Bắt giam giám đốc công ty bất động sản lừa bán một lô đất cho nhiều người

Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định truy nã đối tượng Trần Quốc Luật (ngụ TP.HCM), giám đốc một công ty bất động sản về hành vi lập khu dân cư tự phát, bán đất nền cho nhiều người. Mọi người.

binhduong bat doi tuong lua dao bds 1

Ngày 23/3, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng, gồm: Trần Quốc Luật, (SN 1975, ngụ TP.HCM); Nguyễn Ngọc Hòa (SN1981, ngụ Bình Dương); Nguyễn Văn Thọ (SN 1953, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Thị Kim Ngoan (SN 1957, ngụ Nam Định).

Các đối tượng trên bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định, đối tượng Trần Quốc Luật thành lập Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đất Thủ và Công ty TNHH đầu tư phát triển Trần Quốc Luật để hoạt động kinh doanh bất động sản.

Trong thời gian từ năm 2011, các đối tượng này đã thực hiện một số hành vi vi phạm liên quan đến việc phân lô bán nền hàng chục lô đất tại một khu đất nông nghiệp tại phường An Phú (tự xưng là khu dân cư Kim Quang).

Đáng nói, các đối tượng đều có dấu hiệu lừa đảo khi bán chung một lô đất cho nhiều người. Hệ quả là người dân không được cấp sổ đỏ, thậm chí có người nộp tiền mua nhưng không có đất. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang điều tra những sai phạm trong việc phân lô bán nền tại một số khu dân cư trên địa bàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương liên quan đến Luật và một số đối tượng khác.

Ngày 23-11, CQĐT đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 đối tượng Luật và Hòa. Riêng hai đối tượng Thọ và Ngoan được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết, Luật bị cơ quan cảnh sát điều tra do liên quan đến một vụ án kinh tế nhưng được tại ngoại. Trong thời gian này, đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên bị bắt giữ để điều tra.

Xem thêm: Bắt tạm giam giám đốc công ty Ba Thành Phát lừa đảo bán đất nền

Đánh giá bài viết

Related Posts