Nguồn cung căn hộ tại Bình Dương sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2021

Các chuyên gia nhìn nhận, dù đã rục rịch nhưng nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM vẫn khó tăng trưởng đột biến và Bình Dương vẫn sẽ là thị trường nhà ở chính vào năm 2021, thay thế Tp.HCM.

Tiếp tục có thêm dự án mới

Năm 2020 là năm thị trường Bình Dương bùng nổ nguồn cung nhà ở mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ qua. Theo DKRA Việt Nam, Bình Dương chiếm 35% nguồn cung nhà ở phía Nam vào năm 2020, chỉ sau TP.HCM với hơn 10.526 căn hộ được chào bán. Đây là nguồn cung bùng nổ mạnh nhất trên thị trường từ trước đến nay. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm 2021. Điều này trở nên rõ ràng nhất vào đầu năm. Một số dự án mới được khởi động. Nhiều công ty đã lên kế hoạch chào bán và triển khai một số dự án mới, đặc biệt tại hai thành phố Thuận An và Dĩ An.

Danh sách các dự án vừa khai trương và đang rục rịch triển khai bán hàng:

can ho binh duong se tiep tuc bung no nguon cung 1
Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, Tập đoàn Đất Xanh công bố trong quý I / 2021 sẽ tiếp tục triển khai xây dựng hơn 1.500 căn hộ thuộc dự án Opal Skyline tại TP Thuận An. Vietnam Star Holdings cũng sẽ chính thức tung ra thị trường 344 căn hộ thuộc dự án khu nhà ở Star Tower tại TP. Thuận An. Tập đoàn Danh Việt cũng dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt dự án căn hộ Icon Plaza vào ngày 17/1 này. Đây là dự án thuộc phân khúc trung bình và hướng đến người mua ở thực. Do đó, giá bán dự kiến ​​có thể nằm trong khoảng 1 đến 2 tỷ đồng / căn. Ngoài ra, theo chủ đầu tư, chính sách bán hàng của dự án này sẽ rất dễ thở, phù hợp với người mua ở thực tìm kiếm dự án cao cấp với giá bình dân.

Một dự án khác cũng nằm tại thành phố Thuận An của Kim Oanh Group, Legacy Central, dự kiến ​​mở bán trong quý này. Dự án có quy mô gần 2.000 căn hộ với giá bán dự kiến ​​khoảng 26 đến 30 triệu / m2. Công ty Địa ốc Đất Phước đang triển khai dự án Rivana với 1.023 căn hộ. Công ty Thuduc House cũng đang chuẩn bị đầu tư vào một dòng dự án căn hộ trên khu đất rộng 1,9 ha tại Thuận An là Aster Garden Tower. Tòa chung cư này dự kiến ​​có khoảng 1.656 căn hộ trung cấp.

Tại thành phố Thủ Dầu Một, Vạn Xuân Group trình làng dự án Happy One – Central. Dự án gồm 2 block chung cư cao 40 tầng, quy mô 1.291 căn hộ với mức giá từ 1,7 tỷ đồng / căn. Ngoài ra, thành phố Dĩ An cũng có một số dự án mới triển khai trong quý 4/2020 như LDG Sky của LDG Group, Bcons Plaza của Bcons, New Galaxy của Hưng Thịnh Land … và sẽ tiếp tục mở bán mới trong quý 1/2021.

Giá chung cư Bình Dương có thể lên tới 50-60 triệu / m2

Nhìn nhận về nguồn cung bất động sản Bình Dương năm 2021, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của DKRA, cho biết thị trường Bình Dương có thể đạt 15.000 căn nhà trong năm nay. Nhu cầu thị trường sẽ tiếp tục tăng nhưng sự sôi động của thị trường có thể giảm so với năm 2020. Nguyên nhân chính là do nguồn cung tại Tp.HCM phục hồi sẽ tác động rất lớn đến nhu cầu nhà ở của Bình Dương. Ngoài ra, mặt bằng giá BĐS tại đây đã tăng khá cao trong năm qua, trong khi nguồn cung mới tăng mạnh, với tỷ lệ người mua đầu tư chiếm tỷ trọng lớn sẽ ảnh hưởng nặng nề đến thanh khoản của thị trường này.

Theo CBRE, giá căn hộ tại Bình Dương có thể đạt 50-60 triệu/m2
Theo CBRE, giá căn hộ tại Bình Dương có thể đạt 50-60 triệu/m2. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, về vấn đề “cung vượt cầu”, các chuyên gia cho rằng còn quá sớm để nói về vấn đề này. Giám đốc cấp cao của CBRE Huỳnh Tuấn Kiệt thừa nhận, việc nguồn cung nhà ở tại Bình Dương sẽ tiếp tục bùng nổ vào năm 2021 là điều đã được dự báo trước và không có gì bất ngờ. Bình Dương được kỳ vọng sẽ vẫn là thị trường nhà ở chính, bất chấp Thành phố Hồ Chí Minh đã có những điều chỉnh pháp lý các dự án chung cư và nguồn cung ngày càng tăng.

Ngay cả khi có phục hồi, nguồn cung Tp.HCM sẽ chỉ chạm con số trong năm 2019 khó bùng nổ như 2018. Thêm vào đó, nhà Tp.HCM với biên độ tăng giá đất như hiện nay, nhà ở sẽ thiết lập một mức giá rất cao mà hầu hết có thể sẽ là các sản phẩm cao cấp. Do đó, thị trường sẽ thiếu phân khúc bình dân và thiếu nguồn cung ở phân khúc trung cấp. Bình Dương là thị trường sẽ bổ sung cho nhu cầu mua nhà trung cấp tại TP.HCM”, ông Kiệt nói.

Thảo luận về xu hướng tăng giá nhanh và cao của Bình Dương đang ảnh hưởng như thế nào đến thanh khoản chung. CBRE cho rằng điều này phụ thuộc vào sự chấp nhận của thị trường.

Cho đến nay, nhiều dự án nhà ở Bình Dương có giá chào bán từ 37-45 triệu / m2 vẫn được đón nhận rất tích cực. Về lâu dài thì khó đánh giá, nhưng với nhu cầu nhà ở và sự phát triển của tỉnh Bình Dương, xu hướng giãn dân của TP.HCM, tác động của sự phát triển đô thị Thủ Đức, Sân bay Long Thành… Thị trường bất động sản phía Đông khó lắng dịu và Bình Dương vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Theo ông Huỳnh Tuấn Kiệt, giá căn hộ tại Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục tăng vào năm 2021, chạm mốc 50-60 triệu / m2 với các dự án cao cấp.

Theo Thanhnienviet (link)

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts