Người mệnh kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ hợp với hướng nhà nào?

Trước khi sửa sang, xây nhà, việc chọn hướng nhà là vô cùng quan trọng. Hướng nhà hài hòa thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, ngược lại hướng nhà không hợp mệnh mang theo nhiều rủi ro.

Vậy những người mang mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ hợp hướng nhà nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết mọi thông tin chi tiết và giúp bạn chọn được hướng nhà phù hợp để mang lại tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng!

Tại sao phải lựa chọn hướng nhà theo mệnh?

Hướng nhà ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ, vì nó liên quan đến phong thủy. “Phong” và “Thủy” là hai yếu tố quan trọng nhất tạo nên vi khí hậu của bất kỳ ngôi nhà nào.

Nói một cách đơn giản, phong là gió, động hơn, thuộc dương. Không có gió thì hư, mà gió nhiều thì không tốt, gió có thể bị che chắn bởi đồi núi nên khi làm nhà phải biết sử dụng các vật dụng để điều khiển gió theo ý muốn.

Mệnh thuỷ

Thủy là nước, lại càng thuộc dương. Mặt nước trước nhà sẽ tạo sự cân bằng sinh thái cho ngôi nhà, nước đọng (tù) không tốt mà nước tràn vào cũng sẽ làm hỏng. Nước tốt nhất là chảy chậm, nước chảy ngoằn ngoèo, càng để lâu thì càng đặc.

Thuật phong thủy bắt đầu được xây dựng trên cơ sở âm dương ngũ hành. Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: kim, mộc, thổ, thủy, hỏa khắc chế lẫn nhau.

Bản mệnh của chủ nhân thuộc Ngũ hành sơn đi theo hướng tương tự. Nếu không biết cách chọn hướng nhà phù hợp, có thể sẽ không gặp nhiều may mắn cho gia chủ.

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc
Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc

Căn cứ để xác định hướng nhà, hợp khắc mệnh của gia chủ

Để xác định hướng tốt, người ta thường dựa vào mối quan hệ của ngũ hành như sau:

Ngũ hành tương sinh: Bảo bình sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Ngũ hành tương khắc: thủy gặp hỏa, hỏa gặp kim, kim gặp mộc, mộc gặp thổ, thổ gặp thủy.

Hơn nữa, các hướng và mệnh trong ngũ hành tương sinh, không sinh cũng không khắc.

Năm yếu tố được chia thành tám hướng và một trung tâm.

  • Hành Kim: Tây, Tây Bắc.
  • Hành Mộc: Đông, Đông Nam.
  • Hành Thủy: hướng Bắc.
  • Hành Hoả: Hướng Nam.
  • Hành Thổ: Trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc.

Người mệnh kim, mộc, thổ, thủy, hỏa hợp hướng nhà nào?

Theo căn cứ xác định mệnh và hướng nhà, người mệnh kim nên chọn hướng nhà là hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ. Thổ sinh Kim, đây là hướng trực tiếp tăng phúc cho gia chủ. Sự lựa chọn khác với mệnh kim là hướng Tây và Tây Bắc vì chúng cùng thuộc hành kim.

Người mệnh Kim hợp với hướng nhà nào?
Người mệnh Kim hợp với hướng nhà nào?

Tuy nhiên, ngôi nhà của những hướng này có phần trái ngược với quan niệm phổ biến ở nước ta. Theo quan niệm của người Việt, nhà hướng Tây vì không hợp với khí hậu nước ta, mùa hè nóng nực và mùa đông hơi lạnh.

Nếu gia chủ có mệnh Mộc mà không biết chọn hướng nào thì nên chọn hướng Bắc. Nhà hướng Bắc, hành Thủy giúp cho người mệnh Mộc làm nhà hướng Bắc sẽ thuận lợi về nhiều mặt, tương lai phát triển.

Người mệnh Mộc hợp với hướng nhà nào?
Người mệnh Mộc hợp với hướng nhà nào?

Ngoài ra, hướng Đông và Đông Nam hợp với mệnh Mộc cũng không phải là lựa chọn tồi. Nhà hướng Đông tràn đầy năng lượng dương sẽ giúp người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp.

“Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là câu nói đặc biệt hay của những người mệnh Thổ. Hướng Nam thuộc mệnh hỏa, quan hệ ngũ hành tương sinh, hỏa sinh thổ. Nhờ vậy, nhà hướng Nam giúp người mệnh Thổ nâng cao vận may, không chỉ công danh, thành đạt. Hướng Tây Nam, Đông Bắc cũng là lựa chọn tốt cho người mệnh thổ.

Người mệnh Thổ hợp với hướng nhà nào?
Người mệnh Thổ hợp với hướng nhà nào?

Người mệnh thủy tương hợp với mệnh Kim nên chọn nhà hướng Tây, Tây Bắc là phù hợp nhất. Nhà hướng này sẽ giúp tài vận của gia chủ mệnh Thủy phất lên nhanh như diều gặp gió, phúc đức không thiếu. Nếu bạn không có nhà hướng Tây hoặc không thích sống trong một ngôi nhà hướng Tây do nắng nóng vào mùa hè, bạn cũng có thể chọn một ngôi nhà hướng Bắc để hợp phong thủy.

Người mệnh hỏa hợp với các hướng chính đông và đông nam. Đây là những hướng thuộc hành hỏa vì hướng đông là hành mộc và mộc sinh hỏa là hướng nhà tốt nhất cho người có ngũ hành hỏa. Nhà hướng này sẽ giúp người mệnh hỏa gặt hái được nhiều thành công.

Người mệnh Hoả hợp với hướng nhà nào?
Người mệnh Hoả hợp với hướng nhà nào?

Nếu không thể mua nhà hướng Đông thì nhà hướng Nam cũng là một lựa chọn tốt vì mệnh hỏa tương sinh với mệnh của gia chủ. Nhà hướng Nam cũng phù hợp với khí hậu Việt Nam với mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà, hướng nhà và mệnh của gia chủ chỉ là một phần chứ không quyết định hoàn toàn đến sự thành công của chủ nhân ngôi nhà đó. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Như vị trí, phương vị, kiến ​​trúc bên trong và bên ngoài, không gian xung quanh, kiến ​​trúc của ngôi nhà…

Nếu bạn đang có ý định mua hoặc xây nhà thì nên chú ý đến hướng hợp mệnh. Trong trường hợp bạn không nắm rõ các quy tắc phong thủy, hãy tìm đến những người có kinh nghiệm để được giúp đỡ.

Đánh giá bài viết

Related Posts