Thông tin bản đồ Việt Nam & bản đồ quy hoạch mới nhất 2022

Bản đồ Việt Nam và các tỉnh thành: Từ thời ông cha ta đấu tranh giành độc lập cho đến thời bình, bản đồ vẫn đóng một vai trò quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ Việt Nam cũng như Bản đồ quy hoạch Việt Nam năm 2022 – Bản đồ hành chính 63 tỉnh thành Việt Nam, rất mong bạn đọc có thêm thông tin để học tập và nghiên cứu….

Bản đồ Việt Nam mới nhất
Bản đồ Việt Nam mới nhất

KHÁI NIỆM VÀ Ý NGHĨA BẢN ĐỒ

Bản đồ là một bản vẽ tỷ lệ thực của trái đất, một phần hoặc quốc gia trên một bề mặt phẳng. Bản đồ giúp xác định vị trí và sự phân bố của các đối tượng vị trí, thông qua bản đồ người đọc còn biết được hình dạng và tỉ lệ của các lục địa trên thế giới.

Trong quá trình phát triển kinh tế xã hội hiện nay, bản đồ đóng một vai trò quan trọng, là công cụ để thăm bà con, khai thác tài nguyên, quản lý đất đai …

Vì vậy, phải đọc thông tin bản đồ Việt Nam các tỉnh thành thì mới có thể hiểu hết được. Trên bản đồ việt nam năm 2022 chuẩn có rất nhiều thông tin tiềm năng mà bạn

Vì vậy, những thông tin được vệ tinh ghi lại trên bản đồ Việt Nam đòi hỏi bạn phải có kỹ năng đọc để sử dụng nó nếu bạn giỏi đọc. Thông tin này là nguồn đáng tin cậy nhất và không có tài liệu nào chính xác, đáng tin cậy hơn.

Qua bản đồ việt nam 2021 chúng ta có thể thấy được vị trí tiếp giáp của đất nước, cụ thể: phía đông và nam giáp biển đông, phía tây giáp Lào và Campuchia, phía bắc giáp Trung Quốc.

Bản đồ du lịch Việt Nam 2022
Bản đồ du lịch Việt Nam 2022

CHỨC NĂNG CỦA BẢN ĐỒ VIỆT NAM

Bản đồ Việt Nam được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, cụ thể:

 • Tìm hiểu tổng quan về lãnh thổ Việt Nam, cập nhật thông tin về địa hình, dân cư, thổ nhưỡng, khí hậu, thời tiết.
 • Ứng dụng bản đồ trực tuyến trên smartphone sẽ giúp tìm địa chỉ mong muốn, cũng như tìm cây xăng, nhà hàng, quán ăn, ngân hàng, trung tâm mua sắm… khá thoải mái.
 • Được sử dụng làm tài liệu giảng dạy cho giáo viên và học tập cho học sinh, đặc biệt là môn địa lý lớp 2 và lớp 3.
 • Giúp chúng tôi hiểu rõ về môi trường tự nhiên, khí hậu và đặc điểm địa lý trên tất cả các tỉnh thành. Từ đó, việc chú ý đến thế giới xung quanh giúp ích cho bạn, cùng với kiến ​​thức xã hội.
 • Bản đồ Việt Nam 2022 là một nguồn tài liệu tiêu chuẩn đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng. Với sự phát triển của công nghệ khoa học, bản đồ in rất phổ biến và tiên tiến hơn bản đồ trực tuyến thông qua các phương tiện như sách báo, phụ kiện…
Hình ảnh Bản đồ Việt Nam và 63 Tỉnh Thành
Hình ảnh Bản đồ Việt Nam và 63 tỉnh thành

Bản đồ hành chính 63 tỉnh thành Việt Nam theo 7 vùng kinh tế

Nếu nhìn trên bản đồ Việt Nam, bạn có thể thấy lãnh thổ nước ta được chia thành 3 miền lần lượt là Bắc, Trung, Nam. Cả nước có 7 khu kinh tế khác nhau.

Lãnh thổ Việt Nam được chia thành 3 miền mỗi miền gồm Bắc, Trung, Nam. Cả nước có 7 khu kinh tế khác nhau. Sau đây chúng ta cùng làm quen với bản đồ hành chính 63 tỉnh thành hiện nay.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH KHU VỰC MIỀN BẮC

Khu vực phía Bắc bao gồm 3 vùng kinh tế được chia nhỏ bao gồm:

 • Đồng bằng sông Hồng có Hà Nội là thủ phủ: Hải Dương, Ninh Bình, Hưng Yên, Nam Định, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thái Bình, Bắc Ninh.
 • Khu vực Tây Bắc: Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên.
 • Khu vực Đông Bắc: Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Bắc Giang.
Bản đồ Miền Bắc – Việt Nam
Bản đồ Miền Bắc – Việt Nam

Vùng Đồng bằng sông Hồng có dân số đông nhất, có vị trí địa lý thuận lợi về giao thương, giao thông, kết nối dễ dàng để phát triển kinh tế đa ngành nghề. 2 vùng còn lại tuy kinh tế không phát triển nhưng có lợi thế riêng như: nhiều tài nguyên khoáng sản.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH KHU VỰC MIỀN TRUNG

Địa hình miền Trung chủ yếu là đồi núi, khí hậu khắc nghiệt, mật độ dân số thấp nhất cả nước. Miền Trung bao gồm ba vùng kinh tế:

 • Vùng duyên hải Nam Trung Bộ gồm 8 tỉnh: Bình Thuận, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam và Bình Định.
 • Vùng kinh tế Bắc Trung Bộ có 6 tỉnh: Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị và Hà Tĩnh.
 • Vùng kinh tế Tây Nguyên gồm 5 tỉnh: Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông.
Bản đồ Miền Trung – Việt Nam
Bản đồ Miền Trung – Việt Nam

Trong khu vực này, Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương, trở thành trung tâm kinh tế, đối ngoại, du lịch và văn hóa của cả miền trung. Tiếp đến là Nha Trang – Khánh Hòa, thành phố nổi tiếng với nắng vàng, biển xanh, những danh lam thắng cảnh đẹp và là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới thu hút nhiều du khách nước ngoài làm điểm nghỉ dưỡng.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH KHU VỰC NAM BỘ

Miền nam là vùng cuối cùng trên bản đồ việt nam, ở vùng này có 2 vùng kinh tế lớn là đông nam bộ và tây nam bộ:

 • Khu vực Đông Nam Bộ: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh.
 • Miền Tây Nam Bộ: Cần Thơ, Long An, An Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh, Kiên Giang.
Bản đồ Miền Nam – Việt Nam
Bản đồ Miền Nam – Việt Nam

Phía nam là vùng kinh tế đông nam có dân cư đông đúc, địa hình bằng phẳng thuận lợi cho phát triển kinh tế đa dạng các ngành nghề. Đây cũng là khu vực phát triển nhanh nhất trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước. Đối với vùng kinh tế Tây Nam Bộ có đồng bằng phù sa màu mỡ, có lợi thế về nông nghiệp với trồng lúa, lương thực và cây ăn quả.

Bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ
Bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ

BẢN ĐỒ VIỆT NAM THỂ HIỆN SÔNG NGÒI

Hiện bản đồ việt nam bản google maps có 2360 con sông dài hơn 10 km và 23 con sông xuyên biên giới (sông Tiền, sông Hậu, sông Hồng, sông Đà). 191 tuyến sông, kênh, rạch với tổng chiều dài 6.734,6 km được coi là tuyến sông quốc gia. 112 cửa sông, suối đổ ra biển. 03 sông rộng nhất: sông Hồng, sông Tiền, sông Hậu với chiều rộng trung bình khoảng 1 km.

Bản đồ sông ngòi Việt Nam mới nhất
Bản đồ sông ngòi Việt Nam mới nhất

Các sông có chiều dài dòng chảy trong nước dài nhất là:

 • Sông Hồng dài 551 km
 • Sông Đà dài 543 km
 • Sông Thái Bình dài 411 km

03 con sông được xếp hạng hoang dã nhất (có lưu lượng lớn nhất) là sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Trong đó, lưu lượng sông Hồng cao nhất vào tháng 8 với hơn 9.200 m3 / s.

Điều này hoàn thiện đất nước hình chữ S với 63 tỉnh thành trên bản đồ Việt Nam. Nhờ đó, bạn sẽ biết chính xác thông tin về lãnh thổ, khu vực, cũng như từng vùng kinh tế sẽ có những đặc điểm riêng, điều kiện tự nhiên – xã hội, địa hình khác nhau để phát triển kinh tế, thế mạnh của xã hội.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH VIỆT NAM

Bản đồ quy hoạch Việt Nam mới nhất
Điều chỉnh định hướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050
5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts