nghiệp đang xây dựng với tổng diện tích đạt khoảng 8,1 nghìn ha.

Bình Dương là một trong những tỉnh đang thu hút nhiều vốn ngoại vào các khu công nghiệp. Các khu công nghiệp đã hoạt động có VSIP 1, VSIP 2, Nam Tân Uyên, Đại Đăng,.. ngoài ra, còn có VSIP 3 đang được đầu tư xây dựng tại huyện Bắc Tân Uyên.

Chính điều này đã góp phần kéo theo bất động sản liền kề các khu công nghiệp đã tăng trưởng mạnh.Thống kê các dự án được đăng tải trên Diaocbinhduong.org cho thấy lượt tìm kiếm các dự án thuộc khu vực Tân Uyên, Bắc Tân Uyên và Bàu Bàng có sự tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020.

Trong đó, các dự án nổi bật được tìm kiếm nhiều nhất có: Dự án đất nền Thái Bình Dương (Tân Hiệp, Tân Uyên – liền kề KCN Nam Tân Uyên); Đất nền Lakeview Bình Dương (huyện Bắc Tân Uyên – gần VSIP 3 và sát bên khu lập quy hoạch của Vingroup); Green City (Phú Giáo); Nam An City (Bàu Bàng);..

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts